Đào tạo trực tuyến > Học Digital Marketing > Đào tạo SEO

Làm Seo là khái niệm đã có ở Việt Nam từ cách đây nhiều năm, nhưng từ 2008 trở lại đây mới bắt đầu thịnh hành, được nhiều người biết đến và bắt đầu được giới kỹ thuật quan tâm, thực hiện.

SEO là gì?

Trước hết bạn cần biết khái niệm Seo là gì. Seo là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay chính xác hơn là tối ưu cho công cụ tìm kiếm ). Làm Seo là tập hợp các tối ưu kỹ thuật kết hợp với xây dựng backlink với mục địch làm tăng thứ hạng website với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm ( Google, Bing … ).

Học SEO dễ hay khó? Không học IT có thể học SEO được không?

Học SEO dễ hay khó? Không học IT có thể học SEO được không?

Khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó với công cụ tìm kiếm, kết quả trả lại là một loại các website phù hợp với kết quả tìm kiếm đó. Bạn đã từng hỏi tại sao công cụ tìm kiếm lại đưa ra các website đó cho cụm từ mà bạn tìm kiếm? Đa số kết quả tìm kiếm đó là do công cụ tìm kiếm với thuật toán phức tạp của mình, phân tích và tự đưa cho bạn. Về mặt lý thuyết thì bạn không thể tác động vào kết quả tìm kiếm, nhưng thực tế, nếu biết về Seo, bạn có thể làm Seo để các công cụ tìm kiếm dễ dàng index website của bạn ( ghi nhận và lưu website của bạn vào cơ sở dữ liệu ) và đánh giá website của bạn theo những gì mà bạn muốn với mục đích cuối cùng là website của bạn xuất hiện ở vị trí càng cao càng tốt với những page, từ khóa cụ thể.

Làm Seo là làm những gì? Để giải thích hết làm seo là làm những gì thật khó viết trong một bài viết ngắn ngủi. Tuy nhiên có thể tóm tắt một số vấn đề chính như sau:

Làm Seo Onpage ( Tối ưu hóa website ):

 • Tối ưu code web thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • Tạo cấu trúc site dễ dàng tiếp cập cho công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu nội dung theo chuẩn Seo, giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định nội dung bạn viết.
 • Tối ưu các thẻ Meta.

Làm Seo Offpage ( xây dựng “uy tín” cho website của bạn ):

 • Tạo các backlink chất lượng.
 • Tăng các chỉ số PR ( Page Rank ), Alexa.
 • Làm Social Marketing.
 • Làm Event
 • ...vv...vv...

Tại sao cần làm SEO: Đơn giản là làm Seo mang lại lợi nhuận. Có rất nhiều con số thống kê về sức mạnh của tiếp thị số, của Google … Thật khó để kiểm chứng, nhưng có một điều chắc bạn sẽ công nhận! Bây giờ người ta cần gì, mua gì, tham khảo gì, người ta sẽ … Google cái đó. Nếu khách hàng tìm kiếm, họ thấy bạn, bạn có khách hàng. Nếu bạn có website, bạn làm Seo, bạn có khả năng tự mang về cho mình những khách hàng tiềm năng, quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ, lĩnh vực của bạn. Nếu bạn chưa có website, bạn lỗi thời, bạn nên có một website và làm Seo website cho doanh nghiệp mình.

Học seo có khó không? Tôi không biết nhiều về tin học có nên đi học SEO? Trong thời gian qua tôi có nhận được nhiều ý kiến thắc mắc của nhiều anh chị đặt ra câu hỏi Học seo có khó không? tôi không biết nhiều về tin học có nên đi học SEO?

Học seo có khó không?

Trước hết, chúng tôi cần khẳng định: SEO không chỉ là vấn đề kỹ thuật, đó là vấn đề con người! Chính vì vậy, bạn không cần quá nhiều kiến thức kỹ thuật vẫn có thể tham gia khoá học SEO cơ bản này.

 • Học seo là một việc không hề khó chỉ cần bạn học và làm đúng theo hướng dẫn của chúng tôi là bạn có thể tự tay seo website lên top Google.
 • Bạn không nhất thiết phải giỏi về tin học, phải giỏi về code vì làm seo là tối ưu nội dung và quảng bá website để từ khóa lên hạng kết quả tự nhiên trên Google.
 • Chúng tôi có phương pháp dậy theo nhu cầu thực hành. Không lý thuyết sáo rỗng.
 • Bạn sẽ được hướng dẫn thực hành một cách chi tiết nhất,bạn sẽ được giao bài tập dựa trên chính website của mình và được chúng tôi chấm điểm, nhận xét để hoàn thiện thêm website.
 • Nếu bạn chưa có website chúng tôi sẽ cấp cho bạn một website để bạn thực hành, hướng dẫn bạn cách xây dựng website chuẩn SEO, phương pháp SEO web cho những website mới.
 • Bạn sẽ có cơ hội trở thành SEO manager,Copy writer,SEOer thực thụ. Có thể làm việc ngay sau khi hoàn tất khoá học.

Kết luận: Làm Seo là một giải pháp trong tổng thể chương trình truyền thông mà bất cứ công ty nào, cá nhân nào, dù lớn hay nhỏ đều cần thực hiện. Nếu bỏ qua làm Seo là bỏ qua một thị trường tiềm năng mà đối thủ của bạn đang khai thác. 2011, thị trường Việt Nam đã và đang bắt đầu có cái nhìn quan tâm hơn đến Seo, nhưng có lẽ để Seo trở thành phản xạ trong mỗi chiến lược gia của các công ty, cá nhân kinh doanh thì còn cần một vài năm nữa. Nếu bạn đã đọc qua những gì Seongon viết, hãy chạy trước đối thủ của bạn, bạn sẽ chiến thắng.

Theo Academy.vn