Sự kiện: Tuyển sinh, Đào tạo, Giáo dục

 

Người nhận vinh dự này là Từ Diệp Công Thành, giảng viên ngành Cơ học, ĐH bách khoa TP Hồ Chí Minh. Tốt nghiệp Đại học chỉ sau 3,5 năm theo học, 27 tuổi Từ Diệp Công Thành đã được nhận bằng tiến sĩ. Nhưng anh đã từ chối mọi lời mời của các công ty nước ngoài để về chính ngôi trường mà mình đã học để dạy lại kiến thức cho những thế hệ đàn em.

 

Hai nam Giáo sư trẻ nhất được công nhận chức danh năm nay đều ở độ tuổi 46 là GS Nguyễn Văn Hiệp (ngành Ngôn ngữ học, ĐH Quốc Gia Hà Nội) và GS Phạm Quang Trung (ngành Kinh tế, ĐH Kinh tế Quốc dân). Nữ giáo sư trẻ nhất là bà Phạm Thị Ngọc Yến (51 tuổi, ngành điện, ĐH Bách khoa Hà Nội).


Năm nay, có 37 người dưới 39 tuổi được phong học hàm phó giáo sư và 3 người dưới 49 tuổi được phong giáo sư. Số lượng nữ giáo sư là 10 người.

 

Giáo sư Trần Văn Nhung, Tổng thư ký hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước cho biết, trong tổng số 578 cá nhân được nhận học hàm năm nay, có 71 người là giáo sư và 507 người là phó giáo sư.


“Từ năm 2011, tiêu chuẩn xét duyệt giáo sư, phó giáo sư sẽ được nâng lên một bước. Đáng lưu ý là giáo sư, phó giáo sư phải sử dụng thành thạo một ngoại ngữ phục vụ cho công tác chuyên môn và phải giao tiếp được bằng tiếng Anh”, Giáo sư Nhung nói.

Kenhtuyensinh (Theo : Vnexpress.net)