Hơn 193.000 thí sinh bỏ thi trong ngày đầu tiên

Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD, trong môn thi đầu tiên có 193.267 hồ sơ ảo. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi/số thí sinh đăng kí dự thi đạt 77,09 % (cao hơn so với năm 2012 xấp xỉ 1%).

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, trong buổi thi đầu tiên với môn Toán, chỉ có 650.420 thí sinh đến dự thi trên tổng số 843.687 hồ sơ đăng kí dự thi các khối A, A1, V. Như vậy, có 193.267 hồ sơ ảo. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi/số thí sinh đăng kí dự thi đạt 77,09 % (cao hơn so với năm 2012 xấp xỉ 1%).

Đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Ghi nhận tại địa điểm thi trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, có thí sinh ra khỏi phòng thi khi chỉ hết 2/3 thời gian.

đáp án đề thi đại học môn toán khối A,A1, V

Nhiều tâm trạng khi ra khỏi phòng thi. Ảnh: Thu Trang

Đề thi toán có tính phân loại cao

Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi Toán 10 câu, có tính phân loại cao. Thí sinh Lê Vũ Anh (học sinh THPT Phan Huy Chú), dự thi khối A1, khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Ngoại thương cho biết: "Em bỏ câu hình không gian, số phức. Đặc biệt năm nay, phần xác suất nhiều thí sinh không ôn nhiều nên hầu hết các bạn đều bỏ. Em dự đoán được 7 điểm".

Theo đánh giá của thí sinh Bùi Xuân Hòa (THPT Trí Đức, Hà Nội) dự thi khối A, ĐH Ngoại thương cho biết, năm nay có câu xác suất (1 điểm) gây khó khăn cho thí sinh. "Em làm được khoảng 70%. Đề năm nay khó hơn năm ngoái, nhất là câu tìm giá trị nhỏ nhất".

Cũng theo báo cáo của Bộ, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Trên phạm vi cả nước, chỉ có 33 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 0; cảnh cáo: 1; đình chỉ: 32).

>> Thi môn toán: 33 thí sinh bị kỉ luật


Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 đánh giá sơ bộ, buổi thi thứ nhất đợt 1, Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Bình tĩnh dễ dàng đạt 7, 8

Các chuyên gia cho rằng, thí sinh chỉ cần nắm được kiến thức cơ bản, bình tĩnh làm bài là có thể đạt điểm 7 – 8 điểm trở lên.

Về đề thi tuyển sinh ĐH môn Toán đợt 1, TS Lê Thống Nhất đánh giá: Trước hết có thể thấy ngay, khi đọc đề xong với các em học sinh đã ôn tập kỹ kiến thức chỉ có 2 câu cần phải suy nghĩ đó là câu 3 và câu 6. Nếu bỏ 2 câu này để làm các câu còn lại với đường lối giải đã rõ thì các em cũng có thể được 8 điểm.

Phần Hình học (dù chọn Nâng cao hay Cơ bản) cũng chỉ có 3 câu với đường lối đã rõ, các phép tính toán không phức tạp nên các em có thể hoàn thành tốt.

Các câu hỏi của đề thi bám sát chương trình phổ thông. Đề thi  phân loại tốt học sinh, đặc biệt là phân biệt khá và giỏi. Các em học sinh ôn tập kỹ và thao tác không nhẫm lẫn vẫn có thể đạt 8 điểm. Điểm 10 sẽ không nhiều với đề thi này.

Thầy Lại Tiến Minh đánh giá đề thi môn Toán năm nay không khó, dễ hơn năm ngoái nhưng có tính phân phối phổ điểm hợp lý, phân loại được lực học của thí sinh. Học sinh trung bình có thể làm từ 3 -4 điểm; học sinh khá 7 – 8 điểm, nhưng để đạt điểm 10 phải là học sinh xuất sắc môn Toán.
Ở câu 5, hình không gian (1 điểm), phần thể tích học sinh đều có thể làm được và phần khoảng cách (ý 2 của câu 5) dành cho học sinh giỏi. Và câu 6 giá trị lớn nhất nhỏ nhất phân hóa thí sinh.

Theo thầy Minh, đề thi năm nay mới ở chỗ đưa phần xác suất (chiếm 1 điểm) vào. Đây là phần nhiều học sinh không chú trọng. “Câu này không khó nhưng đây là kiến thức lớp 11, ít học sinh ôn nên nhiều em bất ngờ về câu này. Tuy nhiên, thí sinh chỉ cần nắm được công thức cơ bản, không nhớ phần xác suất nhưng nếu viết được tổ hợp là được nửa điểm”.

Đánh giá chung, thầy Lại Tiến Minh cho rằng, thí sinh chỉ cần nắm được kiến thức cơ bản, bình tĩnh làm bài là có thể đạt điểm 7 – 8 điểm trở lên.

Nguồn: Báo tin tức , Soha

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 193.000 thí sinh bỏ thi trong ngày đầu tiên, thí sinh bỏ thi, thi đại học, bỏ thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017