Hàng loạt đại học dự kiến tăng điểm chuẩn

Hàng loạt đại học dự kiến tăng điểm chuẩn: Sau đây là điểm chuẩn dự kiến từ các trường đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp Việt Nam, ĐH Tài chính-Marketing TP.HCM..

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013

Ngày 22/7, hơn 20 trường đại học trên cả nước công bố điểm thi và nhiều trường đã đưa ra điểm chuẩn dự kiến tăng so với năm trước.

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Giao thông Vận tải

Ngày 21/7, ĐH Giao thông Vận tải đã công bố điểm thi. Thủ khoa của trường là thí sinh Hoàng Văn Cường đạt 27,5 điểm.

Lãnh đạo ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, điểm thi năm nay của các  thí sinh dự thi vào trường cao hơn năm trước.

Thống kê theo tổng điểm 3 môn thi cùng với điểm ưu tiên (nếu có) cho thấy, toàn trường có 4.571 thí sinh đạt tổng điểm từ 16,0 trở lên. Con số này ở mức 16,5 là 4.275, ở mức 17,0 là 3.956, ở mức 17,5 là 3.597 và ở mức 18,0 là 3.261.

Qua thống kê này cho thấy, điểm trúng tuyển năm nay sẽ tăng so với năm 2012 (16,0 điểm) từ 1 đến 1,5 điểm.

điểm chuẩn đại học 2013

Nhiều trường đại học dự kiến tăng điểm chuẩn so với năm 2012

Điểm chuẩn ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tăng

Trước đó, các trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm thi cho các thí sinh. Nhìn chung điểm thi của các thí sinh năm nay cao hơn năm trước. Vì vậy, điểm chuẩn vào trường ở một số ngành dự kiến sẽ tăng.

ĐH Lâm nghiệp Việt Nam dự kiến tăng điểm chuẩn 0,5 - 1 điểm

PSG. TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp Việt Nam cho biết, điểm bài thi năm nay của thí sinh cao hơn năm trước.

Điểm chuẩn một số ngành học năm nay sẽ nhỉnh hơn so với năm 2012 khoảng 0,5 - 1,0 điểm, bao gồm: Ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (đào tạo bằng tiếng Anh), Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Kiến trúc cảnh quan, Thiết kế nội thất, Quản lý đất đai.; các ngành học còn lại cơ bản điểm chuẩn vẫn như năm trước”.

Được biết, trường ĐH Lâm nghiệp năm nay có tổng số gần 9.000 thí sinh dự vào 23 ngành đại học. Dự kiến ngày 26/7, trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam sẽ công bố điểm cho các thí sinh.

Tuyển sinh năm nay, nhà trường xây dựng điểm trúng tuyển theo khối thi và nhóm ngành học. Nếu thí sinh không đủ điểm vào ngành đăng ký sẽ được chuyển vào ngành khác cùng khối thi có điểm trúng tuyển thấp hơn (nếu còn chỉ tiêu).

Điểm chuẩn ĐH Dân lập Hải Phòng 2013 sẽ bằng điểm sàn

Trường ĐH Dân lập Hải Phòng vừa chính thức công bố điểm thi tuyển sinh năm 2013.

Nhìn chung điểm thi của các thí sinh vào trường năm nay tương đương năm trước nhưng do số lượng thí sinh dự thi thấp nên nhà trường sẽ dành chỉ tiêu tuyển sinh nguyện vọng kế tiếp.

Năm nay trường ĐH Dân lập Hải Phòng có 999 thí sinh dự thi. Số thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 13 điểm trở lên là 354 (đạt gần 30% so với thí sinh dự thi). Con số này cho thấy mặt bằng điểm thi vào trường tốt hơn năm trước.

Tuy nhiên với chỉ tiêu hệ ĐH là 1.800 nên khả năng điểm chuẩn vào trường bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT và sẽ còn nhiều chỉ tiêu cho các nguyện vọng kế tiếp.

ĐH Bách khoa tăng điểm chuẩn

Trong khi đó, lãnh đạo ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết điểm thi năm nay tốt hơn năm ngoái nên điểm trúng tuyển dự kiến cũng nhỉnh hơn 1-2 điểm. Cùng lúc công bố kết quả điểm thi ĐH, trường sẽ thông báo điểm trúng tuyển dự kiến.

Dự kiến hôm nay 22/7, ĐH Bách Khoa TP.HCM sẽ công bố điểm thi cho các thí sinh.

>>Điểm chuẩn Đại học Tài chính Marketing sẽ tăng 1 - 1,5 điểm

>>Điểm chuẩn ĐH Sư phạm kỹ thuật HCM dự kiến tăng 3 - 5 điểm

Theo Hoàng Anh, VTC - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hàng loạt đại học dự kiến tăng điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017