Học viện MDIS kết hợp cùng Đại học Plymouth giới thiệu chuyên ngành Khoa học Người máy nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Học trực tuyến Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cùng Học viện MDIS

Học tiếng Anh trực tuyến qua môn Toán và Khoa học hoàn toàn miễn phí

Trong Cách mạng Công nghiệp 4.0, đột phá công nghệ đã tạo ra một thách thức không hề nhỏ và thậm chí ngày càng nhiều hơn đối với tất cả các ngành công nghiệp. Nói một cách ngắn gọn, cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đề cập đến cách mà các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, phương tiện tự lái và Internet vạn vật đang hòa nhập vào cuộc sống vật chất của con người ra sao. Các trợ lý ảo kích hoạt bằng giọng nói, hệ thống nhận diện khuôn mặt hoặc hệ thống cảm biến chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến. Những đổi mới trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như phân tích dữ liệu, học máy, chatbot và nhận diện khuôn mặt không chỉ được dùng để chẩn đoán y khoa mà còn để theo dõi và phát triển vắc-xin. Ngoài ra, những công nghệ hiện đại còn hỗ trợ trong việc kiểm soát và hạn chế những tác động tiêu cực nhất của đại dịch COVID-19. Những sự thay đổi về công nghệ này đang làm chuyển đổi mạnh mẽ cách thức mà mỗi cá nhân, công ty và chính phủ vận hành, cuối cùng dẫn đến sự chuyển đổi xã hội tương tự như các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây.

Có bốn nhân tố chính của ngành công nghiệp là Hệ thống không gian mạng thực-ảo, Internet vạn vật, Nhà máy thông minh và Internet dịch vụ (IoS). Bất chấp tình trạng bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu về lực lượng lao động nâng cao để thích nghi với những cái mới trong các ngành vẫn còn tích cực và để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của các nguồn lực dựa trên kỹ năng, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) tự hào là viện giáo dục tư nhân tiên phong giới thiệu một chương trình học hoàn toàn mới ¬- Kỹ sư Khoa học Người máy (Bằng Danh dự). Chương trình này bao gồm tất cả các mảng chính của cuộc cách mạng công nghiệp. Sinh viên sẽ được đào tạo về robot cấp cao, bao gồm tự động hóa bằng thiết bị di động và robot hình người, đồng thời tập trung nghiên cứu các thiết bị điện tử và phần cứng hỗ trợ robot công nghiệp và dịch vụ được bổ sung bằng phương pháp thực hành.

Để tăng cường trải nghiệm học tập của sinh viên, MDIS đã đầu tư vào hệ thống Sản xuất Thông minh mới giúp sinh viên tiếp thu phương pháp thực hành và thực tiễn nhằm chuẩn bị kiến thức cho ngành công nghiệp này. Hệ thống sản xuất này hoàn toàn tự động với cánh tay robot công nghệ tích hợp của Omron. Hệ thống có thể giao tiếp với người dùng trong thời gian thực nơi họ có thể điều khiển hệ thống từ xa cũng như nhập dữ liệu và đề xuất đầu vào cho hệ thống. Vì vậy, sinh viên có thể thiết kế, đổi mới hệ thống cho riêng mình và sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Chuyên ngành Khoa học người máy

Sinh viên tham gia thực hành nhằm trang bị kiến thức thực tiễn cho ngành học

Tiến sĩ Tham Yieng Wei, Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật MDIS, chia sẻ: “Đột phá công nghệ tuy không thể tránh khỏi, nhưng kiến thức nhất định phải luôn được bổ sung!”. Chuyên ngành Kỹ sư Người máy (Bằng Danh dự) của Đại học Plymouth được thiết kế và cấu trúc tỉ mỉ sẽ đảm bảo người học chuyển dần từ cách tiếp cận dựa trên bài giảng trong hai năm đầu sang cách tiếp cận theo dự án trong năm cuối, với mục đích khuyến khích và hỗ trợ sinh viên phát triển thái độ học tập tích cực và kỹ năng tự quản lý, chẳng hạn như làm việc hiệu quả dưới những hạn chế về thời gian và nguồn lực.

Hãy trở thành người dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nâng cao các kỹ năng của bạn với Bằng danh dự về Khoa học Người máy tại https://www.mdis.edu.sg/smartnation.

Giới thiệu về MDIS

Được thành lập vào năm 1956, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) là học viện chuyên nghiệp phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore vì mục tiêu học tập suốt đời. MDIS có hai đơn vị chính: Viện Phát triển Quản lý Singapore Pte Ltd giám sát các hoạt động học thuật tại Singapore và MDIS International Pte Ltd tập trung vào chiến lược toàn cầu hóa MDIS.

