Hai chị em cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế

Phát biểu tại lễ đón tiếp, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, đây là kết quả rất tốt, thể hiện chất lượng học sinh giỏi của Việt Nam ngày càng tăng lên, giải thưởng các cuộc thi năm sau đều cao hơn năm trước.

 

Tin liên quan:

>> Việt Nam có huy chương Vàng toán quốc tế

>> Sinh viên Việt ở Mỹ đoạt giải quốc tế

>> 3 HS Việt Nam đoạt huy chương Vàng APMOPS 2012Chiều 16 – 7, Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic môn Sinh học tại Singapore về Hà Nội. Đại diện Bộ Giáo dục đào tạo cùng nhiều người thân, bạn bè, thầy cô của các em ra sân bay chào đón.

 

Huy chương bạc Sinh học tại singapore, Thí sinh đoạt huy chương bạc Olympic sinh học, tuyển sinh, tien phong, thông tin tuyển sinh, huy chương bạc, olympic sinh học, giải quốc tế 1

 

Bốn thí sinh đoạt huy chương tại kỳ thi Olympic Sinh học năm 2012 tại Singapore. Ảnh: Trường Phong.

 

Năm nay, cả bốn thí sinh đi thi đều đạt giải, trong đó, em Nguyễn Thu Trang, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định đoạt huy chương bạc.

Em Nguyễn Thị Hải Anh, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc; em Nguyễn Thị Ngọc Hồng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trần Đức Huy, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định đoạt huy chương đồng.

Đặc biệt, hai em Nguyễn Thu Trang và Trần Đức Huy là chị em họ của nhau.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Nguyễn Thu Trang - người đoạt Huy chương bạc. Ảnh: Trường Phong

Phát biểu tại lễ đón tiếp, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, đây là kết quả rất tốt, thể hiện chất lượng học sinh giỏi của Việt Nam ngày càng tăng lên, giải thưởng các cuộc thi năm sau đều cao hơn năm trước.

"Chúng ta tự hào về trí tuệ, bản lĩnh của học sinh Việt Nam, về khả năng vươn lên vượt qua những khó khăn, thử thách. Các em đã thay mặt tuổi trẻ Việt Nam, đua tài với bạn bè năm châu và mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho dân tộc" - Thứ trưởng Nghĩa nói, đồng thời nhắn nhủ "chiến thắng này sẽ làm bàn đạp để các em lập thân, lập nghiệp, trở thành nhân tài phục vụ cho đất nước".

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Mai Sỹ Tuấn - Trưởng khoa Sinh học, Đại học Sư phạm Hà Nội, Trưởng đoàn dẫn các thí sinh đi dự thi cho biết, đây là một thành công lớn vì tất cả bốn thí sinh dự thi đều có huy chương, và Việt Nam là một trong số ít đoàn có được thành tích này.

Cũng theo thầy Tuấn, năm nay, các bài thi thí nghiệm của học sinh Việt Nam rất tốt, có bài thực hành của Thu Trang được 100 điểm. Thầy Tuấn đánh giá, đây là  kết quả tích cực cho những thay đổi về phương pháp dạy và học của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Thầy Tuấn cho rằng, đây là bước chuẩn bị quan trọng cho cuộc thi Olympic Sinh học năm 2013 được tổ chức trên sân nhà Việt Nam.

Cũng tại lễ đón tiếp, Bộ Giáo dục và đào tạo đã trao bằng khen, tặng thưởng 10 triệu đồng cho chiếc huy chương bạc của Nguyễn Thu Trang, 3 em đoạt huy chương đồng, mỗi em được nhận phần thưởng 7 triệu đồng.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hai chị em cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, Huy chương bạc Sinh học tại singapore, Thí sinh đoạt huy chương bạc Olympic sinh học, tuyển sinh, tien phong, thông tin tuyển sinh, huy chương bạc, olympic sinh học, giải quốc tế 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017