Khoa Báo chí đại học Missouri

(Đại học quốc tế) Ngày nay, khoa Báo chí Missouri gần như chắc chắn được xếp hạng là một trong những khoa báo chí hàng đầu thế giới vì "phương pháp Missouri" của mình.

Sự kiện: đại học quốc tế

Khoa Báo chí Missouri (Missouri School of Journalism) là khoa báo chí đầu tiên trên thế giới. Được Walter Williams thành lập vào ngày 14 tháng 9 năm 1908 tại khuôn viên của trường Đại học Missouri-Columbia. Một tờ nhật báo, tờ University Missourian (nay đổi thành Columbia Missourian) cũng bắt đầu xuất bản vào ngày này, bắt đầu cái mà bây giờ đã trở thành phương pháp thực hành cho việc học báo chí xuyên suốt cả thế kỷ cho các sinh viên.


Ngày nay, khoa Báo chí Missouri gần như chắc chắn được xếp hạng là một trong những khoa báo chí hàng đầu thế giới vì "phương pháp Missouri" của mình. Theo phương pháp này, sinh viên học về báo chí không những qua bài giảng và thảo luận, mà còn thực hành chính những kiến thức đó. Với những sinh viên làm việc kênh tại truyền hình thương mại duy nhất thuộc một trường đại học trên toàn Hoa Kỳ, một tờ nhật báo cộng đồng, hai tờ tạp chí văn hoá, một tờ tạp chí của các phóng viên quốc tế, một kênh thành viên của hệ thống radio công cộng quốc gia (National Public Radio member), Missouri cung cấp nhiều giờ thực hành cho sinh viên hơn bất kỳ chương trình báo chí nào khác. Chương trình giảng dạy của khoa là chương trình thành viên của Hội đồng sự uy tín về giáo dục trong nghề báo và truyền thông nói chung (Accrediting Council on Education in Journalism and Mass Communications - ACEJMC).

 

ACEJMC chỉ đưa ra 9 tiêu chuẩn để kết nạp các chương trình vào hội đồng, không xếp hạng các chương trình với nhau.

Khoa Báo chí Missouri
Thành lập 1908
Người sáng lập Walter Williams
Trưởng khoa R. Dean Mills
Địa điểm Columbia, Missouri, USA
Homepage http://journalism.missouri.edu

Missouri School of Journalism, dai hoc quoc te, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, dieu kien du hoc my

Lịch sử

Khoa được thành lập vào ngày 14 tháng 9 năm 1908 với sự thúc giục của Joseph Pulitzer, theo sau là những vận động hành lang của Walter Williams, tổng biên tập tờ Columbia (Missouri) Herald và một uỷ viên ban quản trị của MU. Khoa hoạt động ngoài Switzler Hall.


Thượng nghị viện tiểu bang Missouri bác bỏ một dự luật vào năm 1895 cho rằng yêu cầu cần một giáo sư nghề báo được thành lập tại khoa (trước đó các báo thường đòi hỏi việc học nghề). Hiệp hội xuất bản Missouri (Missouri Press Association) bắt đầu ủng hộ việc đề xuất này vào năm 1896.

 

Lớp học trong ngày đầu tiên đã xuất bản ấn phẩm đầu tiên của tờ University Missourian, mà sau này trở thành Columbia Missourian. Williams là trưởng khoa đầu tiên. Trong số những giảng viên ban đầu có Charles G. Ross, từng làm thư ký thông tấn cho Tổng thổng Harry S. Truman.

 

Năm 1910, khoa bắt đầu lễ "Tuần lễ báo chí".

 

Vào năm 1919, Jay Holcomb Neff Hall trở thành toà nhà đầu tiên được cấp cho khoa. Toà nhà được xây dựng với số tiền tặng từ con trai của Neff (sinh viên tốt nghiệp năm 1913) tên là Andrew Neff. Số tiền được lấy từ tiền bất động sản của cha anh, một nhà xuất bản và thị trưởng của thành phố Kansas, Missouri. Số tiền tặng vào lúc đó được xem là lớn nhất trong lịch sử của trường.

Missouri School of Journalism, dai hoc quoc te, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, dieu kien du hoc my
Neff Hall, nơi có nhiều phòng học báo chí, nhìn từ xa. Công trình xây dựng và cải tiến Walter Williams Hall có thể thấy từ phía bên trái

 

Năm 1921, khoa đào tạo chương trình thạc sỹ báo chí đầu tiên trên thế giới.

Năm 1930, khoa bắt đầu trao tặng huân chương danh dự Missouri cho những dịch vụ báo chí đặc sắc (Missouri Honor Medal for Distinguished Service in Journalism).

Năm 1934, trường đào tạo bằng tiến sỹ báo chí đầu tiên trên thế giới.

Năm 1936, khoa bắt đầu tổ chức các khoá học qua đài truyền hình với kênh KFRU, một đài phát thanh sở hữu của tờ St.Louis Star-Times.

Năm 1958, khoa mở trung tâm Tự do thông tin, trung tâm học thuật đầu tiên trên thế giới dành riêng cho đề tài này.

Năm 1971, khoa chuyển kênh radio của mình nhằm dùng kên KBIA cho phòng thực nghiệm của khoa.

Năm 1981, khoa được xếp hạng những khoa báo chí hàng đầu trong cả nước, dưới thời trưởng khoa Roy M. Fisher.

Năm 2007, học viện báo chí Donal W. Reynolds bắt đầu các khoá học nâng cao nghiệp vụ báo chí và vai trò của báo chí trong xã hội dân chủ. Quỹ Donald W. Reynolds trao tặng cho khoa Báo chí Missouri 31 triệu USD nhằm thành lập học viện vào tháng 2 năm 2004, số tiền tặng từ tư nhân lớn nhất cho đến nay cho trường Đại học Missouri-Columbia.

Theo: wikipedia

 

Phần 2: Chuyên ngành báo chí đại học Missouri

Đăng ký nhận thêm thông tin về các Trường Quốc Tế hoặc thông tin tuyển sinh của trường quốc tế qua email tại ô bên dưới:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khoa Báo chí đại học Missouri, Missouri School of Journalism, dai hoc quoc te, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, dieu kien du hoc my

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017