Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí dành cho thí sinh

Tổng hợp thông tin nhà trọ, suất cơm miễn phí cho sĩ tử và nhiều chương trình tiếp sức mùa thi tại các cụm thi đại học trên cả nước: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ...

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Hà Nội

Sáng 28/6, tại Bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai), Thành Đoàn Hà Nội tổ chức xuất quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2014. Chương trình dự kiến hỗ trợ khoảng 200.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh đến Hà Nội. Năm nay, Thành Đoàn-Hội Sinh viên TP triển khai thí điểm mô hình “Gia đình tình nguyện-Cộng đồng tình nguyện” trong chương trình tiếp sức mùa thi. Theo đó, Thành Đoàn phối hợp Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ TP thống nhất chỉ đạo các cơ sở đoàn, hội phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc tìm kiếm, giới thiệu chỗ trọ giá rẻ, miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Tại một số bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt và các điểm thi, ban tổ chức triển khai khoảng 50 quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí.l Sáng 28/6, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2014, với 1.200 TNV tham gia tiếp sức trong ba đợt thi với 77 điểm. Có 1.600 chỗ ở miễn phí cho thí sinh trong ký túc xá, 3.000 chỗ ở giá rẻ; 2.500 suất ăn miễn phí; hàng nghìn chai nước suối, trà đá, nước chanh miễn phí.

Tại các nhà ga, bến xe, TNV túc trực đón thí sinh và người nhà, phát bản đồ, tư vấn và hỗ trợ đi lại, chỗ ăn, ở

>> Hơn 3.000 chỗ trọ miễn phí cho mùa thi

Cụm thi đại học Tp.HCM

TPHCM phát 350.000 bản đồ miễn phí cho thí sinh: Ban tổ chức cũng đã vận động hơn 350.000 bản đồ thành phố, 35.000 bản đồ xe buýt, 100.000 cẩm nang tuyển sinh, 60.000 vé xe buýt dành tặng thí sinh. Ngoài ra, chương trình còn vận động 10.000 suất cơm miễn phí cho tình nguyện viên.

>> Tp.HCM 60.000 vé xe bus miễn phí dành cho thí sinh thi ĐH, CĐ

>> Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí cho thí sinh

Nhà trọ, suất cơm miễn phí cho thí sinh

Tại cụm thi Đà Nẵng

Năm nay, thí sinh các tỉnh thành đến TP.Đà Nẵng tham dự kỳ thi ĐH-CĐ sẽ được các tình nguyện viên tiếp sức ở 77 điểm, trong suốt cả 3 đợt, từ ngày 28.6 đến 16.7. Thành đoàn Đà Nẵng đã chuẩn bị hơn 1.600 chỗ ở miễn phí trong các ký túc xá, hơn 3.000 chỗ trọ giá rẻ, hơn 30.000 bản đồ TP và gần 4.000 suất ăn, nước suối đóng chai...

Điểm mới của chương trình tại Đà Nẵng là tổng đài tiếp sức mùa thi (ĐT: 19009496) cung cấp, tư vấn thông tin về nhà trọ, phương tiện vận chuyển, hướng dẫn các tuyến giao thông công cộng trong TP để đến các điểm thi..., do Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông Đà Nẵng thực hiện.

>> ĐH Đà Nẵng miễn phí chỗ ở cho thí sinh có hộ khẩu hải đảo

>> Chuẩn bị 1.600 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh

Tại Cần Thơ:

Thông tin từ Cụm thi liên trường tại TP Cần Thơ, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, cụm thi đã vận động các trường, người dân và các tổ chức hỗ trợ hàng ngàn suất ăn, chỗ ở miễn phí…Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn Trường ĐH Cần Thơ đã huy động và tiếp nhận 8.000 chỗ trọ. Trong đó có 174 chỗ trọ miễn phí, 1.000 chỗ trọ giá rẻ, 6.000 chỗ trọ (2 đợt thi) tại ký túc xá trường ĐH Cần Thơ với chi phí 70.000 đồng/người/đợt thi.

Huy động được 6.600 suất ăn và 5.000 phần bánh mì miễn phí cho thí sinh từ các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ và nhân dân trên địa bàn TP Cần Thơ.

>> Cụm thi Cần Thơ: Hàng ngàn suất ăn, chỗ trọ miễn phí cho thí sinh

Cụm thi đại học Bình Định

Tỉnh đoàn Bình Định đã thành lập 21 đội thanh niên tình nguyện đóng chốt ở các địa điểm thường có đông thí sinh như: nhà ga, bến xe, các ngã ba đường, trước cổng trường... để hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh.

Hiện tại, Tỉnh đoàn đã vận động được hơn 8.000 chỗ trọ giá rẻ và khoảng 3.000 chỗ trọ miễn phí; vận động 100 xe thồ để đưa đón miễn phí và 1.000 suất ăn miễn phí chất lượng cao cho thí sinh nghèo

Tại cụm thi Huế:

Theo lãnh đạo Hội sinh viên Đại học Huế cho biết, kỳ thi ĐH, CĐ năm nay Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh TT Huế sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Đại học Huế tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhằm hỗ trợ các thí sinh và người nhà về Huế tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

>> Hơn 12.000 suất cơm chay miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh

Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí dành cho thí sinh, nhà trọ, cơm miễn phí, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017