Học Nha khoa tại Úc có những ưu điểm nào?

Nằm trong những nhóm ngành "hot" với mức lương cao và cơ hội định cư tại Úc dễ dàng, nha khoa chính là cái tên mà sinh viên quốc tế nên lựa chọn. Tuy nhiên, vì là đất nước chú trọng vấn đề sức khỏe nên muốn du học Úc ngành nha khoa, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau.

Học nha khoa tại Úc có những ưu điểm nào?

Úc là một quốc gia được WHO công nhận có hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới. Để được thành tích này phải nói đến sự cống hiến vượt bậc của đội ngũ nhân viên y tế. Dĩ nhiên với quy trình tuyển chọn và đào tạo vô cùng khắt khe, cho nên chất lượng hệ thống y tế Úc đã được WHO đánh giá cao, cả về chất lượng phục vụ cũng như trình độ chuyên môn. Vậy du học Úc ngành nha khoa cần những điều kiện nào? Du học sinh có cơ hội nghề nghiệp ra sao thì hãy tìm hiểu sau đây.

Ưu điểm chung:

Theo bảng xếp hạng xu hướng du học ngành nha khoa tại các quốc gia phát triển thì Úc được xếp hạng 4, tại Úc có khoảng 5,000 chuyên viên kỹ thuật nha khoa, tại bang Victoria khoảng 1500. Đối với sinh viên mới ra trường, lương khoảng 800 đô/tuần và không ngừng tăng theo tuổi và kinh nghiệm. Với nhu cầu nhân lực rất lớn, kết hợp với chính sách thu hút nhân sự của chính phủ, nếu bạn có ý định đi học, tìm cơ hội làm việc và cơ hội định cư tại Úc thì ngành Nha khoa được coi là “ tấm vé vàng” để bạn đạt được mục tiêu của mình.

5 ưu điểm cụ thể khi du học ngành nha khoa tại Úc

1. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Đối với chương trình Cao Đẳng Nha khoa, thời gian học là 2 năm, sinh viên được ở phép ở lại làm việc thêm 2 năm nữa.

Trong thời gian học tập tại Úc, sinh viên được thực tập trong bệnh viện 6 tháng và được giới thiệu việc làm thêm trong các bệnh viện công hoặc bệnh viện tư, các phòng khám, chăm sóc tại nhà,… với mức lương từ 12-30 AUD/h để các bạn tích lũy được kinh nghiệm làm việc tại môi trường Quốc tế và trang trải chi phí học tập. Nếu có kết quả làm việc tốt, bạn có cơ hội được nhận vào làm việc chính thức.

2. Đa dạng chuyên ngành lựa chọn

Du học sinh Úc học về nha khoa có thể lựa chọn một trong những chuyên ngành về Nha khoa cụ thể sau đây:

 • Ngành chỉnh nha (Orthodontics): cách điều chỉnh những bất thường của răng: lồi, lõm, …
 • Ngành Giải Phẫu Răng (Oral Surgery): sinh viên được đào tạo về phẫu thuật để chữa những khiếm khuyết và bệnh tật liên quan đến răng miệng, phương pháp định bệnh và chữa những thương tật, những dị hình (deformities) và những khối u biến chứng (growth) ở trong và chung quanh hai hàm
 • Ngành Nha chu (Periodontics): sinh viên được đào tạo cách chẩn đoán và điều trị những bệnh khu vực chung quanh răng vốn che chở và bảo dưỡng răng, như nướu (gum), các màng nhầy, và những phần xương chung quanh.
 • Endodontics: đào tạo chẩn đoán và điều trị những bệnh về thần kinh răng
 • Khôi phục lại răng (Prosthodontics): đào tạo các cách trồng và lắp răng giả
 • Bệnh Lý Về Miệng
 • Ngành Nha Khoa Công Cộng: làm việc với những chương trình trong cộng đồng, cổ vũ vệ sinh răng, đưa ra những chương trình phòng và chữa bệnh răng cũng kiểm soát sự lan tràn của bệnh về răng. Các chuyên gia này thu thập dữ kiện, làm thống kê kết quả, để biết phương pháp nào hữu hiệu đưa ra để bảo vệ sức khỏe nha khoa của cộng đồng

3. Có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Là một bác sĩ nha khoa đã tốt nghiệp tại Úc, bạn sẽ có nhu cầu hành nghề tư nhân, khu vực công, bao gồm bệnh viện, phòng khám nha khoa học đường, và các đơn vị vũ trang. Có thể thu được mức lương cao hơn trong khu vực tư nhân, đặc biệt là nếu bạn là một liên kết đối tác hoặc chủ sở hữu của một phẫu thuật nha khoa. Bạn cũng có thể theo đuổi nghiên cứu hoặc giảng dạy học tập, nghiên cứu sau đại học hàng đầu thực hành chuyên khoa.

Học Nha khoa tại Úc có những ưu điểm nào?Học Nha khoa tại Úc có những ưu điểm nào?

