Vì nhiều phụ huynh chưa cảm thấy yên tâm do dịch Covid-19 còn phức tạp, tại Hà Nội nhiều trường THPT tư thục chưa cho học sinh quay lại trường vào ngày 6.12.

hoạt động giảng dạy

Các trường THPT tư thục hoãn cho học sinh đến trường vì nhiều phụ huynh còn lo lắng dịch bệnh

Tổ chức lấy ý kiến và thuận theo số đông phụ huynh

Tối 4.12, Trường Marie Curie Hà Nội có thông báo khẩn gửi toàn thể học sinh, phụ huynh về việc nhà trường chưa tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 6.12, thay vào đó học sinh tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Theo ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường, viết trong thông báo gửi phụ huynh về việc UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh khối THPT đi học từ ngày 6.12 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19. Trước quyết định của TP, thầy trò và phụ huynh rất phấn khởi khi mong ước đến trường nhiều tháng qua đã được cho phép. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh đi học từ đầu tuần tới.

Tuy nhiên, nỗi mừng vừa nhen nhóm nỗi lo đã xuất hiện. Những ngày gần đây, các ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội tăng mạnh, nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự lo ngại tới giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng.

hoạt động giảng dạy

Thông báo khẩn về việc chưa cho học sinh trở lại của Trường Mairie Curie (Hà Nội)

Ngay trong ngày 4.12, trường đã lấy ý kiến phụ huynh về việc có nên cho con tới trường vào ngày 6.12. Kết quả, cơ sở Mỹ Đình có tới 82,35% phụ huynh chưa muốn cho con tới trường; Cơ sở Văn Phú có 74,3% phụ huynh chưa muốn con tới trường. Đa số phụ huynh muốn con học trực tuyến thêm một thời gian cho tới khi con được tiêm 2 mũi vắc xin.

Trước nguyện vọng của số đông phụ huynh, trường này đã thông báo cho toàn bộ học sinh bậc THPT tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các trường tư thục khác như: Lương Thế Vinh, Nguyễn Siêu,… cũng đã quyết định chưa mở cửa trường vào ngày mai 6.12, do chưa nhận được sự đồng thuận và yên tâm của phụ huynh học sinh.

Một số trường THPT chuyên trực thuộc khối đại học như THPT Chuyên Ngoại ngữ, THPT Chuyên sư phạm,… cũng đã thông báo chưa tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 6.12 tới do đặc thù trường có học sinh từ nhiều vùng khác nhau, nhiều địa phương khác nhau ngoài địa bàn Hà Nội.

Đưa ra quyết định cực kỳ khó khăn

Thông báo của Trường Marie Curie phát đi vào gần nửa đêm qua nhưng nhiều phụ huynh vẫn “thức đợi” và chia sẻ kèm bình luận “nhẹ cả người”.

Chị N.Minh, có con học lớp 11 của Trường, cho rằng "việc nhà trường lấy ý kiến và thuận theo số đông học sinh về việc có cho con đi học hay không là một cách làm rất có trách nhiệm. Đây còn là tư duy cần có của những người thầy, người chủ các trường tư trong bối cảnh này, chứ không phải phải chỉ đạo gì thì làm răm rắp như thế”.

Chia sẻ thêm với phóng viên Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie, cho hay: “Đây là một quyết định cực kỳ khó khăn đối với ông và nhà trường nhưng không thể khác. Điều kiện cần để mở cửa trường là được sự cho phép của TP và các quận huyện, nhưng điều kiện đủ là phụ huynh yên tâm cho con đến trường”.

Trong tâm thư gửi phụ huynh, bà Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Siêu, cũng chia sẻ: “Việc quyết định chọ học sinh trở lại trường còn dựa trên sự an lòng của gia đình và sự an toàn của học sinh”.

Cũng theo bà Thúy: “Chúng tôi cần thời gian để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường khi hầu hết các con đều được tiêm phòng đủ hai mũ và tình hình dịch bệnh bớt căng thằng”.

Trong khi đó, nhiều trường THPT công lập đóng trên địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2 đã thông báo chính thức đón học sinh trở lại trường từ sáng 6.12 và lên kế hoạch chi tiết cho việc phòng ngừa, xử lý các tình huống phát sinh bởi dịch bệnh.

Hà Nội: Một trường học kiến nghị dời thời gian học tập trung sang năm 2022

Hà Nội: Trường học sẽ tạm thời phong tỏa nếu xuất hiện F0

Theo Thanh Niên