Hơn một triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(Thông tin tuyển sinh) Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày đầu tiên. Buổi sáng thi môn Văn, buổi chiều Vật lý. Các địa phương cam kết hỗ trợ tối đa cho thí sinh trong những ngày thi.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, thi tốt nghiệp


Về cơ bản, cách thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn như những năm trước. Thí sinh giáo dục THPT thi 3 môn thi tự luận (Văn, Địa, Toán) và 3 môn thi trắc nghiệm (Lý, Sinh, Ngoại ngữ). Thí sinh nào không theo học hết chương trình ngoại ngữ THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy học được thi thay thế môn Ngoại ngữ bằng môn Lịch sử và thi theo hình thức tự luận. Thí sinh giáo dục thường xuyên THPT thi 4 môn tự luận (Văn, Địa, Toán, Sử) và 2 môn trắc nghiệm (Lý, Sinh). Thời gian làm bài tự luận là 150 phút/ môn với các môn Văn, Toán; 90 phút/ môn với các môn Địa, Sử. Thời gian làm bài thi trắc nghiệm là 60 phút/ môn.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh

 

Việc tổ chức thi theo cụm trường năm nay được thực hiện linh hoạt hơn. Theo điều kiện cụ thể của địa phương, một cụm có thể nhiều trường nhưng cũng có thể chỉ 1 trường riêng lẻ.

Năm nay, Bộ GD&ĐT vẫn duy trì lực lượng thanh tra ủy quyền thanh tra, giám sát công tác sao in đề thi, coi thi. Mỗi tỉnh/thành phố có một đoàn thanh tra từ 6 đến 11 thành viên là cán bộ giảng viên các trường ĐH, CĐ được điều động làm thanh tra thi tốt nghiệp phổ thông. Nét mới của năm nay so với năm ngoái trong tổ chức hoạt động lực lượng thanh tra ủy quyền là phân công mỗi thành viên trong đoàn cắm chốt từ một buổi đến một ngày tại một hội đồng coi thi (năm ngoái, thanh tra ủy quyền chỉ thanh tra lưu động, trừ thanh tra giám sát tại hội đồng sao in đề thi).

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, Thí sinh đi chùa khấn vái


Một lãnh đạo Cục Khảo thí & Kiểm định Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: “Các địa phương có địa bàn rộng, đông thí sinh đăng ký dự thi như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thanh Hóa... và các tỉnh vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn đều có phương án dự phòng vận chuyển đề thi, bài thi kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong điều kiện thời tiết xấu nhất”.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, Thí sinh đi chùa khấn vái

 

Sáng mai, thí sinh dự thi môn Địa lý, buổi chiều thi Sinh.

Theo tổng hợp của Bộ GD&ĐT, cả nước có 1.053.081 thí sinh dự thi ở 2.432 hội đồng thi, tăng gần 3.000 thí sinh so với kỳ thi năm ngoái.

Hà Nội là địa phương có nhiều thí sinh dự thi nhất: 79.875, trong đó có 72.994 thí sinh dự thi giáo dục THPT. Các địa phương có nhiều thí sinh xếp sau Hà Nội là TP Hồ Chí Minh (69.724); Thanh Hoá (51.984); Nghệ An (45.123); Đồng Nai (30.746); Hải Phòng (26.762); Đăk Lăk (26.102)... Lai Châu là nơi có ít thí sinh dự thi nhất: 2.295. Một số địa phương có số thí sinh dự thi thấp gồm: Kon Tum (3.816); Bắc Kạn (4.001).

 

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tin tuyen sinh, đề thi tot nghiệp

Đăng ký nhận đáp án các môn thi tốt nghiệp qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Tienphong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn một triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT, thong tin tuyen sinh, thi tot nghiep, tuyen sinh, de thi, dap an

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017