GPA quan trọng như thế nào khi đi du học? GPA thấp có làm cản trở ước mơ du học của bạn? Liệu có trường học nào chấp nhận GPA thấp không? Sau đây là một số lưu ý bạn cần biết để chuẩn bị thật tốt cho ước mơ du học của mình. 

GPA thấp có làm cản trở ước mơ du học của bạn? - Ảnh 1

Bạn có thể đi du học với điểm trung bình thấp?

1. Sự thật về tầm quan trọng của GPA khi đi du học

GPA thể hiện khả năng học tập của bạn, các trường học khi chưa thật sự biết năng lực của bạn ra sao, bạn có gì nổi bật, họ sẽ xem xét dựa theo GPA của bạn. Dù ở bất kì nơi đâu, không trường học nào muốn nhận học sinh, sinh viên có năng lực học tập kém. Thường thì trường học sẽ không chờ bạn nộp bảng GPA rồi mới từ chối bạn mà họ sẽ đưa ra mức điểm nhất định. Hầu hết các trường thường yêu cầu điểm từ 7.0 trở lên (hoặc từ 3.00 /4.00) và nếu bạn mong muốn được học ở các trường Top thì yêu cầu về GPA sẽ càng cao hơn.

Nếu bạn có ước mơ du học, hãy bắt đầu chuẩn bị bằng cách lên kế hoạch và cải thiện kết quả học tập của mình càng sớm càng tốt.

2. GPA thấp sẽ ngăn cản ước mơ du học của bạn?

Đúng, GPA thấp sẽ hạn chế cơ hội du học của bạn, đặc biệt đối với các bạn có mong muốn vào được ngôi trường mình yêu thích nhưng GPA lại thấp hơn mức yêu cầu. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn không có điều kiện và cần đến hỗ trợ tài chính hoặc một suất học bổng, GPA thấp sẽ không đạt yêu cầu để có thể tham gia vào ứng tuyển vào các chương trình học bổng và bạn sẽ tự đánh mất cơ hội du học của mình. Tuy nhiên, điểm trung bình thấp không thực sự ngăn cản ước mơ du học của bạn bởi vẫn còn có rất nhiều trường học chấp nhận GPA thấp như:

IFSA London:

IFSA là một trong những chương trình du học hàng đầu, mang đến trải nghiệm độc đáo về việc học tập trung vào tương lai. Trải nghiệm du học của bạn sẽ khác với những người khác, với cơ hội kết hợp học tập với thực tập hoặc nghiên cứu trực tiếp. Du lịch đến London để khám phá các khóa học về chính trị, kinh tế, kinh doanh, truyền thông và hơn thế nữa, tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm cả trong và ngoài lớp học.

Trường học yêu cầu GPA đạt mức 2.0 (trên thang điểm 4.0)

Đại học Cairo – Ai Cập

Nếu bạn đã từng mơ ước được nhìn thấy các Kim tự tháp, American University of Cairo mang đến cho bạn một trải nghiệm có một không hai để đi du học với điểm trung bình thấp ở Ai Cập. Đây là một trong những trải nghiệm du học duy nhất không có yêu cầu về điểm trung bình, trừ khi bạn muốn tham gia vào một dự án nghiên cứu mùa đông, mà bạn phải có điểm trung bình 2.0 hoặc cao hơn.

GPA thấp có làm cản trở ước mơ du học của bạn? - Ảnh 2

Bạn có thể du học tại Đại học Cairo - Ai Cập với GPA 2.0 (theo thang điểm 4.0)

IFSA Auckland

IFSA cung cấp nhiều cơ hội đáng kinh ngạc hơn để du học với điểm trung bình thấp. University of Auckland nằm ở miền bắc New Zealand và là trường đại học duy nhất ở xứ sở kiwi lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường nổi tiếng là cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới với tổng số 44.000 sinh viên đang theo học tại 5 khu học xá chính của trường. Mỗi năm, trường chào đón hơn 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau.

Đại học Auckland yêu cầu GPA đạt mức 2.4 (trên thang điểm 4.0)

USAC – Anh

USAC (University Studies Abroad Consortium) là một chương trình du học tuyệt vời khác ở London với điểm trung bình thấp (GPA mức 2.5/ 4.0). Bạn sẽ thấy mình đang ở một trong những thành phố đa dạng, đổi mới và lịch sử nhất trên thế giới với các tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới. Các lựa chọn của họ để đi du học với điểm trung bình thấp bao gồm các nghiên cứu về nghệ thuật và thay đổi xã hội tại cả Đại học London Metropolitan và Đại học Hoàng gia London.

3. Ngoài GPA bạn có thể làm nổi bật hồ sơ như thế nào?

Nếu điểm trung bình của bạn thấp, bạn vẫn có thể làm nổi bật hồ sơ bằng trình độ ngoại ngữ của mình. Hầu hết các trường nước ngoài đều sẽ yêu cầu điểm IELTS/ TOEFL tối thiểu. Yêu cầu về bằng cấp ngoại ngữ ở mỗi đất nước là khác nhau, có trường sẽ yêu cầu thêm điểm SAT hoặc ACT. Tuy nhiên, để làm nổi bật hồ sơ bằng cách này, điểm các kỹ năng ngoại ngữ của bạn cần đạt mức điểm xuất sắc.

Cuối cùng, GPA cao là một lợi thế rất lớn không chỉ giúp bạn có thể thực hiện ước mơ du học của mình mà bạn còn có thể tham gia vào các chương trình học bổng hoặc có thể nhận được hỗ trợ về tài chính, điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho hành trình du học của mình. Bên cạnh đó, GPA cao còn mở ra cho bạn nhiều cơ hội học tập tại các môi trường tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn thật sự mong muốn được du học, hãy bắt đầu từ việc lên kế hoạch và cải thiện điểm trung bình của mình.

TOP 8 những điểm du học tốt nhất Châu Á - chắp cánh ước mơ du học thế hệ trẻ

Điểm danh những quốc gia có mức phí du học rẻ nhất thế giới

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh