Hội thảo “Chọn ngành học để làm việc tại New Zealand và toàn cầu” sẽ diễn ra ngày 03/11 tại Hà Nội và 04/11 tại TP HCM với nhiều nội dung quan trọng về chính sách du học, định cư, cơ hội nghề nghiệp cho các du học sinh khi học tập tại New Zealand.

Hội thảo Xu hướng nghề nghiệp và lựa chọn nghề nghiệp trong thời đại Công nghiệp 4.0 tại New Zealand

Buổi đàm thoại giữa Thủ tướng với các sinh viên ĐH Waikato New Zealand

Tư vấn, tiếp nhận hồ sơ du học New Zealand

Tại buổi hội thảo, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên sẽ được các chuyên gia giáo dục giới thiệu về các trường Đại học, THPT nổi tiếng tại New Zealand. Bên cạnh đó là những câu chuyện chia sẻ hướng nghiệp giúp các bạn du học sinh tương lai có được định hướng rõ ràng hơn khi học tập tại đây.

Học sinh, sinh viên vui lòng mamg theo hồ sơ để chúng tôi tư vấn, kiểm tra và tiếp nhận tại chỗ nếu đã sẵn sàng, hoặc đăng ký tư vấn tại số hotline 02873 024 678 để được hướng dẫn chi tiết nhé. Các bạn có thể chọn thoải mái trong số hơn 400 ngành học ở các bậc phổ thông, cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ…

Hồ sơ chuẩn bị gồm các giấy tờ sau (bạn có thể mang theo bản cứng hoặc bản sao kê đều được):

Quảng cáo

  • Học bạ phổ thông - những gì bạn đã có
  • Bằng tốt nghiệp bậc học gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
  • Bằng khen, giấy khen và các thành tích khác (nếu có)
  • Hộ chiếu - Trang có ảnh và chữ ký

Chính sách làm việc và định cư tại New Zealand

Nhằm thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế đến làm việc, định cư, Chính phủ New Zealand đưa ra các chính sách hấp dẫn. Mỗi diện định cư đều có yêu cầu riêng biệt phù hợp với mọi cư dân trên toàn thế giới có mong muốn sống tại đây.

Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp trường đại học

Để tạo điều kiện cũng như lựa chọn nhân lực phù hợp với xã hội, Chính phủ đưa ra mức thời gian ở lại phụ thuộc vào khóa học và địa điểm trường học của bạn:

  • Ở lại 1 năm, nếu bạn học Level 4, 5, 6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 tại Auckland
  • Ở lại 2 năm, nếu bạn học Level 4, 5, 6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 không thuộc Auckland. Ngoài ra, bạn cần hoàn thành trước tháng 12/2021, bởi sau thời điểm này, sinh viên sẽ chỉ được ở lại 1 năm
  • Ở lại 2 năm, nếu bạn học Graduate Diploma (Sau đại học) và đang trong quá trình đăng ký với một cơ quan chuyên môn hoặc công ty thương mại
  • Ở lại 3 năm, nếu bạn học Level 7 (Cử nhân), Level 8 (Postgraduate Diploma), Level 9 (Thạc sỹ) và Level 10 (Tiến sỹ)

Đi du học cùng gia đình

Nếu bạn muốn mang theo vợ/chồng/con cái, bạn cần học các khóa học Level 8 (Graduate Diploma) trở lên với các yêu cầu và quyền lợi như sau:

  • Level 8 - Học ngành không nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn (Long-term Skill Shortage List): vợ/chồng đi cùng không được làm việc, con cái đi học không được miễn học phí
  • Level 8 - Học ngành nằm trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn (Long-term Skill Shortage List): vợ/chồng đi cùng được phép làm việc fulltime, miễn học phí cho con học phổ thông
  • Level 9 hoặc 10 - Học bất cứ ngành nào: vợ/chồng đi cùng được phép làm việc fulltime, miễn học phí cho con học phổ thông

Định cư dài hạn tại New Zealand

Chính phủ New Zealand khuyến khích sinh viên đủ điều kiện ở lại làm việc lâu dài và định cư. Điều kiện được chính phủ tính điểm thông qua các yếu tố về tuổi tác, gia đình, năng lực, thành tích đạt được trong quá trình học tập tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu của New Zealand.

Tham gia hội thảo để hiểu hơn về chính sách du học, định cư tại New Zealand

Nếu bạn thực sự mong muốn di học New Zealand, quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn về các ngành học, thế mạnh đào tạo nó. Hãy đừng ngần ngại đăng ký tham dự và trao đổi với các chuyên gia. Buổi hội thảo Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) – trực thuộc Chính phủ New Zealand tổ chức phối hợp cùng công ty Đức Anh.

Thời gian tổ chức

  • Hà Nội: Tại Khách sạn KS L’Opera, số 29 phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, vào lúc 15h - 18h, ngày 03/11/2018.
  • TP.HCM: Tại Khách sạn Lotte, số 2A - 4A đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM, vào lúc 9h - 12h, ngày 04/11/2018.

Khi đi, bạn hãy mang theo bản công chứng học bạ, bảng điểm chứng chỉ tiếng Anh để có cơ hội được nhận và xem xét hồ sơ xin học bổng toàn phần ngay tại sự kiện nhé.

Học bổng tiến sỹ Đại học Waikato và Học viện Nghiên cứu sức khoẻ ở New Zealand

Du học tiến sĩ tiết kiệm chi phí tại New Zealand