Giáo viên viết thư kêu gọi phụ huynh đóng tiền xã hội hóa

Do cả lớp còn một em đóng chưa đủ 300.000 đồng tiền xã hội hóa, cô giáo chủ nhiệm đã viết thư kêu gọi phụ huynh nộp đủ.

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Chính ở xã Nghi Đồng (Nghi Lộc, Nghệ An), vừa qua bà nhận được lá thư của cô giáo dạy cháu trai mình là Nguyễn Hoài Thiên Đức. Thư do cô Nguyễn Thị Bích Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A, trường tiểu học xã Nghi Đồng, nói về việc đóng tiền xã hội hóa.

Bức thư có đoạn: "Hôm họp phụ huynh bà không đi... Tiền xã hội hóa tối thiểu mỗi em 300.000 đồng để mua sắm trang thiết bị giáo dục trong nhà trường phục vụ việc học tập cho con em. Và qua họp phụ huynh cả lớp đã đồng ý đóng 300.000 đồng. Nay chỉ còn một mình cháu Đức chưa đăng ký đóng với số tiền trên.

Vì thế tôi mong bà hãy tạo điều kiện giúp tôi hoàn thành công tác chủ nhiệm lớp, vì học sinh nào cũng nộp 300.000 đồng mà mỗi mình cháu Đức đóng 100.000 đồng thì ảnh hưởng rất lớn đến điểm thi đua của lớp. Vậy tôi mong bà hãy đăng ký lại cho tôi với số tiền 300.000 đồng...".

Bà Chính cho biết, sở dĩ chỉ đóng tiền xã hội hóa 100.000 đồng là vì hoàn cảnh gia đình hộ cận nghèo. Cháu Đức được bà nuôi ăn học, còn bố mẹ cháu hoàn cảnh khó khăn nên đi làm ăn xa.

"Thực tình tôi không biết chữ nên sau khi nhận được thư thì mang tới trường trả lại cho cô rồi", bà Chính nói và cho biết hiện đã nộp đủ 300.000 tiền xã hội hóa, sau đó cô giáo chủ nhiệm lại bớt cho 100.000 đồng.

Giáo viên viết thư kêu gọi phụ huynh đóng tiền xã hội hóaTrường tiểu học Nghi Đồng. Ảnh: Hải Bình.

Ngày 27/10, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hạnh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghi Đồng cho biết, rất bất ngờ về việc này. "Cô Lan trình bày mục đích viết thư chỉ là động viên gia đình đóng tiền chứ không có ý định ép buộc, đe dọa hay trù dập học sinh. Trước khi viết, cô hỏi Đức bố mẹ làm nghề gì thì được biết làm công ty, nên cô nghĩ nhà khá giả", cô Hạnh thuật lại lời cô Lan.

Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận với nội dung bức thư như vậy thì cô Lan đã sai, giáo viên chủ nhiệm không sâu sát được hoàn cảnh của mỗi học sinh. "Vì vậy tại cuộc họp chi bộ của trường vừa rồi tôi đã nhắc nhở cô Lan, sắp tới sẽ yêu cầu cô viết bản tường trình về sự việc để có hình thức xử lý", Hiệu trưởng nói.

Về việc tiền xã hội hóa của nhà trường được định mức 300.000 đồng cho mỗi phụ huynh, cô Hạnh cho rằng đó là hiểu nhầm trong cách truyền đạt thông tin của giáo viên chủ nhiệm. Nhà trường có 300 em, việc giáo viên vận động những phụ huynh có điều kiện để đóng tiền xã hội hóa cao hơn gia đình khó khăn, hộ nghèo là có.

Theo Vnexpress, nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/giao-vien-viet-thu-keu-goi-phu-huynh-dong-tien-xa-hoi-hoa-3302716.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo viên viết thư kêu gọi phụ huynh đóng tiền xã hội hóa, giáo dục, điểm thi đua, xã hội hóa, công tác chủ nhiệm, cô giáo viết thư, phụ huynh, học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017