Học bổng chương trình thạc sĩ tại Pháp

Chương trình tuyển học sinh có bằng đại học các chuyên ngành (văn, toán, kinh tế, ngoại ngữ, kỹ thuật, điện tử…); tiếng Anh: IELTS 6,0, TOEFL (IBT) 78, TOEIC 750-800; tiếng Pháp: TCF 200.

Học bổng 10.000 EUR chương trình thạc sĩ tại Pháp

Đại học Công lập CNAM, Pháp thông báo cấp học bổng trị giá 10.000 EUR cho chương trình học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Paris, Pháp.

Đại diện của trường - bà Martine Carbonel, Phó chủ nhiệm Vụ quản trị, đổi mới và định hướng tương lai và bà Nguyễn Thị Thu Trà, chủ nhiệm chương trình thạc sĩ sẽ phỏng vấn trực tiếp sinh viên để cấp học bổng và thư nhập học.

Hội thảo giới thiệu chương trình được tổ chức lúc 18h ngày 7/12 tại 22 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội và lúc 18h ngày 10/12 tại khách sạn A & Em, 150 đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM.

Đại học công lập CNAM là một trong những trường lớn và lâu đời của Pháp, nằm tại trung tâm Paris. Trường có 700 chương trình gồm 350 chuyên ngành, 62 chứng chỉ chuyên ngành, 13 chương trình đại học, 34 chương trình MBA, 24 chương trình tiến sĩ, MIM (Master in Management gồm tài chính kế toán, khoa học môi trường, xây dựng, công nghệ vi sinh, hệ thống thông tin, điện tử viễn thông).


Trường có cơ sở tại 24 nước trên thế giới, hợp tác với 20 chương trình do Cộng đồng châu Âu hỗ trợ. 4.500 sinh viên quốc tế hiện đang học tại CNAM tương đương với số sinh viên mà trường đã gửi đi nước ngoài.

Chương trình MBA được công nhận trên quốc tế bởi Hiệp hội AMBA và Hội đồng thẩm định các khả năng chuyên môn quốc gia (tại Pháp) - CNCP. Chương trình được xếp hạng là một trong những MBA tốt nhất của Pháp bởi SMBG 2010 với lớp học giữa Paris và học viên đến từ 17 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Chương trình tuyển học sinh có bằng đại học các chuyên ngành (văn, toán, kinh tế, ngoại ngữ, kỹ thuật, điện tử…); tiếng Anh: IELTS 6,0, TOEFL (IBT) 78, TOEIC 750-800; tiếng Pháp: TCF 200. Ngoài ra, học sinh cần có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm (bao gồm kinh nghiệm thực tập toàn thời gian và kinh doanh gia đình).

Học phí: 16.000 EUR cho toàn khoá học 12 tháng bao gồm toàn bộ chương trình, sách học, khóa tiếng Pháp 100 giờ, các bữa trưa giao lưu thứ sáu hàng tuần, các dịch vụ: tìm nhà, đón sân bay, hướng đẫn làm thẻ cư trú, dịch vụ hướng nghiệp (viết CV, phỏng vấn, gặp gỡ doanh nghiệp, thông tin tuyển dụng).

Chương trình MIM (Master in Management) kết hợp lý thuyết với thực.

Học viện được học phương pháp và kỹ thuật để phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo, nắm vững được yếu tố chiến luợc của quản lý doanh nghiệp. Bằng MIM là bằng cấp của quốc gia Pháp theo chuẩn châu Âu do Bộ đào tạo đại học và nghiên cứu Cộng hòa Pháp cấp.

MIM hiện có 4 chuyên ngành: Quản trị dự án và hoạt động doanh nghiệp; phát triển bền vững và quản trị chất lượng; tư vấn cấu trúc doanh nghiệp; quản trị thay đổi kinh doanh quốc tế và phát triển đa hướng.

Chương trình dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học, bất kể chuyên ngành gì; tiếng Anh: IELTS 6,0. TOEFL (IBT) 78, TOEIC 750-800; tiếng Pháp: TCF 200.

Học phí: 6.700 EU/năm (bao gồm các dịch vụ như đối với MBA). Thời gian học: 2 năm. Với những sinh viên có trình độ khá sẽ được nhà trường xét cho học một năm. Lớp học bảo đảm 20 đến 25 học viên quốc tế (6-7 quốc gia khác nhau trở lên).

Lợi thế của chương trình MBA và MIM:

Chương trình sẽ giúp học viên sẽ thông thạo 2 thứ tiếng Anh và Pháp.Ngay sau tốt nghiệp, 60% sinh viên được tuyển dụng cho các chức vụ quản lý, giám đốc, tư vấn tại các công ty của Pháp và quốc tế. Tại Việt Nam, hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều làm việc tại các tổ chức và ngân hàng quốc tế.

Với hỗ trợ của trường, 30% sinh viên được nhận vào thực tập có lương tại các công ty như GE, AXA, AirFrance, Alstom, Alcatel, Fromasac, Rhodia…; 10% sinh viên chọn theo học tiếng Pháp hoặc các chương trình tiến sĩ tại các đại học của Pháp hoặc nước ngoài.


Học viên có cơ hội tham quan nhiều nước thành viên tại châu Âu (EU) như Đức, Italy, Thụy Điển, Áo, Phần Lan, Tây Ban Nha, Hà Lan…) không phải xin visa.

Tiêu chuẩn để được CNAM nộp hồ sơ xin học bổng của Chính phủ gồm: trình độ tiếng Anh: IELTS 6.5 , TOEFL (IBT) 79 , TOEIC 800; bằng tốt nghiệp loai khá, giỏi; kết quả xét hồ sơ và phỏng vấn. Thí sinh đăng ký với văn phòng AIT trước ngày 6/12/2012.

Với những sinh viên dự định tốt nghiệp tháng 6 đến tháng 9/2013 và có trình độ tiếng Anh khá - giỏi có thể đăng ký phỏng vấn tuyển sinh cho chương trình thạc sĩ năm học 2013-2014. Hồ sơ, bảng điểm đại học và tiếng Anh, tiếng Pháp sẽ phải bổ sung trước tháng 8/2013.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng chương trình thạc sĩ tại Pháp, Học bổng chương trình thạc sĩ tại Pháp, học bổng, thạc sĩ, chương trình thạc sĩ, học bổng thạc sĩ, học bổng chương trình thạc sĩ, chương trình thạc sĩ tại Pháp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo VNE)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017