MDIS cung cấp các khóa học được công nhận quốc tế về Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật, Thời trang và Thiết kế, Sức khoẻ và Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ và Giáo dục, Khoa học Đời sống, Truyền thông Đa phương tiện, Tâm lý học, Quản lý Du lịch và Nhà hàng - Khách sạn và Quản lý An toàn và Môi trường. Các chương trình này được cung cấp với sự hợp tác với các trường đại học nổi tiếng ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

MDIS được chứng nhận bởi EduTrust nhờ đạt các tiêu chuẩn xuất sắc về giáo dục và kinh doanh. Viện được trao chứng nhận lần đầu tiên vào năm 2010, và tiếp tục được chứng nhận mỗi bốn năm vào năm 2014 và 2018. MDIS cũng là một trong những Tổ chức Giáo dục Tư nhân (PEI) đầu tiên có mặt trong Khung Chương trình Tăng cường (Enhanced Registration Framework).

Viện đã giành chiến thắng kép tại Giải thưởng Thương hiệu Uy tín Singapore (SPBA), một trong bốn đơn vị chiến thắng và nhận giải thưởng chung cuộc của SPBA - Di sản thương hiệu 2018. Năm 2017, MDIS được xếp hạng 4 cho Giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp vì những đóng góp của viện trong việc thúc đẩy nền kinh tế Singapore.

Tiếp nối truyền thống cống hiến cho xã hội lâu đời, Quỹ Ủy thác Giáo dục MDIS (thành lập năm 1999) hỗ trợ các sinh viên giỏi gặp khó khăn về tài chính khi theo học tại Singapore và đến nay, MDIS đã trao hơn 8.000 học bổng với tổng trị giá hơn 6 triệu đô la Singapore. Viện cũng tích cực hỗ trợ một số tổ chức từ thiện và giúp đỡ cộng đồng, chủ yếu là thanh niên, người già và người khuyết tật.

Được chứng nhận công bằng trong đào tạo cấp doanh nghiệp, Bộ phận đào tạo của Học viện MDIS và Bộ phận tư vấn và phát triển quản lý được thành lập vào năm 1995 để phục vụ nhu cầu đào tạo lao động. Năm 2014, MDIS đã mua Trung tâm Chất lượng Dịch vụ để đa dạng hóa các dịch vụ giải pháp đào tạo với nỗ lực trở thành nhà cung cấp chất lượng về giải pháp đào tạo trong khu vực.

Ngoài cơ sở chính của Singapore, MDIS còn có các cơ sở quốc tế tại Tashkent, Uzbekistan, cũng như tại Johor, Malaysia. MDIS cũng có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka và Thái Lan, cũng như các chi nhánh ở khắp Đông Nam Á.

Về Đại học Plymouth

Đại học Plymouth nổi tiếng cung cấp chương trình học chất lượng, giáo dục, nghiên cứu và đổi mới hàng đầu quốc tế. Plymouth là trường đại học được trao Giải thưởng Kỷ niệm của Nữ hoàng ba lần liên tiếp về Giáo dục Đại học và sau Đại học, tạo bước đệm cho trường tiếp tục phát triển về tầm vóc và danh tiếng của mình. Trường theo dõi sát sao quá trình giảng dạy và học tập xuất sắc, đồng thời là một trong các trường đại học tại Vương quốc Anh có đội ngũ giảng dạy nhiều nhất nước. Với hơn 19.000 sinh viên và hơn 9.500 sinh viên đang theo học để lấy bằng Đại học Plymouth tại các tổ chức đối tác ở Anh và trên toàn thế giới, và hơn 130.000 cựu sinh viên theo đuổi sự nghiệp của họ trên toàn cầu. Điều đó đã chứng minh cho sự hiện diện toàn cầu ngày càng rõ rệt của Đại học Plymouth.

Đại học Plymouth đạt điểm cao về chuyên ngành luật, tâm lý học, khoa học địa lý, điện toán (bao gồm cả phương tiện kỹ thuật số) và khoa học máy tính, mỹ thuật và lịch sử nghệ thuật.

  • Xếp thứ 60 trong bảng xếp hạng Guardian Ranking 2020
  • Xếp thứ 77 trong bảng xếp hạng Complete University Guide 2020
  • Xếp hạng 101- 150 trong bảng xếp hạng THE Young University Rankings 2019
  • Xếp thứ 126-150 trong bảng xếp hạng THE European Teaching Rankings 2019
  • Lọt vào top 10 UK Young University trong bảng xếp hạng THE Young University Rankings 2019
  • Cung cấp 23 học bổng giảng dạy quốc gia về Giáo dục Đại học từ năm 2000
  • Là trường đại học đầu tiên được trao tặng giải Doanh nghiệp xã hội
  • Đạt huy chương bạc về Khung giảng dạy xuất sắc (TEF) năm 2018
  • Đạt hạng 4 trong hạng mục Quốc tế của Whatuni Student Choice Awards năm 2018.

Theo Học viện MDIS