Ngày 14.10 tất cả học sinh khối 12 trường THPT Trần Hữu Trang, TPHCM tham gia bài thi giữa kì I môn Toán thông qua ứng dụng trên điện thoại, máy tính

> Lịch kiểm tra học kỳ 2 các lớp THCS và THPT tại TPHCM

> Xét tuyển lớp 6 bằng phương thức kiểm tra năng lực

Theo đó, bài kiểm tra kéo dài 45 phút thông qua ứng dụng trực tuyến trên các thiết bị có kết nối wifi. Mỗi em được cấp một tài khoản cá nhân và chờ đến khi giờ làm bắt bắt đầu, đề kiểm tra sẽ được nhà trường gửi vào cái tài khoản.

Mỗi đề thi được đảo thành 8 mã đề và sau khi kết thúc phần làm bài, bài làm của thí sinh ngay lập tức được chấm tự động, kết quả thông báo ngay trên màn hình và được sao lưu vào hệ thống. Phụ huynh được theo dõi tình hình học tập qua kết quả trả về email.

Học sinh làm bài kiểm tra online ngay trên điện thoại - Ảnh 1

Học sinh thực hiện bài thi trên thiết bị kết nối wifi

Phương pháp đổi mới trong thi cử này do nhà trường phối hợp với Trường học thông minh 789.vn nhằm triển khai ứng dụng kiểm tra trực tuyến để đánh giá mức độ phù hợp trong tương lai lâu dài.Ứng dụng cho phép học sinh truy cập ôn tập bộ câu hỏi ở nhà, cho các em học chủ động hơn sách vở thông thường và giáo viên không phải mất hàng giờ chấm bài, vào sổ điểm như trước. 

Khi làm bài, học sinh sử dụng máy tính cá nhân và giấy nháp sau đó chọn đáp án ngay trên điện thoại. Trường hợp một số em không sử dụng điện thoại, có thể sử dụng máy tính bảng, laptop hặc máy tính của nhà trường.

Đặc biệt, ứng dụng công nghệ này có khả năng phân tích các điểm mạnh, hạn chế của học sinh để phân loại theo từng nhóm. Từ đó giáo viên và học sinh cùng nhau lập kế hoạch, chiến lược học tập để dần cải thiện, tiến bộ hơn.

Học sinh làm bài kiểm tra online ngay trên điện thoại - Ảnh 2

Nhiều tính năng vượt trội của ứng dụng thông minh

Khi hỏi về phương thức đổi mới trong kiểm tra, em Trần Gia Vũ học sinh lớp 12 trường THPT Trần Hữu Trang thích thú chia sẻ, các câu hỏi được thầy cô biên soạn bám sát với đề cương ôn tập và dạng câu hỏi của Bộ GD-ĐT định hướng trong kì thi THPT quốc gia. Hơn nữa ứng dụng thông minh này giúp em ôn tập hệ thống câu hỏi của giáo viên bằng các tính năng bổ trợ, tham khảo đáp án, lời giải chi tiết và các kiến thức nâng cao khác.

Hiện nay một số trường THPT ở khu vực TPHCM như Trường THPT Nguyễn Du, Trường THPT Lê Quý Đôn đang triển khai và tổ chức cho học sinh thực hiện bài kiểm tra trực tuyến trên điện thoại, máy tính bảng theo phương thức ứng dụng thông minh này.

Theo Thanh niên