Hơn 40 trường đã đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến năm 2013

Điểm chuẩn đại học 2013: Hơn 40 trường đưa ra điểm chuẩn dự kiến. Tại trường Đại học Khoa học Huế, mặc dù chưa công bố nhưng tại trường đã xuất hiện 4 thí sinh đạt 9,75 điểm ở môn Lịch sử. Một cán bộ chấm thị tại trường này cho biết...

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013

Điểm chuẩn đại học Ngoại Thương Hà Nội

Thông tin mới nhất từ Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, năm nay trường có 2 thủ khoa cùng được 29,5 điểm và cùng dự thi khối A. Đó là thí sinh Nguyễn Trần Thành Danh, SBD 2222, đạt 29,5, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Thí sinh còn lại là Nguyễn Trọng Hùng, SBD 0860, dự thi khối A. Học sinh trường THPT Nam Khoái Châu, Hưng Yên. Cả hai thí sinh này nếu tính điểm ưu tiên khu vực sẽ đạt 30 điểm.

Cũng tại trường này, ở các khối A1, thủ khoa là em Vũ Hoài Sơn (Đăk Lăk) đạt 28,0 điểm. thủ khoa khối D6 là em Nguyễn Thị Thảo Vân đạt 26 điểm - HS Chuyên Ngữ - ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, thủ khoa khối D4 là em Nguyễn Diệu Hằng đạt 27,0 điểm - HS Chuyên Ngữ - ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, thủ khoa khối D3 là em Nguyễn Thị Thu Tâm đạt 28,0 điểm - HS trường Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), thủ khoa khối D2 là em Bùi Thị Thảo Hường đạt 27,5 điểm - HS trường Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), thủ khoa khối D1 là em Đỗ Khánh Hiền - Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Ảnh minh họa Xuân Trung


Trước đó, ông Bùi Ngọc Sơn –Hiệu phó nhà trường cho biết, điểm chuẩn năm nay của trường có thể sẽ cao hơn từ 0,5-1 điểm so với năm trước.

Trường Đại học Hồng Đức năm nay có 1 thí sinh đạt 26,5 điểm ở khối C và là thủ khoa có điểm cao nhất là em Tạ Thị Tâm. Các môn lần lượt của Tâm là Địa, 8,75 môn Sử và 8,5 môn Văn. Trường có 2 á khoa 25,5 điểm là em Vũ Anh Đức (khối A) và Trương Tố Quỳnh (khối C).

Các trường mới công bố điểm thi là Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Điểm chuẩn đại học Khoa học Huế

Tại trường Đại học Khoa học Huế, mặc dù chưa công bố nhưng tại trường đã xuất hiện 4 thí sinh đạt 9,75 điểm ở môn Lịch sử. Một cán bộ chấm thị tại trường này cho biết, sau khi chấm xong môn Sử mặt bằng điểm phổ biến ở mức trung bình từ 5-6 điểm. Số điểm 7-8 chiếm số lượng ít (khoảng 10%).

Đặc biệt, đáng chú ý điểm 0 và điểm 1- 2 khá nhiều (khoảng 30-35%). Trao đổi với chúng tôi, một số nhà sử học và giáo viên dạy sử cho rằng, mỗi Hội đồng thi chỉ cần có khoảng 10% học sinh đạt điểm 7-8  môn Lịch sử đã là cao, vì thực tế chỉ tiêu của các trường không nhiều, 10% số học sinh làm được bài để trúng tuyển là con số đáng trân trọng.

Trước đó, trường Cao đẳng đầu tiên công bố điểm thi là trường Cao đẳng Viễn đông TP HCM. Theo đó, thủ khoa khối A1 của trường là thí sinh Lê Thành Liêm thi ngành kế toán, khối A1, đạt 23,5. Ở khối A, thủ khoa là thí sinh Lê Hoàng Tuấn (học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM), thi ngành kế toán, đạt 23 điểm.

Ở khối C, thủ khoa là thí sinh Nguyễn Thị Đức Hạnh thi ngành quản trị văn phòng, đạt 22,5 điểm. Cũng trong chiều quan, Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội đã chính thức công bố điểm thi tuyển sinh. Thủ khoa của trường là em Hoàng Văn Cường, số báo danh 1128, đạt 27,5 điểm.

Ngoài ra, bốn thí sinh khác cùng được 27 điểm là các em Hà Quang Chiến, Lại Quang Hưng, Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Sỹ Tú. Hai thí sinh dành 26,5 điểm là Cao Minh Khánh và Lê Ngọc Giáp.

Điểm chuẩn đại học Giao thông Vận tải

Dự kiến điểm chuẩn vào Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ cao hơn 2012 theo từng chuyên ngành. So với chỉ tiêu là 1.500, trường sẽ còn nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2.

Trước đó, một số trường Đại học cũng dự kiến điểm trúng tuyển vào trường. Trường Đại học Khoa học tự nhiên dự kiến điểm trúng tuyển cao hơn năm 2012 khoảng từ 0,5-1 điểm tùy từng ngành học.

Điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội cũng dự kiến điểm trúng tuyển năm 2013 cho các ngành là 24 điểm. Được biết, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng dự kiến lấy điểm trúng tuyển bằng điểm sàn.

Điểm chuẩn đại học Tài Chính Marketing

Trường Đại học Tài chính Maketing điểm dự kiến trúng tuyển các ngành. Theo đó điểm trúng tuyển cho ngành Quản trị khách sạn cao nhất với 20,5 điểm ở khối A, khối A1 là 19 điểm, khối D1 là 18,5 điểm.

Điểm chuẩn đại học Thuỷ Lợi, đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long cũng dự kiến điểm chuẩn năm nay bằng mức điểm sàn bộ. Tuy nhiên, nguồn tuyển của nhà trường sẽ phải trông nhiều vào tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường ĐH Thủy lợi cho biết, điểm thi năm nay cao hơn năm 2012, 3 môn thi khối A có phổ điểm 5 là nhiều. Dự kiến điểm chuẩn các ngành của trường cũng sẽ như năm ngoái, tuy nhiên điểm chuẩn ngành Kỹ thuật công trình xây dựng sẽ nhỉnh hơn.

Theo tác giả Xuân Trung - Báo giáo dục Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 40 trường đã đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến năm 2013, điểm chuẩn đại học 2013, tra điểm chuẩn, tra cứu điểm chuẩn

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Xem điểm chuẩn của đại học kinh tế Đà nẵng
Xem thứ hạng, điểm chuẩn của trường Đại học kinh tế Đà Nẵng
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017