Hàng loạt ngành học phải đóng cửa

(Tuyển Sinh) Ngày 10-10 là thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 3 (NV3). Do quá ít thí sinh, ĐH Đà Nẵng phải tạm đóng cửa 2 ngành học, ĐH Đồng Tháp – 4 ngành, ĐH Đà Lạt – 5 ngành…

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

ĐH Đà Nẵng đã thông báo: “Không mở lớp do không có thí sinh trúng tuyển” 2 ngành Kinh tế chính trị và Thống kê tin học. ĐH Đồng Tháp phải tạm đóng cửa 4 ngành gồm: Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Khoa học thư viện và Công nghệ thiết bị trường học.

ĐH Đà Lạt phải tạm ngưng tuyển sinh một số ngành như: Công nghệ sau thu hoạch (khối A/B), Văn hóa học (khối C/D1), Việt Nam học (khối C/D1), Công tác xã hội (khối D1), Đông Phương học ( khối D1).

ĐH An Giang cho biết sẽ phải đóng cửa một số ngành như: Sư phạm hóa, Sư phạm địa lý, Sư phạm lịch sử. Thí sinh trúng tuyển vào các ngành này sẽ được chuyển qua ngành khác cùng khối thi để học. ĐH Yersin Đà Lạt cho biết sẽ phải tạm đóng cửa các ngành: Tin học, Công nghệ sinh học, Du lịch.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyen sinh, truong quoc te, hoc truong quoc te

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh

ĐH Văn Hiến, ĐH Hùng Vương TPHCM cũng có khá nhiều ngành có số thí sinh trúng tuyển NV1, 2 quá ít và nếu lượng hồ sơ NV3 không khá hơn thì sẽ phải đóng cửa một số ngành. Những trường này đã phải đóng cửa một số ngành trong mùa tuyển sinh 2010.

Quá ít thí sinh

ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM tuyển NV3 ở 20 ngành bậc ĐH và 6 ngành bậc CĐ nhưng chưa có ngành nào có số hồ sơ bằng chỉ tiêu. Trong đó, nhiều ngành chỉ vài hồ sơ như: Kỹ thuật điện tử - Truyền thông, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (mỗi ngành 3 hồ sơ); Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật cơ - điện tử, Kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật cơ khí (mỗi ngành 4 - 6 hồ sơ)…

Tại ĐH Văn hóa TPHCM, các ngành Khoa học thư viện, Bảo tàng học… mỗi ngành cũng chỉ từ 4 đến 6 hồ sơ, trong khi chỉ tiêu NV3 là 50.

Tại các ĐH vùng, ĐH địa phương, tình trạng cũng tương tự. ĐH Đà Lạt có chỉ tiêu NV3 là 1.454, nhưng trường mới nhận được khoảng 120 hồ sơ. Một số ngành có số hồ sơ quá ít trong khi chỉ tiêu khá nhiều như: Vật lý: 1/73, Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông: 2/112, Văn học: 7/117, Toán học: 10/99…

Tương tự ở phía Bắc, các thành viên của ĐH Thái Nguyên là: Khoa Ngoại ngữ, ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông, ĐH Khoa học, ĐH Y Dược, ĐH Kỹ thuật Công nghiệp đều xét tuyển NV3 với tổng chỉ tiêu gần 1.800 nhưng đến thời điểm này, tổng số hồ sơ của các trường nhận chưa
tới 200.

ĐH An Giang tuyển 491 chỉ tiêu cho 23 ngành nhưng hiện số hồ sơ NV3 của trường chỉ khoảng 70. Ngành có nhiều hồ sơ nhất là Công nghệ thực phẩm: 39. Các ngành như: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Nuôi trồng thuỷ sản, Công nghệ kỹ thuật xây dựng mỗi ngành chỉ vài ba hồ sơ.

Đặc biệt, 10 ngành thuộc lĩnh vực sư phạm không có hoặc chỉ có 1 đến 2 hồ sơ đăng ký. ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu, ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, ĐH kinh tế Công nghệ Long An, ĐH Cửu Long, ĐH Tây Đô… chỉ tiêu NV3 đều khá nhiều nhưng lượng hồ sơ hiện tại không đủ đáp ứng.

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, trường quốc tế

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (tienphong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng loạt ngành học phải đóng cửa, Hàng loạt ngành học phải đóng cửa, hang loạt nganh hoc phai dong cua, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, tuyen sinh 2011, truong quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017