Hôm nay thí sinh bắt đầu nạp hồ sơ đăng ký dự thi đại học

Trong thời gian này các thí sinh tự do sẽ nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại các Sở GD ĐT. Các trường THPT sẽ thu hồ sơ và lệ phí đăng ký tuyển sinh từ ngày 11/3 đến hết ngày 11/4. Sau đó, từ ngày 12/4 đến hết ngày 19/4,

Hôm nay thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi đại học, cao đẳng

Trao đổi với PV Báo CAND, PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi ngay tại các trường THPT các em đang theo học từ ngày 11/3 đến 11/4. Sau đó, từ ngày 12/4 đến 19/4, các em có thể tiếp tục nộp hồ sơ tại trường đăng ký dự thi. Về nội dung đăng ký dự thi, các em cần đọc kỹ hướng dẫn phía sau. Đa phần nội dung cần điền trong hồ sơ dự thi là thông tin về cá nhân thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh vẫn cần tham khảo cuốn Những điều cần biết hay thông tin tuyển sinh cụ thể các trường để ghi chính xác mã trường, mã ngành đào tạo.

Ông Nghĩa cũng lưu ý thí sinh về một thay đổi nhỏ nhưng rất quan trọng trong mùa thi năm 2013 là ở một số khối thi sẽ có sự thay đổi về thứ tự môn thi. Theo đó, năm 2013, khối B thi thứ tự các môn là Sinh, Toán, Hóa sẽ được đổi lại thành Toán, Sinh, Hóa; khối C từ thứ tự các môn Ngữ văn, Sử, Địa được đổi thành Địa, Sử, Ngữ văn; khối D từ Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ chuyển thành Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn. Việc thay đổi này xuất phát từ đề nghị của các trường nhằm tránh việc thí sinh phải thi hai môn tự luận trong ngày gây căng thẳng

Ngày 11/3 bắt đầu nhận hồ sơ dự thi đại học cao đẳng

Từ ngày mai (11/3), các trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ và hạn nộp hồ sơ sẽ kéo dài hơn 1 tháng nên các bạn học sinh cần cân nhắc kỹ trước khi chọn trường.

Đây là phát biểu của PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ GDĐT tại Ngày hội tuyển sinh do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GDĐT, Sở GDĐT Hà Nội và Trường Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày 10/3.

Ngày hội với nhiều hoạt động tư vấn là dịp giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Hơn 110 gian tư vấn của trên 80 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (ĐH-CĐ, TCCN), trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo đã cung cấp nguồn thông tin hết sức phong phú, tạo cơ hội cho học sinh và phụ huynh được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm.

Giải đáp băn khoăn của hầu hết các bậc phụ huynh và các em học sinh về việc đăng ký dự thi, thời gian và địa điểm nộp hồ sơ, PGS.TS Trần Văn Nghĩa cho biết, bắt đầu từ ngày mai (11/3), các trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi và hạn nộp kéo dài hơn một tháng nên các em học sinh cần cân nhắc kỹ trước khi chọn trường.

Trong thời gian này các thí sinh tự do sẽ nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại các Sở GD ĐT. Các trường THPT sẽ thu hồ sơ và lệ phí đăng ký tuyển sinh từ ngày 11/3 đến hết ngày 11/4. Sau đó, từ ngày 12/4 đến hết ngày 19/4, học sinh có thể tiếp tục nộp hồ sơ tại trường đăng ký dự thi.

Thí sinh cần tham khảo cuốn Những điều cần biết hay thông tin tuyển sinh cụ thể của các trường để ghi chính xác mã trường, mã ngành đào tạo”, PGS.TS Nghĩa nhấn mạnh. ( Xem thêm thông tin về diem thi, diem thi dai hoc tại đây )

Ngoài ra, PGS.TS Trần Văn Nghĩa cũng nhắc các học sinh cần lưu ý trong kỳ thi 2013 có sự thay đổi về thứ tự môn thi.

Cụ thể, nhằm giúp các thí sinh đỡ mệt mỏi, căng thẳng khi phải làm 2 bài thị tự luận trong cùng 1 ngày thì năm nay, thứ tự thời gian các môn thi kỳ tuyển sinh 2013 có thay đổi so với năm trước.

Theo đó với khối C, môn thi đầu tiên sẽ là Địa lý, tiếp theo là Lịch sử, Ngữ văn (các năm trước là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Khối B, môn thi đầu tiên sẽ là Toán, tiếp theo là Sinh, Hóa (các năm trước là Sinh, Toán, Hóa). Khối D, môn thi đầu tiên sẽ là Toán, tiếp theo là Ngoại ngữ, Ngữ văn (các năm trước là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ). Do đó, các em học sinh cần biết trước sự thay đổi này để tránh có những sai sót đáng tiếc trong khi thi.

Điểm nhấn của ngày hội là 4 khu tư vấn chuyên sâu, giải đáp và tư vấn các thắc mắc về nhóm ngành từng trường, cũng như các vấn đề liên quan đến tâm lý, sức khỏe học sinh trong kỳ thi.

Hơn 10.000 đĩa CD cẩm nang tư vấn tuyển sinh được Ban Tổ chức gửi tặng ngay tại ngày hội cho các học sinh tham dự.

>> Cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi đại học cao đẳng năm 2013

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hôm nay thí sinh bắt đầu nạp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, hồ sơ, đăng ký dự thi, thi cử, thi đại học, điểm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017