Sáng ngày 27/06, thí sinh cả nước sẽ làm bài thi Khoa học xã hội (KHXH). Trong đó, môn Địa lý cho phép thí sinh mang theo Atlat. Tuy nhiên, là môn thi thứ 2 trong bài thi KHXH nên có rất nhiều bạn thắc mắc khi nào được mang Atlat vào phòng thi?

Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Giáo dục công dân có đáp án

Đề thi thử môn Địa lý THPT quốc gia 2019 có đáp án

Theo quy chế thi, TS được mang vào phòng thi Atlat địa lý VN đối với môn thi địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục VN ấn hành). Tài liệu này khi mang vào không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Tuy nhiên, địa lý là một môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Theo lịch thi, môn địa là môn thi thứ 2 (sau môn sử, trước môn giáo dục công dân). Vậy, TS sẽ mang tài liệu này vào phòng thi trong thời điểm nào? Tình huống này mỗi địa phương có cách xử lý khác nhau.

Khi nào thí sinh được mang Atlat địa lý vào phòng thi?

Khi nào thí sinh được mang Atlat địa lý vào phòng thi?

Tại cụm thi tỉnh Đồng Nai, TS được phép mang vào ngay khi bước vào phòng thi và giữ lại đến hết môn cuối cùng. Trong khi đó, ở một địa phương khác chỉ cho phép TS mang vào khi bắt đầu thi môn địa vì quy chế ghi rõ chỉ sử dụng trong môn địa.

Tuy nhiên, theo trưởng phòng khảo thí của địa phương này thì việc chỉ cho TS mang Atlat địa lý VN vào giờ môn địa có thể xảy ra tình trạng lộn xộn trong 10 phút nghỉ giữa 2 môn. Do vậy, các cán bộ coi thi phải kiểm soát chặt chẽ tình hình TS di chuyển ra vào phòng thi. Đồng thời yêu cầu cán bộ coi thi khi thu đề và giấy nháp phải thu luôn cả tài liệu Atlat địa lý VN ngay sau giờ thi môn địa.

Theo Thanh niên