4. Mức lương đáng mơ ước

Các dịch vụ liên quan tới niềng răng và chăm sóc răng miệng vẫn luôn được xem là thiết yếu trong đời sống người dân ở mọi độ tuổi. Nhu cầu lớn cho việc kiểm tra, chẩn đoán và điều trị các bệnh, chấn thương, dị tật ở răng, nướu đã làm nha sĩ trở thành một trong những nghề nóng hổi, đồng thời được trả lương cao nhất ở Úc. Trong đó, nếu nha sĩ là một chuyên gia có bằng cấp đầy đủ, mức lương sẽ càng “khủng”.

Tại Úc, chi phí chỉnh nha trung bình tại Melbourne và Sydney khoảng 5500 AUD. Bác sĩ tại Úc được đào tạo bài bản và rất kỹ lưỡng để có thể điều trị, vì người Úc rất quan trọng vấn đề sức khỏe. So sánh tỉ giá hiện nay thì AUD = USD nên ở Úc điều trị nha khoa hiện giờ lá khá mắc.

Bảng lương của ngành nha khoa ở Úc năm 2015

Job Title

Salary / Wage $

Location

Graduate Dentist

200,000

Sydney

Experienced Dentist

100,000 – 150,000

Sydney

Dentist

$640 per day

Sydney

Dentist Part-Time

$125 – $150 per hour

New South Wales

Dentist

100,000 – 130,000

Sunshine Coast

Dentist

95,000 – 100,000

Melbourne

Dentist

93,000 – 150,000

Brisbane

Senior Dentist

105,000 – 125,000

Queensland

Dentist

100,000 – 150,000

Adelaide

Dentist / Periodontist

350,000 – 500,000

Perth

5. Định cư tại Úc dễ dàng

Luật visa mới nhất của chính phủ Úc thì những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này được khuyến khích ở lại Úc làm việc. Sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại Bệnh viện, Trung tâm nha khoa thẩm mỹ, Phòng làm răng. Ngoài ra, sinh viên khi du học Úc ngành này còn được hưởng những ưu đãi sau đây:

 

 • Không cần chứng minh tài chính
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Không bắt buộc có trình độ IELTS
 • Thời gian xét visa nhanh
 • Tỷ lệ visa du học Úc gần như tuyệt đối
 • Cơ hội du học Úc cùng với người thân
 • Chi phí tiết kiệm đến tối đa

 

Chọn trường du học Úc ngành nha khoa như thế nào?

Tại Úc, du học sinh có thế đăng kí học hoặc là kỹ thuật viên nha khoa tại các trường cao đẳng công lập và tư thục, với học phí chỉ từ 9,000usd/ năm học., hoặc học cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường như: Central Queensland University, Charles Sturt University, Curtin University, Griffith University, James Cook University, The University of Adelaide (Adelaide), The University of Melbourne (UniMelb), The University of Newcastle (UoN), The University of Queensland, The University of Sydney, the University of Western Australia. Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo Nha khoa uy tín như sau:

1. Bradford College

Trường đặt tại trung tâm thành phố Adelaide, bang Nam Úc và là cánh cổng “chính thức” giúp các bạn sinh viên (SV) quốc tế vào năm 1 của ĐH danh tiếng Adelaide.

 • Chương trình đào tạo: Chương trình Dự bị ĐH của Bradford là bước đệm giúp SV quốc tế có thể vào học năm 1 của các khóa Cử nhân thuộc khoa Chăm sóc sức khỏe tại ĐH Adelaide. Khóa học diễn ra trong 1 năm và học phí là 21.530 đô Úc.
 • Điều kiện tuyển sinh: điểm trung bình (ĐTB) năm lớp 11 là 6.5, IELTS tối thiểu 5.5 (điểm của mỗi kỹ năng là tối thiểu 5.0) hoặc TOEFL iBT 50. Để tiếp tục ứng tuyển vào chương trình Cử nhân Y khoa/Nha khoa, SV phải hoàn tất chương trình Dự bị ĐH với tổng điểm từ 83% trở lên, còn Cử nhân Điều dưỡng/Sức khỏe răng miệng là 70%. Ngoài ra, SV còn có cơ hội vào học năm 1 chương trình Cử nhân Khoa học sức khỏe, Khoa học tự nhiên, Cử nhân đôi Khoa học tự nhiên và Giảng dạy.
 • Thành tích: ĐH Adelaide là 1 trong 8 trường ĐH hàng đầu của Úc và thường xuyên nằm trong Top 1% các trường ĐH hàng đầu thế giới.

