Khám phá ngành học phù hợp với bạn khi du học Úc

Du học Úc: Việc tìm ra khóa học và ngành nghề yêu thích là cả một quá trình tìm hiểu kì công. Trước tiên, bạn phải chọn được lĩnh vực mà bạn có hứng thú. Từ đó, bạn có thể đặt những nghề nghiệp nằm trong lĩnh vực đó lên ...

Chọn ngành học khi du học - Bước đầu tiên

Thực trạng sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc làm việc trái ngành cho thấy định hướng chọn ngành nghề là một trong những vấn đề mấu chốt mà các bạn trẻ cần quan tâm hiện nay. Đặc biệt, đối với các bạn muốn đi du học để có một tấm bằng quốc tế cho tương lai thì việc chọn lựa này càng trở nên quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của việc chọn đúng ngành nghề. Đứng trước nhiều lựa chọn, có bạn thì chọn theo phong trào số đông, có bạn chịu áp lực của gia đình... Cũng có không ít bạn cuối cùng thành công nhờ chuyển hướng đúng lúc và quyết tâm theo đuổi mục tiêu. Nhưng với những định hướng không rõ ràng, nhiều sinh viên phải trải nghiệm thực tế hoặc đánh đổi để tìm được lối ra.

Các nhà tuyển dung hiện nay đánh giá cao các ứng viên có khả năng ngoại ngữ, các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục, tác phong công nghiệp, hiểu biết xã hội và văn hóa doanh nghiệp… Hiểu được điều này, các bạn sẽ có sự lựa chọn và trang bị tốt cho tương lai của chính mình.

Lựa chọn đi du học là một trong những đầu tư tốt, đem đến trải nghiệm hữu ích trong môi trường quốc tế hóa và có tính tương tác cao. Để đạt hiệu quả tối đa cho con đường này, ngoài việc chọn ngành nghề, cần phải chọn được một trường học phù hợp. Các chuyên gia khuyên rằng khi chọn trường để du học, cần lưu ý trường có thế mạnh trong ngành nào để có sự lựa chọn tốt, không nên chỉ nhìn các đánh giá chung chung, mang tính chất tổng quát.


Khám phá những ngành học phù hợp khi du học Úc

Khám phá những ngành học phù hợp khi du học Úc

Du học ngành Quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Úc

Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn của Úc. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện, Úc là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành Quản trị Du lịch, Nhà hàng, khách sạn. Chất lượng đào tạo trong ngành rất cao, cơ sở vật chất phương tiện phục vụ học tập đầy đủ đến gần như hoàn hảo, mức học phí hợp lý, chi phí sinh hoạt rẻ hơn các nước như Thụy Sỹ và Mỹ; Úc gần đây là sự lựa chọn tốt nhất của phần lớn sinh viên Việt Nam muốn theo học ngành này.

Các cấp độ và nội dung học

Chuyên ngành về Du lịch, Nhà hàng, khách sạn tại Úc  rất đa dạng về cấp độ: Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao, Đại học và sau đại học. Mỗi trường đều có một chương trình giảng dạy riêng biệt, tên môn  học có thể khác nhau nhưng trên cơ bản nội dung tương đối giống nhau về những nét chính. Khóa học sẽ bao gồm những môn học về chuyên môn bắt buộc như: Quản trị, Marketing, Nguyên lí về kinh doanh Nhà hàng-Khách sạn, quản lý thực phẩm – đồ ăn thức uống, Luật Kinh Doanh & đạo đức  kinh doanh Du Lịch, nhà hàng –khách sạn…Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo những kĩ năng kinh doanh căn bản nhằm có được một nền tảng kiến thức vững chắc về một số lĩnh vực bổ sung như quản trị, marketing, quản lí nhân sự, tài chính và sự kiện.

Các chuyên ngành chính

Sinh viên được chọn chuyên ngành để theo học sau khi đã hoàn tất những môn học tổng quát. Những chuyên ngành thường gặp như Quản lí sự kiện, quản lí nhà hàng-khách sạn, quản lí du lịch, quản lí khu liên hợp thể thao –vui chơi giải trí.

Cơ hội nghề nghiệp

Có rất nhiều cơ hội việc làm  trong ngành tại Úc hay tại bất cứ quốc gia nào khác (trong đó có cả Việt Nam) cho sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên có thể làm việc ở các trung tâm chuyên tổ chức hội nghị, sự kiện, các công ty tư vấn và đào tạo chuyên ngành, các khách sạn nhà hàng, khu nghỉ mát cao cấ, khu vui chơi giải trí…

Trở thành những thành viên của các Hiệp hội chuyên nghiệp ở một số trường đại học ở Úc, sinh viên có thể trở thành thành viên của các Hiệp hội chuyên nghiệp trong ngành trong quá trình học hay sau khi tốt nghiệpm chẳng hạn như Hiệp hội khách sạn Australia, Hiệp hội du lịch Australia, Hiệp hội tổ chức sự kiện và hội nghị Australia (MEA)…

Một số trường Đại học quốc tế tại Úc:
  • Griffth University
  • The University of Queensland
  • Victoria University
  • Australian School of Tourism and Hotel Management – Southern Cross University
  • Holmes Institute
  • Murdoch University
  • James Cook University Brisbane

Đăng ký nhận thêm thông tin học bổng du học từ các trung tâm tư vấn du học Uy tín hoặc để lại ý kiến, bình luận tại ô bên dưới


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khám phá ngành học phù hợp với bạn khi du học Úc, du học Úc, chọn ngành, tư vấn du học úc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

du học Úc
Tôi 25 tuổi và đang là một tăng sinh. Tôi muốn đi du học Úc nhưng không biết là nên đi với hình tướng tăng sinh hay người bình thường thì có lợi hơn trong việc xin visa. Ngành tôi muốn du học là Triết học - Tôn giáo.
Xin được tư vấn
()()

Bình luận của bạn


Tổng hợp vnexpress, duhocuc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017