Huỷ ngành học vì chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển

(Tuyển sinh) Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) vừa quyết định bỏ ngành học Tài chính Ngân hàng vì trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay, ngành này chỉ có một thí sinh trúng tuyển, không đủ chỉ tiêu để mở lớp.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2

Năm nay, Đại học Phạm Văn Đồng chỉ có 64 sinh viên trúng tuyển theo nguyện vọng 1 hệ đại học, trong tổng số chỉ tiêu là 450 sinh viên. Cụ thể: khoa Sư phạm ngữ văn đỗ 31 thí sinh, Công nghệ thông tin đậu 15, mười thí sinh đỗ Công nghệ kỹ thuật cơ khí, 5 thí sinh đủ điểm Sư phạm tiếng Anh, 2 vào Sư phạm tin học và Tài chính ngân hàng duy nhất một thí sinh trúng tuyển. Điểm trúng tuyển bằng điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo.

 

tuyensinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, giao duc dao tao, diem chuan dai hoc 2011, diem chuan nguyen vong 2, diem xet tuyen nguyen vong 2

 

"Trước tình hình này, trường đã quyết định bỏ ngành Tài Chính ngân hàng do không đảm bảo chỉ tiêu và ưu tiên thí sinh chọn một trong số 5 ngành đào tạo còn lại của trường. Trường cũng đang tập trung xét tuyển nguyện vọng 2 của các thí sinh để đảm bảo chỉ tiêu đào tạo của trường", Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Đăng Phước, Hiệu trưởng Đại học Phạm Văn Đồng cho biết.

Hiện tại, trường này cũng đã kiến nghị Bộ Giáo dục - đào tạo cho phép tuyển sinh theo điều 33 trong quy chế tuyển sinh, áp dụng cho những trường đại học vùng và các trường đại học đóng trên địa bàn khó khăn, các trường đào tạo theo địa chỉ, đào tạo nhân lực cho địa phương.

Nếu áp dụng điều 33 thì mức chênh lệch giữa các khu vực được phép lớn hơn 0,5 nhưng không quá 1 điểm. Như vậy, nhà trường có cơ hội tuyển sinh thêm hơn 120 thí sinh trúng tuyển NV1.

Thầy giáo Châu Văn Lương, Trưởng phòng Tổ chức, Đại học Phạm Văn Đồng cho biết thêm, trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, hệ cao đẳng trường tuyển 1.100 chỉ tiêu nhưng kết quả chỉ có 85 thí sinh đỗ nguyện vọng 1, hầu hết đăng ký học ngành Sư phạm tiểu học. "Tương tự bậc đại học, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục ưu tiên xét các thí sinh đỗ nguyện vọng 2 để đảm bảo chỉ tiêu đào tạo", thầy Lương nói.

Hiện Quảng Ngãi có đến ba trường đại học: Đại học Công nghiệp TP HCM - Chi nhánh tại Quảng Ngãi, Đại học Phạm Văn Đồng và Đại học Tài chính - Kế toán (mới nâng cấp từ trường cao đẳng lên đại học vào cuối tháng 7).

 

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn NV2

Đăng ký nhận thông tin điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới,

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Giaoduc.net.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Huỷ ngành học vì chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển, tuyen sinh, tuyen sinh nguyen vong 2, huy nganh hoc, trung tuyen, dai hoc pham van dong, quang ngai

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017