2. Newcastle International College – NIC

 • Điều kiện tuyển sinh: Để vào học năm 1 của các chương trình Cử nhân trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe nói chung và Cử nhân Y khoa nói riêng tại ĐH Newcastle, HS hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam có thể đăng ký vào học chương trình Dự bị ĐH trong 1 năm tại NIC với học phí là 15.000 đô Úc. Ngoài ra, HS phải có ĐTB tối thiểu là 6.0 và IELTS 5.5 (không có kỹ năng dưới 5.0). Riêng khóa Dự bị ĐH Y khoa yêu cầu IELTS 6.0, (không có kỹ năng dưới 5.5) và ĐTB trúng tuyển sẽ do NIC xét trên từng hồ sơ.
 • Chương trình đào tạo: SV hoàn tất khóa Dự bị ĐH Y khoa với số ĐTB trên 90% và vượt qua Phỏng vấn đánh giá các phẩm chất cá nhân – Personal Qualities Assessment Interview – sẽ được nhận vào học chương trình Cử nhân Y khoa trong 5 năm với mức học phí là 41.800 đô Úc/năm. Ngoài ra, SV có thể đăng kí học các chương trình Cử nhân sau: Y sinh, An toàn và Sức khỏe lao động và môi trường, Khoa học sức khỏe, Khoa học bức xạ y khoa (gồm 3 phân ngành là Bức xạ học chẩn đoán, Y học phân tử, Bức xạ học điều trị), Sản khoa, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Phục hồi chức năng, Sức khỏe răng miệng, Sức khỏe chân với mức học phí từ 22.770-24.670 đô Úc/năm.
 • Thành tích: ĐH Newcastle nằm trong Top 10 các trường ĐH có ngân sách nghiên cứu khoa học và doanh thu và đứng trong Top 200 các trường ĐH thế giới về lĩnh vực Y khoa (theo QS World University Ranking 2013).

3. Flinders International Study Centre – FISC

FISC nằm ngay trong khuôn viên của ĐH Flinders, giúp SV của FISC được trải nghiệm cuộc sống SV thực thụ. FISC dạy chương trình Anh ngữ đầu vào cho chương trình Dự bị ĐH và Cao đẳng Thương mại.

 • Điều kiện tuyển sinh: HS Việt Nam hoàn tất lớp 11 với ĐTB từ 7.5 trở lên có thể đăng ký vào học khóa Dự bị ĐH trong 8 tháng hoặc 12 tháng, sau đó chuyển tiếp lên năm 1 chương trình Cử nhân các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học sức khỏe tại ĐH Flinders. Học phí cho chương trình Dự bị ĐH là 20.000 đô Úc.
 • Các chương trình đào tạo Cử nhân thuộc lĩnh vực Khoa học sức khỏe bao gồm: Khoa học hành vi (Tâm lý học), về Giáo dục phát triển và Khuyết tật, Y sinh, Khoa học sức khỏe, Khoa học Y, Sản khoa, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khoa học sơ cấp cứu, Công nghệ sinh học, Bệnh học về Âm ngữ.
 • Thành tích: Đại học Flinders nổi bật với các nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe và Y khoa, đứng thứ 36 trong bảng xếp hạng Top 50 các trường ĐH thành lập dưới 50 năm (theo QS World University Rankings), đứng trong Top 400 ĐH hàng đầu thế giới (theo 2012 Shanghai Jiao Tong University Academic Rangkings of World Universities).

Các điều kiện du học Úc ngành nha khoa

Yêu cầu về sức khỏe:

Đây là điều kiện du học Úc bắt buộc đối với sinh viên muốn trở thành bác sĩ nha khoa. Vì Ban Nha Khoa Úc có chính sách ngăn chặn hành nghề của bác sĩ nha khoa, trị liệu sức khỏe răng miệng đối với học viên sinh viên, mang theo virus máu.

 • Bạn phải cung cấp bằng chứng huyết thanh học về tình trạng của bạn có liên quan đến virus truyền qua đường máu (viêm gan B, viêm gan C và HIV).
 • Người mang virus truyền qua đường máu sẽ không được phép ghi danh trong nha khoa và điều trị sức khỏe răng miệng ở Griffith. Sinh viên bị nhiễm được khuyến khích tìm kiếm tư vấn liên quan đến các biện pháp y tế cá nhân, và đào tạo và các vấn đề nghề nghiệp.

Những tố chất để trở thành bác sĩ nha khoa:

 • Cũng như những ngành khác trong Y khoa, ngành nha sĩ cũng lấy y đức làm ưu tiên hàng đầu trong việc chữa trị, chăm sóc bệnh nhân.
 • Bạn cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến ngành để nâng cao tay nghề nên trình độ tiếng Anh sẽ là một lợi thế.
 • Tính cẩn thận là tố chất vô cùng quan trọng. Đây là ngành liên quan đến sức khỏe bệnh nhân nên bất kì một sai sót nào cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường.
 • Một khi có hậu quả đáng tiếc xảy ra bạn phải dám chịu trách nhiệm về việc mình làm, vì thế, tinh thần trách nhiệm cao độ là yếu tố cuối cùng trong hành trang của một nha sĩ.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học Nha khoa tại Úc có những ưu điểm nào?, du học Úc ngành nha khoa, điều kiện du học Úc, dự bị ĐH y khoa, du học sinh Úc, visa du học Úc, học nha khoa tại Úc, Top ĐH Úc về nha khoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017