>> Kỹ năng sống, quản trị cuộc đời, khám phá bản thân, kỹ năng giao tiếp

Khám phá bản thân qua cách lưu danh bạ điện thoại

Điều tưởng như rất nhỏ nhặt này lại nói lên khá nhiều về con người bạn đấy! Cùng làm trắc nghiệm sau để hiểu hơn về mình nhé!

Bạn thường lưu tên mọi người trong danh bạ của mình như thế nào?

A. Bạn ghi đầy đủ họ tên mọi người bằng tiếng Việt có dấu.

B. Bạn lưu tên mọi người bằng những biệt danh mà “chỉ mình bạn hiểu” như: Tóc Xù, Phồng Tôm, Windy…

C. Bạn lưu tên tên kèm theo chú thích, chẳng hạn: Honey 12A, Ngọc TT39, Bình KTS…

D. Bạn lưu tên cùng các ký hiệu cảm xúc: Thùy J, Ngọc T_T, Bé Bự =)) ...

E. Bạn thêm vào những biểu tượng đẹp nhằm trang trí thêm cho tên, ví dụ: trái tim, bông hoa hồng, biểu tượng cung hoàng đạo…

F. Bạn liệt kê khá chi tiết, đầy đủ, thậm chí phân theo nhóm: bạn bè, gia đình, lớp học…

G. Bạn ghi linh tinh tùy theo cảm hứng, lúc thì không dấu, khi lại có dấu, tổng hợp nhiều cách trên… Danh bạ của bạn rất khó tìm và vì thế chỉ mình bạn mới đủ khả năng sử dụng.

H. Cách bạn lưu tên thuộc cách nào trong các cách trên, nhưng nói chung bạn lưu tên mọi người trong danh bạ theo cùng một kiểu.

Khám phá bản thân qua cách lưu số điện thoại | kỹ năng mềm

Khám phá bản thân qua cách lưu số điện thoại | học kỹ năng

Và đây là kết quả:

A: Bạn là một người khá kĩ tính và cầu toàn.

Mẫu người như bạn rất đặc biệt nhưng không phải ai cũng phát hiện ra. Bạn thích nghi với môi trường rất tốt, thậm chí dễ dàng hòa nhập trong từng hoàn cảnh, điều kiện khác nhau… Bạn có thể chơi với bất kì ai, nhưng không thể thân với những người có tính cách trái ngược với quan điểm của mình… Bạn khá cứng nhắc, nhưng sâu sắc. Với bạn, khi đã làm điều gì đó thì phải làm thật chu toàn, không thể bỏ dở nửa chừng. Chính vì ôm đồm như thế mà đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Trong chuyện tình cảm, “nửa kia” của bạn cũng có tính cách khá đặc biệt, cả hai đều có nhiều nét tương đồng. Nếu tìm được một người hiểu bạn thật sự, thì hai người rất bền vững, còn ngược lại, bạn sẽ trong tình trạng độc thân lâu dài. Ngoài ra, bạn có năng khiếu về hội họa. >>   Rèn luyện kỹ năng đặt câu hỏi giúp bạn giao tiếp thông minh hơn

B: Bạn vui tính, nhiều bạn bè.

Bạn thích sự tươi trẻ và mới lạ. Quan điểm sống của bạn: “Càng đơn giản càng tốt”. Bạn cũng rất lạc quan trong mọi hoàn cảnh và không dễ gục ngã. Dù bài kiểm tra bị điểm xấu, hay có xích mích với cô bạn thân, bạn chỉ mất một ngày để giải quyết cảm xúc của mình. Trong tình cảm, bạn dễ bị tác động bởi hoàn cảnh và trở nên “ngộ nhận”. Đôi khi bạn không biết rằng mình có thật sự cảm mến người ta hay không. Bạn sống vì mọi người nhiều hơn chính bản thân mình và cũng hay ngộ nhận nữa. Có một điều mà bạn ít chú ý đến: bạn nắm bắt cảm xúc của người khác rất giỏi.

C:  Bạn tư duy có logic và khoa học.

Ngoài đời bạn không có gì nổi bật. Gặp khó khăn, bạn giải quyết tình huống hơi chậm nhưng mọi chuyện rồi cũng đâu vào đấy. Mẫu người như bạn rất dễ tìm được một nửa nhưng trong quá trình vun đắp tình cảm thường gặp nhiều thử thách hơn bình thường. Bạn được nhiều người yêu mến và thật mừng khi hầu như chẳng có ai đố kị với bạn. Mọi người thường tìm đến bạn khi họ gặp khó khăn, và bạn luôn tư vấn để họ có cách giải quyết thỏa đáng nhất.

