Giúp trẻ sáng suốt lựa chọn môn học ngoại khóa

(Thông tin tuyển sinh) Có vô số các lựa chọn các hoạt động ngoại khóa ngoài trường học của học sinh. Hoạt động này có thể trau dồi thêm tài năng nghệ thuật...

Sự kiện: Tuyển sinh, học ngoại khoá

Có vô số các lựa chọn các hoạt động ngoại khóa ngoài trường học của học sinh. Hoạt động này có thể trau dồi thêm tài năng nghệ thuật, khả năng thể thao, khả năng phát triển nghề nghiệp cho tương lai... của con trẻ nhưng vẫn khiến trẻ xem như là một hình thức giải trí.
tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, de thi, dap an, diem chuan
Tuy nhiên, không nên lựa chọn môn học ngoại khóa để đáp ứng mong muốn của cha mẹ mà không lưu ý đến khả năng và mong muốn của con. Ngoài các hoạt động thường xuyên ở trường, con trẻ cần hoạt động thêm ở ngoài trường học (ngoại khóa) để xóa bỏ sự nhàm chán. Ngoại khóa cũng giúp con có thêm bạn bè, sở thích và cũng tăng cường khả năng giao lưu xã hội của con.

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, de thi, dap an, diem chuan
Học các môn nghệ thuật vừa là một hình thức thư giãn và để phát triển tài năng của trẻ trong tương lai

Các hoạt động ngoại khóa cho con có thể do nhà trường tổ chức hoặc do bố mẹ chọn ở bên ngoài từ các trung tâm, nhà văn hóa… tùy thuộc vào sở thích và lợi ích của đứa trẻ.

Có nhiều lựa chọn cho các hoạt động ngoại khóa khác nhau như thể dục thể thao, võ thuật, âm nhạc, kịch, ngoại ngữ, nhiếp ảnh hay các hoạt động bổ sung khác.

Dù chọn hình thức ngoại khóa nào, bạn cũng cần lưu ý mấy điều như sau theo trích dẫn từ eHow.

1. Phát hiện những sở thích của trẻ. Mặc dù theo bạn, con sẽ có nhiều lợi ích khi tham gia một môn ngoại khóa nào đó, cha mẹ cũng phải đảm bảo rằng các hoạt động đó sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị.

2. Tìm một số chương trình ngoại khóa tùy chọn phù hợp với con bạn. Hãy tìm hiểu thời gian học ngoại khóa, số lần học trong tuần, chi phí học, và ai là người hướng dẫn hoặc người giám sát.

3. Thảo luận việc lựa chọn của cha mẹ với lựa chọn của con. Phụ huynh cũng phải đảm bảo rằng con mình cũng sẽ vui khi thực hiện các hoạt động này hay ít nhất là cho con thấy những lợi ích của môn học đó bên cạnh phân tích khả năng và sở thích của trẻ, không nên ép buộc trẻ.

4. Cung cấp hai hoặc ba lựa chọn để trẻ cân nhắc.

5. Trẻ phải đưa ra cam kết thực hiện nghiêm túc sự lựa chọn của mình trong môn học ngoại khóa đó.

6. Phụ huynh cũng nên tham gia, đi cùng hoặc đón con trong quá trình học ngoại khóa, hỗ trợ khi con thực hiện một cuộc thi của một chương trình ngoại khóa.

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, de thi, dap an, diem chuan
Đừng xem thường các hoạt động ngoại khóa dưới hình thức thể dục thể thao, các môn học này giúp trẻ rèn luyện bản lĩnh, thể chất và trí tuệ

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn điều tốt nhất cho con cái của mình. Nhưng có một điều cần lưu ý rằng trẻ em nên được hưởng tất cả mọi thứ không do sự ép buộc hoặc những điều khác có thể khiến trẻ cảm thấy không thoải mái khi tham gia.

Cũng không nên cho trẻ tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa, vì như vậy trẻ không còn thời gian để chơi theo ý thích với bạn bè mình, thụ hưởng thời gian riêng mình. Điều này cũng có thể khiến thành tích học tập của trẻ giảm sút.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh đại học.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn VTC)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giúp trẻ sáng suốt lựa chọn môn học ngoại khóa, hoc dai hoc, dai hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, đac cach vao dai hoc, vao thẳng dai hoc, dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017