Hà Nội: Trường nào được vượt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

Năm nay, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội dự kiến sẽ có 85.000 thí sinh tham gia, tăng khoảng 10.000 học sinh so với năm 2014. Do vậy, nhiều trường THPT ngoài công lập được tuyển sinh vượt chỉ tiêu.

Tại Hội nghị  Hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm 2015-2016 được tổ chức tại Hà Nội vừa qua, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Dự kiến số lượng tuyển sinh của trường ngoài công lập sẽ chiếm khoảng 40%, trường công lập chiếm 60%.

Với số lượng học sinh tăng cao năm 2015, Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh vượt chỉ tiêu với các mức quy định.

Cụ thể, các trường THPT được giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 với số lượng từ 5 lớp trở xuống được phép tuyển vượt chỉ tiêu từ 10 đến 20%. Các trường THPT được giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 với số lượng từ 6 lớp trở lên được phép tuyển vượt chỉ tiêu không quá 10%.

Ngoài ra, các trường không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh, kể cả bán hồ sơ cho học sinh. Đối với trường ngoài công lập phải công khai mức học phí và các khoản thu của cả năm học tại địa điểm tuyển sinh.

Riêng trường THPT Chu Văn An được phép tuyển học sinh các tỉnh thành phố phía Bắc (tính từ Thanh Hóa trở ra) đối với lớp chuyên và không chuyên. Điều kiện để học sinh ở các tỉnh khác thi tuyển vào trường THPT Chu Văn An là học sinh phải có hạnh kiểm tốt, đạt học lực giỏi năm lớp 9 và đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Những học sinh này nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, quy định này nhằm giúp Hà Nội thu hút được học sinh giỏi từ các địa phương trong khu vực, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội học tập tại Thủ đô.

Theo báo Hải Quan, tin gốc: http://www.baohaiquan.vn/pages/so-gd-dt-ha-noi-cho-phep-vuot-chi-tieu-tuyen-sinh-vao-lop-10.aspx

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Trường nào được vượt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017