Hướng nghiệp cho thế hệ trẻ về nghành CNTT

(Điểm thi) Đây có thể nói là một trong những hành động thiết thực của các doanh nghiệp CNTT cùng với sự ủng hộ của Bộ Thông tin & Truyền thông

Sự kiện: Điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đh

8h30 ngày 30/7/2011 tại Hải Phòng, Trường ĐH FPT phối hợp cùng Vụ CNTT, Bộ TT&TT, Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT và các doanh nghiệp CNTT lớn của Việt Nam tổ chức buổi hội thảo về Cơ hội và tương lai trong ngành CNTT&TT dành cho các học sinh THPT.

 

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

 

Hội thảo này khởi động cho chuỗi các hội thảo dự kiến được tổ chức tại một số tỉnh thành lớn trên toàn quốc là những hoạt động thiết thực đóng góp vào tiến trình hiện thực hóa đề án Nước mạnh về CNTT của Chính phủ.

Buổi hội thảo có sự tham dự của Ông Nguyễn Trọng Đường - Vụ trưởng Vụ CNTT - Bộ Thông tin & Truyền thông cùng các lãnh đạo của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn về CNTT tại Việt Nam như Công ty Phần mềm FPT Software, công ty VietSoftware, công ty Luvina... cũng như lãnh đạo Trường ĐH FPT – đơn vị đào tạo CNTT tiêu biểu tại Việt Nam hiện nay.

Đây có thể nói là một trong những hành động thiết thực của các doanh nghiệp CNTT cùng với sự ủng hộ của Bộ Thông tin & Truyền thông – cơ quan quản lý cao nhất của ngành trong nỗ lực thu hút nguồn nhân lực cho ngành CNTT – ngành được dự đoán sẽ tạo ra sức bật cho nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 2010 - 2020. Trực tiếp tham gia vào việc hướng nghiệp cho thế hệ trẻ, các cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp đều mong muốn các bạn trẻ sẽ có nhiều thông tin cho việc lựa chọn tương lai nghề nghiệp phù hợp với khả năng, với sự phát triển của đất nước chứ không lựa chọn theo số đông hoặc phong trào. Đây sẽ là những tiền đề quan trọng cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Các vị khách mời đã cung cấp cái nhìn Tổng quan về xu thế phát triển ngành CNTT&TT - Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT&TT” của Chính phủ. Đồng thời, buổi hội thảo cũng cung cấp những thông tin về cơ hội việc làm trong ngành CNTT trên thế giới và tại Việt Nam, cũng như giải quyết câu hỏi về đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao.

“Mục tiêu đến năm 2020 có được 1 triệu nhân lực CNTT, trong đó 80% đáp ứng được yêu cầu quốc tế nêu trong Đề án nước mạnh về CNTT thể hiện tầm nhìn và tư duy chiến lược của Chính phủ về phát triển kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới – thời kỳ của nền kinh tế tri thức và kỷ nguyên số. Tuy nhiên, chưa hẳn là xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đã thực sự tin tưởng và nhận thức được ý nghĩa của chiến lược này cũng như những cơ hội mà nó có thể mang đến cho đất nước và các cá nhân yêu thích CNTT trong tương lai. Việc cung cấp thông tin và các dự báo xác thực nhất cho các bạn trẻ trước ngưỡng cửa lựa chọn tương lai cho mình là một việc vô cùng quan trọng và là trách nhiệm của tất cả các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp liên quan”, ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT chia sẻ.

Được biết đây là buổi hội thảo mở đầu cho chuỗi hội thảo về cơ hội và tương lai trong ngành CNTT & TT sẽ được trường ĐH FPT phối hợp cùng Vụ CNTT, Bộ TT&TT; Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT và các doanh nghiệp CNTT lớn của Việt Nam tổ chức trên nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước.

Sự bắt tay của cơ quan quản lý – doanh nghiệp – trường đại học, trong buổi hội thảo đã cho thấy các bên đã nhận thức được tầm quan trọng của việc hướng nghiệp cho thế hệ trẻ, một trong những khâu quan trọng trong việc chuẩn bị nguồn nhân lực trong tương lai.

 

Tin liên quan:

 

Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn 24h.com.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hướng nghiệp cho thế hệ trẻ về nghành CNTT, Diem thi, diem san, diem chuan, the he tre, nganh cong nghe thong tin, cntt, nghanh hoc, bo thong tin tuyen thong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017