Hỗ trợ 90% học phí du học Singapore

Chương trình đào tạo nghề này sẽ được hỗ trợ thêm các phần mềm tiếng Anh tiên tiến. Đội ngũ giảng viên sẽ được đào tạo tại chỗ bởi các chuyên gia dạy nghề từ Úc, hoặc sẽ được cử sang tập huấn ở nước bạn.

Singapore hỗ trợ 90% học phí du học

Viện Khoa học hệ thống thuộc ĐH Quốc gia Singapore tuyển sinh thạc sĩ kỹ thuật phần mềm và kỹ thuật kiến thức.

Đây là chương trình được chính phủ Singapore cho vay 90% học phí, người học có cơ hội làm việc 3 năm tại Singapore sau khi tốt nghiệp. Đối tượng tuyển sinh là người tốt nghiệp cử nhân các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ thông tin, khoa học máy tính đã làm việc hoặc vừa tốt nghiệp. Chương trình ưu tiên cho các đối tượng có kết quả học tập loại khá trở lên, điểm tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 85.

Buổi thông báo về chương trình học bổng này sẽ diễn ra vào 8 giờ 30 ngày 16.6 tại khách sạn Duxton (TP.HCM) và 8 giờ 30 ngày 22.6 tại khách sạn Movenpick (Hà Nội).

Tốt nghiệp trung cấp: Có thể học chuyển tiếp ở nước ngoài

Dự kiến trong năm 2013, học sinh một số trường trung cấp tại TP.HCM có cơ hội lấy 2 văn bằng và có thể du học Úc tiếp hoặc làm việc tại Úc.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Để giúp đề án phân luồng học sinh sau trung học tại TP.HCM từ nay đến năm 2020 đi vào hiệu quả, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho thành phố, chúng tôi sẽ chọn ra 3 trường để dạy thí điểm chương trình dạy nghề TAFE của bang New South Wales (Úc)”. Đó là các trường: CĐ Công nghệ Thủ Đức, CĐ Phú Lâm và TC kỹ thuật nghiệp vụ Nguyễn Hữu Cảnh. Các học sinh sẽ được nhận 2 văn bằng của Việt Nam và Úc khi hoàn thành chương trình.

Ông Sơn cho biết thêm, việc phát triển chương trình dạy nghề TAFE tại các trường sẽ đi theo lộ trình. Trong thời gian tới, Sở sẽ công bố chính thức các mã ngành nào được thí điểm, sẽ hướng vào những ngành đào tạo công nhân kỹ thuật, ngành mũi nhọn nhằm thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa của thành phố.

Phân luồng học sinh theo hướng nghề nghiệp

Theo đề án phân luồng học sinh sau trung học của Sở GD-ĐT, giai đoạn 2013-2015 sẽ có 15% tốt nghiệp THCS theo chương trình giáo dục nghề nghiệp; 50% nghỉ, bỏ học ở bậc THPT; 60% tốt nghiệp THPT và bổ túc trung học. Giai đoạn 2016 đến 2020, các con số này tăng lên tương ứng 30%, 70% và 70%.

Bà Pam Christie, Tổng giám đốc phụ trách khối Đào tạo nghề và CĐ bang New South Wales, thông tin: “Hằng năm tại nước chúng tôi có khoảng nửa triệu học sinh tham gia học CĐ và nghề. Chúng tôi nhận thấy Việt Nam cũng đang đi theo hướng đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế, với nguồn lao động phải có tay nghề cao và tri thức, rất giống với chủ trương của Úc. Chúng tôi sẽ công nhận bằng và một số học phần của học sinh theo học chương trình này, để nếu có nhu cầu các bạn có thể chuyển tiếp du học tại các trường của Úc. Hoặc học xong, các bạn cũng có thể sang Úc làm việc theo chương trình hợp tác giữa hai bên, nếu đạt đủ tiêu chí”.

Chương trình đào tạo nghề này sẽ được hỗ trợ thêm các phần mềm tiếng Anh tiên tiến. Đội ngũ giảng viên sẽ được đào tạo tại chỗ bởi các chuyên gia dạy nghề từ Úc, hoặc sẽ được cử sang tập huấn ở nước bạn. Trang thiết bị của những ngành, trường được chọn cũng sẽ được đầu tư thích ứng.

Ông Lê Hồng Sơn khẳng định: “Để thu hút học sinh theo học, chúng tôi sẽ tính toán hỗ trợ học phí cho các em, để mức thu không chênh lệch so với chương trình TCCN quốc gia. Phía Úc cũng có nguồn ngân sách tài trợ thêm”. Trong năm học 2013-2014, chương trình đào tạo này sẽ bắt đầu tuyển sinh.

Thông tin cần biết:

Nguồn tin: Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỗ trợ 90% học phí du học Singapore, du học, học phí, du học singapore

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017