Kết thúc ngày thi ĐH đầu tiên: Khan hiếm những nụ cười

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Vật lý đa số các TS cho rằng đề thi môn lý năm nay tuy có hơi dài nhưng mức độ khó tương đương với mọi năm, đề phân loại được trình độ của TS.

>> Đáp án đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Lý khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Hoá khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Tiếng Anh khối A1 năm 2013

Đề thi đại học khiến thí sinh lo lắng

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số điểm thi tại hai đầu đất nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, sau ngày thi đầu tiên, phần lớn thí sinh (TS) ra về với tâm trạng khá âu lo.

Có mặt tại cổng trường Đại học Thủy lợi khi TS vừa kết thúc môn Vật lý, hầu hết TS ra về với nét mặt âu lo. TS Nguyễn Thị Hồng- Kim Bôi- Hòa Bình lo lắng: Đề thi Vật lý gồm 50 câu, em cố gắng lắm chắc cũng chỉ đúng khoảng 20 câu.

Cũng theo TS này thì đề thi ít phần, lý thuyết, chủ yếu là phần thực hành, yêu cầu kỹ năng tính toán của TS.

Tại TP. Hồ Chí Minh, điểm thi Hội đồng thi trường ĐH Ngoại Thương không có TS nào ra sớm. TS Nguyễn Tấn Khoa đến từ Lâm Đồng cho biết: “Đề thi năm nay khá dài, không đủ thời gian tính toán, phần bài tập nằm rải rác trong trường trình THPT. Còn phần lý thuyết chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa, phần lý thuyết  dễ hơn với năm ngoái. Đối với em khó nhất là tập trung ở phần bài tập về điện cơ. Em chỉ tự tin làm được khoảng 70%”.

Trong khi đó, tại hội đồng thi trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, TS Trương Thị Thùy Trâm học sinh trường THPT Hoàng Diệu (Q.Tân Bình) cho biết, có khoảng 40% là phần lý thuyết, đối với phần lý thuyết thì khá dễ tuy nhiên phần bài tập thì em bỏ gần 15 câu, chủ yếu những câu đó tập trung ở phần Sóng và phần Điện. Điểm trung bình môn vật lý năm học lớp 12 em được 7,5. Tuy nhiên, với đề thi này em chỉ tự tin làm được 60%. Nếu có thêm thời gian em có thể làm được hoàn chỉnh.

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Vật lý đa số các TS cho rằng đề thi môn lý năm nay tuy có hơi dài nhưng mức độ khó tương đương với mọi năm, đề phân loại được  trình độ của TS.

Trước đó, trong buổi sáng, với môn thi Toán, theo ghi nhận của phóng viên tại một số điểm thi của ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Xây dựng và ĐH Kinh doanh công nghệ Hà Nội, hầu hết TS ra về với tâm trạng lo lắng.

 

Kenhtuyensinh: baohaiquan

 

Thông tin mùa thi

Hướng dẫn tra cứu kết quả thi đại học

Điểm chuẩn đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết thúc ngày thi ĐH đầu tiên: Khan hiếm những nụ cười, đề thi đại học, đáp án đề thi, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

điểm đủ vao ngành giáo dục tiểu học
Cho em hỏi em thi vào ngành giáo dục tiểu học của trường đại học sai gòn mà điểm thi của em thì khoảng 15 điêm mà tỉ lệ choi la 1|53 vậy em có khoảng bao nhiêu % để dậu đươc .
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017