Bởi cha mẹ lúc này là người định hướng, thay con lựa chọn và quyết định. Tham khảo “những người trong cuộc” là một cách hay mà nhiều người tìm đến.

 Niềm tin từ trải nghiệm

 Không ai hiểu rõ về chất lượng các trung tâm ngoại ngữ hơn chính người đã học tại đó, đã lựa chọn. Bởi chính họ biết được đội ngũ giáo viên thực sự là ai, dạy những điều gì, các bài học có phù hợp và đặc biệt có hiệu quả không… ngoài ra họ còn đánh giá được vô vàn những tiêu chí khác từ trải nghiệm thực tế của mình. Các bậc cha mẹ vì thế khi lựa chọn nơi học tiếng Anh cho con luôn tham khảo các bậc phụ huynh khác.

 

Học tiếng Anh - tham khảo những người “trong cuộc” - Ảnh 1

Hình minh họa

Anh Trần Phi Cường - bố của bé Trần Phi Long (10 tuổi) cho biết: Phi Long đã học tiếng Anh được 4 năm, nhưng 2 năm đầu học ở trung tâm khác, 2 năm gần đây mới chuyển sang ILA. Khi cho Phi Long chuyển sang học tại ILA, anh Cường cũng lo lắng vì bé phải thay đổi môi trường, thầy cô, bạn bè… nhưng qua người thân – đã cho con đi học ở trung tâm này nói với anh là nó rất tốt, vì thế anh quyết tâm cho Phi Long chuyển sang ILA học. Anh cũng tự mình tìm hiểu thêm và thấy yên tâm vì ILA có đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài nói tiếng Anh bản ngữ, hẳn sẽ giúp con anh có phát âm chuẩn.

 

Học tiếng Anh - tham khảo những người “trong cuộc” - Ảnh 2

Bé Trần Phi Long rất tự tin, độc lập

 Là người “đầu tư” cho 2 thành viên trong gia đình mình học tiếng Anh tại ILA, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân cũng chia sẻ: Gia đình anh rất “hâm mộ” ILA. Huỳnh Dũng Minh Quân cậu con của anh đã học tại ILA 3 năm. 1 thành viên nữa của gia đình nhà báo cũng mới trở thành “thành viên” của ILA, anh chia sẻ: “Bà xã tôi tốt nghiệp ĐH cũng học tiếng Anh nhưng khi ra trường ít dùng nên dần cũng quên. Gần đây cô ấy làm PR cho 1 ngân hàng nên cần sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Cô ấy vừa hoàn thành một khóa học Anh ngữ dành cho người lớn tại ILA. Cậu con út siêu quậy của tôi – bé Huỳnh Dũng Xuyên Việt dù học lớp 1 cũng sẽ học được cho đi học tại ILA.”

 Đánh giá từ nhiều góc độ

 Cùng với ý kiến của những người đã học thì kết quả mà họ đạt được là một “bằng chứng” rất quan trọng đánh giá hiệu quả đào tạo của trung tâm tiếng Anh. Nói đến “thành công” ở môn Anh ngữ thì gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Dung là một ví dụ các phụ huynh hẳn rất quan tâm. Chị Dung có 4 người con đều học tiếng Anh từ rất sớm. Dung chia sẻ: “Tôi thấy tiếng Anh học tại ILA là vốn quý cho các con mình trong việc học tập cũng như đạt được những thành công khác.” Và kết quả 4 người con chị đạt được làm chị rất vui: người con đầu tiên của chị sau khi học tại ILA đã đi du học tại Canada, trở về Việt Nam anh tiếp tục theo học thạc sỹ và hiện đang làm Phó TGD một Công ty TNHH thiết bị Gia dụng; người con thứ 2 của chị đang học tại trường chuyên Lê Hồng Phong, năm 2008 đã đạt giải Tư cuộc thi thuyết trình tiếng Anh “Mùa hè đáng nhớ của em”; người con thứ 3 đang học lớp 9 trường chuyên Trần Thị Nghĩa và người em út đã là học sinh lớp 7 trường chuyên Nguyễn Du.

 

Học tiếng Anh - tham khảo những người “trong cuộc” - Ảnh 3

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân 'đầu tư" cho phần lớn thành viên trong gia đình mình học tiếng Anh

Với nhà báo Huỳnh Dũng Nhân thì anh vẫn quyết tâm “đầu tư” cho “phần lớn” thành viên trong gia đình học tại ILA. Anh chia sẻ vì tâm đắc với câu nói của Nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu - khi được hỏi về bí quyết đưa đất nước Singapore đạt được những bước tiến vượt bậc ông đã trả lời đó là Đầu tư về tiếng Anh cho giới trẻ. Anh cho biết đã tìm hiểu nhiều và tin tưởng lựa chọn ILA. Hơn nữa Minh Quân từ trình độ tiếng Anh bình thường, sau khi học ở ILA đã tiến bộ nhiều đạt kết quả rất tốt, giờ thì tiếng Anh trở thành môn học có điểm cao nhất trong các môn học của Quân. Bà xã của anh: “Mới sau 1 khóa học mà bây giờ giao tiếp tiếng Anh cũng khá tốt, và tất nhiên tôi lại tiếp tục “đầu tư” cho vợ và con học tại ILA.”

 Ý kiến “người trong cuộc” hẳn sẽ là tham khảo rất thực đối với những người đang “loay hoay” tìm kiếm trung tâm tiếng Anh phù hợp chất lượng giữ “rừng” các trung tâm tiếng Anh hiện nay. Và cũng rất dễ dàng để hỏi về kinh nghiệm của những người ấy, bởi bậc phụ huynh nào mà không muốn chia sẻ để có những điều tốt đẹp cho con.

 

 

Theo Duhoc5chau