Hồi hộp với nguyện vọng 2

(Tuyển sinh) ThS Tạ Quang Lâm, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Gần một tuần nay trang web của trường luôn quá tải, thí sinh không thể truy cập được thông tin do cùng thời điểm lượng truy cập quá nhiều”.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, xét tuyển, nguyện vọng 2

Gần một tuần nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV 2), lượng hồ sơ vào các trường ĐH đa ngành chiếm khá lớn.

 

Khổ với công khai hồ sơ

Thực tế cho thấy các trường ĐH đa ngành, ĐH tốp giữa phải nhiều ngày sau mới có thể cập nhật hết hồ sơ của những ngày trước. Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM Nguyễn Anh Sơn cho biết: “Đến thời điểm này, dữ liệu tổng về thí sinh (TS) dự thi cả nước (trừ số trúng tuyển NV 1) mà Bộ GD&ĐT gửi cho trường còn thiếu nhiều, chúng tôi phải cập nhật thủ công nên mất nhiều thời gian mặc dù trường đã huy động gần 10 người nhập dữ liệu”.

 


Tiến sĩ Lê Thị Thanh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, cho hay đến cuối ngày hôm qua (30-8) trường đã nhập được 1.112 hồ sơ. “Công đoạn nhập dữ liệu rất cực, phải công bố hằng ngày trên website là áp lực với bộ phận tuyển sinh. Chúng tôi biết TS sốt ruột nhưng chắc các em hãy bình tĩnh, đợi thêm vài ngày”.

 


ThS Tạ Quang Lâm, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Gần một tuần nay trang web của trường luôn quá tải, thí sinh không thể truy cập được thông tin do cùng thời điểm lượng truy cập quá nhiều”. Trong khi đó, trang web chính của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) không thể truy cập được, thí sinh muốn xem được danh sách hồ sơ phải vào trang web của phòng đào tạo tại địa chỉ http://pdt.hcmussh.edu.vn.

 


 

 

TS nộp hồ sơ tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sáng 30-8. Ảnh: QUỐC DŨNG

Rút hồ sơ: Mỗi trường một kiểu

Trong khi nhiều trường như ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM… cho biết không hạn chế số lần rút hồ sơ của TS thì nhiều trường lại quy định chặt chẽ việc này.

 


Trường ĐH Mở TP.HCM chỉ giải quyết rút hồ sơ xét tuyển NV 2 cho TS một lần trước 16 giờ ngày 8-9, TS muốn rút hồ sơ phải có đơn và ba ngày sau trường mới trả lại hồ sơ. Sau ngày này không giải quyết cho bất cứ trường hợp nào.

 


Viện ĐH Mở Hà Nội cũng quy định TS được rút hồ sơ đến 17 giờ ngày 8-9. TS có thể trực tiếp rút hồ sơ hoặc ủy quyền cho người khác rút thay, tuy nhiên lệ phí xét tuyển đã nộp không được hoàn lại. Trường ĐH Sài Gòn cũng chỉ giải quyết cho TS rút hồ sơ một lần. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM không giới hạn số lần rút hồ sơ nhưng từ sau lần rút thứ ba trở đi, TS muốn nộp hồ sơ xét tuyển tiếp thì phải làm đơn đăng ký xét tuyển kèm theo giấy chứng nhận kết quả thi bản chính, trong đơn cần ghi đầy đủ thông tin ĐKXT như các mục của giấy chứng nhận kết quả thi.

 


Tại Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Cường cho hay: “Trường tư vấn trước khi TS nộp hồ sơ vào một ngành nào đó nhằm giúp TS hạn chế rút hồ sơ, điều này để tránh rắc rối cho cả trường và TS”. Còn ThS Tạ Quang Lâm, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Trường không giới hạn số lần rút hồ sơ của TS nhưng mỗi lần rút ra thì không hoàn lại tiền, còn nộp vào lại phải đóng tiếp 15.000 đồng lệ phí”.Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2, nguyện vọng 2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn:PL&XH)

Tin tuyển sinh liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hồi hộp với nguyện vọng 2, tuyen sinh 2011, xet tuyen, cao dang, nguyen vong 1 , nguyen vong 2 , thi sinh, giao duc, dai hoc, ngoai ngan sach , ket qua xet tuyen, giao duc ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017