Kết quả thi đại học của thí sinh bị thay đổi

(Tuyển sinh) Dù không cho biết chính xác số lượng bài thi sai sót nhưng hội đồng tuyển sinh nhà trường lại cho rằng: “Đây là sự nhầm lẫn rất đáng tiếc và trường xin được cáo lỗi với thí sinh về nhầm lẫn này.

Sự kiện: Kết quả thi, tuyển sinh, đại học

Vừa qua, sau khi hoàn thành công tác hậu kiểm theo quy định, Trường ĐH Thương mại Hà Nội đã công bố điểm trúng tuyển chính thức - Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 tại trang web của trường.

 


 

nguyen vong 2, dai hoc, giao duc, xet tuyen, tuyen sinh 2011, ket qua thi dai hoc, diem thi dai hoc 2011, cham thi sai


 

Trước đó, trong quá trình hậu kiểm, trường đã phát hiện có sự nhầm lẫn trong khâu công nghệ thông tin, nên kết quả chính thức có sự sai lệch so với kết quả thi của thí sinh trường đã thông báo trước đây ở một vài túi bài thi môn Văn, khối D1. Theo tìm hiểu của PV, sự cố này làm sai lệch kết quả của khoảng 100 thí sinh dự thi vào trường.


Trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị An (sinh ngày 10/4/1993), SBD 40007 có điểm số rất khác nhau. Tại bảng kết quả gửi lên Bộ GD&ĐT trước đây, thí sinh này có điểm số là 19 với điểm các môn lần lượt là 7,5; 6; 5,5. Tuy nhiên, tại bảng điểm mới nhất do trường ĐH Thương Mại mới công bố ngày 19/8, thí sinh Nguyễn Thị An chỉ có tổng điểm 17 với các môn lần lượt là 5,5; 6; 5,5.

 


Hàng trăm TS bị thay đổi kết quả thi ĐH, Tuyển sinh ĐH-CĐ, Giáo dục - du học, tuyen sinh 2011, diem thi, de thi, thu khoa, giao duc, truong dai hoc, sinh vien

Kết quả của thí sinh Nguyễn Thị An (SBD 40007) trong danh sách gửi lên Bộ GD&ĐT là 19 điểm

Hàng trăm TS bị thay đổi kết quả thi ĐH, Tuyển sinh ĐH-CĐ, Giáo dục - du học, tuyen sinh 2011, diem thi, de thi, thu khoa, giao duc, truong dai hoc, sinh vien

Kết quả của thí sinh Nguyễn Thị An (SBD 40007) trong danh sách nhà trường mới công bố chỉ có 17 điểm

 

 

Lãnh đạo ĐH Thương Mại cho biết, nhà trường đã tự phát hiện ra sự nhầm lẫn này và chỉnh sửa kịp thời. Việc phát hiện sớm sự nhầm lẫn này trước khi kết thúc thời hạn công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 (20/8) và trước thời hạn thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (25/8) vẫn bảo đảm quyền lợi của những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng, để tham gia đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường khác.


Dù không cho biết chính xác số lượng bài thi sai sót nhưng hội đồng tuyển sinh nhà trường lại cho rằng: “Đây là sự nhầm lẫn rất đáng tiếc và trường xin được cáo lỗi với thí sinh về nhầm lẫn này. Đề nghị các thí sinh căn cứ vào Giấy chứng nhận kết quả thi, Phiếu báo điểm đã được Nhà trường gửi tới thí sinh qua đường bưu điện ngày 18/8”.


Hội đồng tuyển sinh ĐH cũng cho biết thêm: “Đối với các thí sinh trúng tuyển, nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển và nhập học trực tiếp cho thí sinh theo địa chỉ mà thí sinh đã ghi trên phong bì trong hồ sơ tuyển sinh. Nhà trường sẽ tiến hành làm các thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển vào các ngày 5,6,7 tháng 9 năm 2011”.


Danh sách chính thức các thí sinh trúng tuyển NV1 vào trường ĐH Thương mại đã được công bố trên trang web của trường. Hiện tại, trường ĐH Thương Mại đã gửi giấy triệu tập cho những thí sinh trúng tuyển NV1; Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 cho những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng; Phiếu báo điểm cho những thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn hệ cao đẳng.


Năm nay, Trường ĐH Thương mại Hà Nội tiếp tục tuyển sinh hai khối A và D1. Trong đó, khối A có 20.915 thí sinh dự thi, chiếm 86,3 %, khối D1 có 3.321 thí sinh dự thi, chiếm 13,7%. Theo danh sách ĐH Thương Mại mới công bố, toàn trường có 3517 thí sinh trúng tuyển NV1 ( trong đó khối A: 2944 thí sinh, khối D: 573 thí sinh).

 

 

Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh ( Nguồn vnexspress  )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết quả thi đại học của thí sinh bị thay đổi, nguyen vong 2, dai hoc, giao duc, xet tuyen, tuyen sinh 2011, ket qua thi dai hoc, diem thi dai hoc 2011, cham thi sai, diem chuan nguyen vong 2, diem chuan nv 2, xet tuyen nv2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017