D: Bạn hay sáng tạo và có nhiều ý tưởng thú vị.

Bạn không thích sự lặp lại và luôn muốn mỗi ngày trôi qua đều phải tạo sự khác biệt nào đó. Bạn hay thay đổi quan điểm sống sao cho thích nghi theo từng giai đoạn, từng hoàn cảnh. Bạn có thể thay đổi quyết định trong chớp nhoáng và chính điều này thường gây phiền hà cho mọi người đấy! Bạn khá kén chọn trong tình cảm và luôn là người chủ động (chủ động tỏ tình và chủ động…chia tay). Có khá nhiều ý kiến trái chiều về bạn: người thích thì rất thích, kẻ ghét thì ghét không để đâu cho hết. Nhưng nhìn chung, bạn là người nhạy cảm và có nhiều tài lẻ.

E: Bạn còn khá “teen".

Sự trẻ trung này thậm chí kéo dài cho đến khi bạn đã đủ tuổi tốt nghiệp đại học và đi làm. Bạn rất hay so sánh và chẳng bao giờ hài lòng với những gì mình có. Bạn cũng là người năng nổ và có khiếu giao tiếp. Gu thẩm mĩ của bạn khá chuẩn và mọi người thầm ngưỡng mộ phong cách thời trang “đơn giản mà ấn tượng” của bạn. Trong tình cảm, bạn có xu hướng chú trọng đến vẻ ngoài nhiều hơn là nét đẹp tâm hồn. Bạn còn là người thích “xê dịch”, luôn muốn đi đây đi đó và ghét sự ràng buộc.

F: Bạn làm chủ thời gian rất tốt và thường hoàn thành các kế hoạch trước thời hạn.

Bạn thường dành nhiều thời gian cho đam mê của mình và tận dụng mọi thứ một cách khoa học. Có rất nhiều người ngưỡng mộ bạn mà bạn không hề hay biết đấy? Sự khiêm tốn và chừng mực của bạn luôn được bạn bè nể trọng. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của bạn đôi khi vì quá suôn sẻ nên hơi tẻ nhạt. Lời khuyên dành cho bạn là đôi lúc phải biết phá cách và dám “phiêu lưu” hơn để tăng thêm gia vị cho cảm xúc.

G: Không ai đoán được con người bên trong của bạn

Bởi sự kín đáo đó, đôi khi bạn gây ra nhiều hiểu lầm vì những phát ngôn của mình. Bạn muốn thể hiện ý này nhưng mọi người lại hiểu sang một ý khá. Tuy nhiên, cảm xúc của bạn hơi đơn điệu và bạn không biết thể hiện thế nào cả. Có thể bạn đang rất buồn nhưng rồi lại vui ngay, có thể bạn đang vui nhưng niềm vui ấy lại không trọn vẹn. Trong chuyện tình cảm, hình mẫu lý tưởng của bạn khá “khác người”. Bạn không chú trọng vẻ bề ngoài, bạn chỉ cần tính cách, nhưng đôi khi tính cách bạn chọn lại khiến cho bạn bè bất ngờ (vì nó chẳng hợp với bạn chút nào cả).

H: Đôi khi cuộc sống của bạn rất chán nhưng bản thân bạn không muốn thay đổi

Bạn thích đến những nơi yên tĩnh một mình. Tâm hồn của bạn khá phong phú nhưng bạn luôn che giấu nó. Bạn không thích “chơi nổi”, bạn thích được quan tâm nhưng đôi khi bạn không thể hiện cho mọi người thấy rằng bạn quan tâm họ như thế nào. Trong chuyện tình cảm, khả năng kiểm soát của bạn chưa tốt nên đôi khi bạn không còn là chính mình. Bạn hay khiến “nửa kia” hiểu lầm và chính bạn cũng không tháo gỡ được sự xích mích đó, thế là “chiến tranh lạnh” xảy ra triền miên. Bạn chững chạc nhưng cách hành xử của bạn đều phản biện ngược lại, hãy chú ý khắc phục điều này.

>>   Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn?

Đăng ký học kỹ năng sống, tìm lớp học kỹ năng giao tiếp tại đây

Theo Ione.vnexpress.net