Học sinh thiếu chuẩn lên lớp giáo viên sẽ bị kỷ luật

(Giáo dục) Thời gian qua, một số giáo viên phản ánh Trường Tiểu học An Bình B có nhiều học sinh ngồi nhầm lớp. Chẳng hạn, học sinh lớp 3 không đọc được chữ cái hoặc học sinh lớp 5 không biết làm toán.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

 

hoc_sinh_thieu_chuan

 

Học sinh thiếu chuẩn lên lớp giáo viên sẽ bị kỷ luật

Ngày 21-12, ông Hồ Văn Thống, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho biết: Sau khi có kết luận chính thức từ hội đồng đánh giá chất lượng giáo dục, Sở sẽ kỷ luật những giáo viên dạy học sinh chưa đạt chuẩn mà cho lên lớp.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra của Sở đã bàn kế hoạch kiểm tra kiến thức các học sinh Trường Tiểu học An Bình B (xã An Bình, huyện Cao Lãnh).

 

Thời gian qua, một số giáo viên phản ánh Trường Tiểu học An Bình B có nhiều học sinh ngồi nhầm lớp. Chẳng hạn, học sinh lớp 3 không đọc được chữ cái hoặc học sinh lớp 5 không biết làm toán. Tuy nhiên, nhiều bài kiểm tra của các em vẫn được giáo viên chấm điểm 10. “Chúng tôi đã kiểm tra bước đầu thì nhiều học sinh vẫn đọc được chữ cái, làm được toán. Các em có yếu cũng không đến nỗi không thể không đọc được chữ cái nào, không làm được bài toán nào, do đó nếu nói các em không biết gì là chưa chính xác” - ông Thống nói.

Chống thi hộ bằng công nghệ vân tay

Đó là phương án lựa chọn của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong các kỳ thi kết thúc học phần, bắt đầu được triển khai từ ngày 15-12.


Theo đó, trước khi vào phòng thi đã được bố trí sẵn theo số báo danh, sinh viên sẽ xác nhận việc dự thi của mình bằng cách quét vân tay trên máy.

 

Hiện đã có khoảng 5.000 sinh viên (chủ yếu sinh viên năm 1) của trường được lấy dấu vân tay, phục vụ kỳ thi học phần đầu tiên của năm học 2011-2012 đang diễn ra trong tháng 12-2011 và tháng 1-2012.

 

Theo GS-TS Vũ Văn Hóa, phó hiệu trưởng, việc sử dụng công nghệ vân tay trong các kỳ thi nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được dự thi ngay cả khi quên thẻ, mất thẻ, thẻ bị ướt... Song mục tiêu lớn nhất của hệ thống là chống tình trạng thi hộ.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (phapluat)


Bài: Học sinh thiếu chuẩn lên lớp giáo viên sẽ bị kỷ luật

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh thiếu chuẩn lên lớp giáo viên sẽ bị kỷ luật, Học sinh thiếu chuẩn lên lớp giáo viên sẽ bị kỷ luật, chuẩn đầu ra, đình chỉ, thiếu chuẩn, thi hộ, làm bài thi, tuyển sinh 2012, thí sinh dự thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế, dh quoc te, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, điểm thi, phòng thi, đề thi, đáp án đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017