Hơn 180 thí sinh ở Nghệ An bỏ thi môn Toán

Sáng nay (1-7), ở môn Toán của Kỳ thi TPHT quốc gia 2016, tại Nghệ An không có thí sinh nào bị đình chỉ thi, nhưng có hơn 180 thí sinh đã vắng mặt không rõ lý do.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016: 180 thí sinh bỏ thi môn Toán

Theo báo cáo, tại cụm thi Vinh (TP Vinh, Nghệ An) chỉ có 20.887 thí sinh trong tổng số 21.024 thí sinh đăng ký dự thi đến dự thi môn Toán. Như vậy có tới 137 thí sinh (0,65%) vắng mặt, bỏ thi không rõ lý do.

Ở cụm thi địa phương các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 12.000 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng có 48 thí sinh vắng thi môn Toán.

Tại cụm thi Vinh, nhiều thí sinh khối A cho biết đề thi môn Toán vừa sức và phân loại được thí sinh. Nhưng thí sinh khối C lại nhận định đề thi môn Toán quá khó, nhiều thí sinh không hoàn thành hết bài thi.

Hơn 180 thí sinh ở Nghệ An bỏ thi môn Toán

Trưa nay, Trường ĐH Vinh, Đoàn Thanh niên Cục thuế Nghệ An, Đoàn Thanh niên Sở Tài chính Nghệ An, Công an TP Vinh, Cục Hải quan Nghệ An, nhóm cháo nhân ái.... đã chung tay nấu cơm, nước rồi phát hàng ngàn suất cơm, hàng chục ngàn chai nước uống cho thí sinh và phụ huynh. Trong đó, tại căng tin của Trường ĐH Vinh đã nấu và đưa phân phát hơn 2.300 suất cơm miễn phí.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, tỉnh Nghệ An có 2 cụm thi, với số lượng thí sinh đông, gần 34.000 thí sinh. Trong đó, Cụm thi Vinh do Trường ĐH Vinh chủ trì có gần 22.000 thí sinh. Toàn tỉnh Nghệ An có 61 điểm thi tốt nghiệp 2016 với 1.229 phòng thi cho gần 34 nghìn thí sinh, huy động gần 3.400 cán bộ, sinh viên làm công tác coi thi và hơn 1.000 người tham gia công tác bảo vệ, phục vụ tại các kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: 93 thí sinh vắng thi, đình chỉ 1 thí sinh

Báo cáo nhanh của Hội đồng thi Cụm thi số 41 tại Quảng Nam, buổi thi đầu tiên môn Toán có 1 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 thí sinh bị khiển trách vì vi phạm quy chế thi.

Môn thi Toán sáng ngày 1/7 tại Cụm thi số 41 có 13.706 thí sinh, vắng 93 thí sinh (số thi sinh đến làm thủ tục 13.613), đạt tỷ lệ 99,32%.

Về đề thi Toán, đa số các thí sinh cho rằng đề năm nay không quá khó và có tính phân loại cao. Ghi nhận chung tại Quảng Nam, trong buổi thi đầu tiên nhiều thí sinh để quên quên các dụng cụ như thước kẻ, máy tính…phụ huynh phải hốt hoảng chạy về lấy cho con

Tại các điểm thi, các đội TNV túc trực để kịp thời hỗ trợ cho thí sinh và người nhà. Từ trông xe miễn phí đến các thùng nước uống miễn phí được đặt sẵn, hàng ngàn suất cơm, sữa miễn phí được phát cho các thí sinh sau buổi thi.

Cần Thơ: 132 thí sinh vắng thi môn toán

Nhiều thí sinh nói làm bài khá tốt nhưng nhiều em cũng tỏ ra chưa tự tin với phần bài làm của mình. Chiều nay, các thí sinh tiếp tục với phần thi môn ngoại ngữ.

Báo cáo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho thấy trong môn thi đầu tiên có 28 thí sinh vắng thi. Còn tại cụm thi ĐH do Trường ĐH Cần Thơ tổ chức, sáng nay có 104 em vắng thi. Như vậy, cả hai cụm thi tại Cần Thơ vắng 132 em. Trong đó, tại hai cụm thi ĐH và tốt nghiệp THPT ở Cần Thơ thì mỗi cụm có một điểm thi không vắng thí sinh nào.

Nhiều thí sinh cho biết làm bài tương đối tốt, khả năng được 7-8 điểm nhưng cũng có nhiều em tỏ ra không tự tin với phần làm bài sáng nay vì “có câu làm được, câu không”, hoặc có em cho biết làm bài “tàm tạm”. Kết thúc môn thi toán sáng nay, tại Cần Thơ không có thí sinh nào vi phạm quy chế.

Ghi nhận thời tiết tại Cần Thơ trời nắng, có gió mát thuận lợi cho việc đi lại của các thí sinh. Cụm thi ĐH Cần Thơ tập trung tại khu II trên đường 3-2 chỉ xảy ra ùn tắc nhẹ vào thời điểm thí sinh chuẩn bị kết thúc môn thi.
Tại cụm thi ĐH này, các sinh viên tình nguyện của trường cũng phối hợp với các chùa, tịnh xá trên địa bàn quận Ninh Kiều tổ chức phát cơm chay miễn phí cho các thí sinh sau khi kết thúc môn thi.

Tình nguyện viên phát cơm chay miễn phí cho thí sinh và phụ huynh ngay sau khi kết thúc môn toán tại Trường ĐH Cần Thơ. Ảnh: N.NAM

Bạn Phan Kim Tiên - SV năm ba Trường ĐH Cần Thơ - một trong những tình nguyện viên tham gia phát cơm chay của tịnh xá Ngọc Hòa (quận Ninh Kiều) cho biết các bạn tham gia phát cơm chay trong suốt kỳ thi năm nay. Mỗi ngày hai buổi trưa, chiều sẽ có nhiều tốp tình nguyện viên đi phát 400 phần cơm/buổi. Tại tịnh xá Ngọc Hòa còn cưu mang hơn 30 sĩ tử ở xa trung tâm TP về tá túc trong suốt kỳ thi. Ngoài ra, nơi đây còn tổ chức đội xe ôm tình nguyện chở các sĩ tử tới điểm thi miễn phí.

Ngay sau khi kết thúc môn thi, nhóm của Tiên gồm hai người mang cơm hộp vào trong khu vực Trường ĐH Cần Thơ phát tận tay cho thí sinh và người nhà. Nhiều phụ huynh không ngần ngại cho biết, phần cơm hai hộp cho hai cha con giúp họ tiết kiệm chi phí bữa trưa rất đáng kể vì nhà ở xa, chi phí rất tốn kém…

Tin gốc:

  • Pháp luật TP.HCM: http://plo.vn/giao-duc/hon-180-thi-sinh-o-nghe-an-bo-thi-mon-toan-638032.html
  • Tiền Phong, http://www.tienphong.vn/giao-duc/93-thi-sinh-vang-thi-dinh-chi-1-thi-sinh-1022432.tpo
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hơn 180 thí sinh ở Nghệ An bỏ thi môn Toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017