Hỏi đáp tuyển sinh vào trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm năm học 2011 - 2012 - phần 2

Năm học 2011 – 2012, trường tiếp tục tuyển sinh rộng rãi ở cả 3 cấp học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Sau đây là giải đáp về những thông tin tuyển sinh mà các bậc cha mẹ học sinh đang quan tâm trong năm học 2011 – 2012 của trường THPT

4. Các lớp Song ngữ học theo chương trình nào, có gì khác biệt ?


Học theo chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo, thực hiện đầy đủ qui chế của Bộ về dạy học phổ thông, bảo đảm cho học sinh vượt qua các kì thi tốt nghiệp, thi Đại học và Cao đẳng theo hệ thống bằng cấp của Việt nam.

Tổ chức dạy học bán trú tuần 10 buổi đối với học sinh THPT và 11 buổi đối với THCS. Các buổi học bán trú, dạy tăng cường tiếng Anh đối với các môn khoa học tự nhiên từ 4 đến 6 tiết/ Tuần, theo chương trình của Singapore và New Zealand, có sự chọn lọc các chủ đề và điều chỉnh về thời lượng cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế và mục tiêu của Song ngữ, do các giáo viên được tu nghiệp từ các nước Anh, Mĩ, Úc đảm nhận. Môn Anh văn, hàng tuần có 1 buổi học do giáo viên người bản xứ giảng dạy ( tổ chức giáo dục Apollo đảm nhận ). Tổng các giờ học tiếng Anh từ 10 đến 12 tiết /tuần trong đó có từ 2 đến 4 tiết học với người nước ngoài.

Hàng tháng có chương trình hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh, tham quan dã ngoại, giúp học sinh tăng cường hiểu biết tự nhiên xã hội, rèn kĩ năng sống và nâng cao năng lực giao tiếp.

Từ năm học 2009-2010 đến nay, mỗi khoá học, những học sinh giỏi được chọn đi trại hè thực tập tiếng Anh ở nước ngoài một lần.

5. Có gì mới trong phương pháp giáo dục đối với các lớp Song ngữ và chất lượng cao?

Thực hiện phương pháp dạy học hiện đại, trong đó đặc biệt chú ý dạy học cho học sinh biết làm việc tự lực, độc lập nhằm rèn luyện khả năng tự chủ, sáng tạo. Các thầy cô sử dụng triệt để tin học, internet và tiếng Anh, với tư cách là một công cụ dạy học nhằm rèn luyện cho học sinh những kĩ năng cần thiết để tự học, tự lập, tăng thêm lòng tự tin, mạnh dạn hòa nhập vào thế giới mới, chuẩn bị cho những bước dẫn tới thành công sau này.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc gia và quốc tế tạo ra sự hỗ trợ tối ưu cho học sinh trong học tập và rèn luyện.

Tăng cường năng lực tiếng Anh của học sinh, giúp học sinh thoát khỏi rào cản ngôn ngữ để giao tiếp tiếng Anh tự nhiên hơn, mạnh dạn hơn bằng cách tạo môi trường tiếng trong khối Song ngữ hàng ngày.

Tăng cường giáo dục ngoài giờ lên lớp thông qua các hoạt động xã hội,tham quan, du lịch để tìm hiểu thiên nhiên, tìm hiểu cuộc sống, tập làm những công việc bình thường, đóng vai những người lao động trong các nghề nghiệp mà học sinh muốn vươn tới nhằm giáo dục nhân cách, tình yêu thương, lòng yêu nước, tinh thần phấn đấu, khả năng giao tiếp có văn hóa.

Về phương pháp dạy học: Các môn chính khóa được giảm tải. Các thầy cô sử dụng triệt để các phương pháp dạy học hiện đại, tổ chức cho học sinh hoạt động tìm tòi sáng tạo, tự lực xây dựng kiến thức, tổ chức rèn kỹ năng, sử dụng triệt để đồ dùng và phương tiện dạy học, sử dụng công nghệ thông tin. Mỗi giờ học trở nên sinh động, hứng thú.

6. Có gì khác về tổ chức dạy học các lớp Song ngữ:

Học sinh muốn học Song ngữ phải đạt các yêu cầu: học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt. Cơ sở để xét tuyển là kết quả học tập và học bạ Tiểu học đối với lớp 6 và đạt điểm xét tuyển vào lớp 10 của trường kết hợp với học bạ lớp 9 đối với lớp 10, đạt yêu cầu trong kiểm tra đầu vào tiếng Anh, Toán, Văn.

Cơ sở vật chất: Phòng học bố trí 24 học sinh. Thiết bị dạy học, phương tiện nghe nhìn trang bị đến từng lớp. Có một số phòng hoạt động chung với các trang thiết bị hiện đại , máy tính nối mạng, bảo đảm mỗi học sinh một máy. Thư viện tiếng Anh có đủ sách phục vụ học tiếng Anh và tra cứu, học tập môn Toán, Lý, Hóa bằng tiếng Anh.

Giáo viên dạy các lớp song ngữ là bộ phận ưu tú trong đội ngũ GV của trường, được chọn lọc theo những tiêu chí nhất định mà hai điều kiện đầu tiên là: phải thành thạo tin học và sử dụng được tiếng Anh.

Các dịch vụ kèm theo: Bảo đảm các điều kiện tối ưu về ăn, nghỉ trưa (phòng học, phòng nghỉ trưa được lắp điều hòa), về chăm sóc sức khỏe, phương tiện đưa đón học sinh đến trường theo mô hình cung cấp dịch vụ trình độ và chất lượng cao.

7. Các khoản thu năm học 2011-2012:

Học sinh nhập học năm học 2011-2012 chỉ nộp học phí và tiền ăn theo qui định hàng năm, tiền xe ô tô đưa đón nếu có nhu cầu. Không thu thêm các khoản tiền như tiền cơ sở vật chất, bán trú.

Học sinh các lớp Quốc tế (Tiểu học), Song ngữ, các lớp Chất lượng cao được phát đồng phục 2 bộ mùa hè và 1 bộ mùa đông. Học sinh Tiểu học và Song ngữ được trường chi phí tiền xe đưa đón, vé vào cửa chính trong các hoạt động tham quan, ngoại khóa thường kì 2 tháng 1 lần theo chương trình học tập riêng của Tiểu học và Song ngữ (trừ tham quan ngoại khóa cuối năm theo qui mô toàn trường ).

Chi tiết về học phí từng lớp theo từng mô hình học xin hỏi tại phòng tuyển sinh của trường.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi đáp tuyển sinh vào trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm năm học 2011 - 2012 - phần 2, truong pho thong quoc te, truong quoc te, trng hoc quoc te

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017