Giám thị ký sai chỗ, thí sinh mất thời gian làm bài thi

Một trong hai giám thị ký sai vào giấy bài làm của thí sinh. Sau khi phát hiện, các giám thị thu hồi tất cả bài làm trong phòng thi và phát lại giấy thi mới.

Giám thị ký sai chỗ, thí sinh mất thời gian làm bài thi

Nhưng cuối giờ, các thí sinh phải nộp bài cùng thời gian với các phòng thi khác, không được cộng thời gian.

Ông Trần Thủ Nhân, phụ huynh của thí sinh Trần Ánh Ngân, bức xúc cho biết con ông thi tại phòng thi số 1010, điểm thi Trường THPT Hermann Gmeiner (TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre), một trong hai giám thị coi thi đã ký sai vào tờ giấy thi của con ông khiến tất cả thí sinh trong phòng thi bị mất thời gian làm bài thi THPT quốc gia.

Theo ông Nhân, sau khoảng gần 20 phút kể từ lúc tính thời gian chính thức làm bài, giám thị phát hiện sự cố trên. Sau đó, các giám thị quyết định thu hồi tất cả bài làm trong phòng thi và phát lại giấy thi mới.

Sau đó các thí sinh tiếp tục làm bài thi và đến cuối giờ, các thí sinh phải nộp bài cùng thời gian với các phòng thi khác, không được cộng thời gian.

Thầy Lê Thành Công, hiệu trưởng Trường cao đẳng Bến Tre, xác nhận có sự cố nói trên và đã lập biên bản sự việc.

Tuy nhiên, theo thầy Công, sau khi phát hiện sự cố, các giám thị đã lập tức giải quyết sự cố, phát lại tờ giấy thi cho thí sinh. Còn thời điểm phát hiện sự cố vào phút  thứ mấy trong thời gian làm bài thi thì cần phải xem lại.

Thầy Công hứa sẽ làm việc với các đơn vị liên quan vào đầu giờ chiều nay.

Mổ ruột thừa, một thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT...

Khoảng 20 giờ ngày 29/6, trong lúc chuẩn bị tinh thần và hành trang để sáng 30/6 đến điểm thi làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nguyên bỗng phát đau ổ bụng....

Gia đình đưa thí sinh này đến khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa Bình Thuận thì được chẩn đoán đau ruột thừa, vỡ mủ và được chỉ định mổ. Chủ trì cụm thi số 51 Bình Thuận cho biết, theo quy chế thi THPT Quốc gia, đây là trường hợp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT, nhưng không được lấy điểm tuyển sinh vào Đại học. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nguyên là học sinh trường THPT Phan Bội Châu, TP.Phan Thiết (Bình Thuận), em thi ở điểm thi số 4 tại trường THPT Phan Thiết. Nguyện vọng của em là sau khi tốt nghiệp sẽ xin xét tuyển vào Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM....

​Cha cõng con gãy chân đi thi

Cha cõng con gãy chân đi thi

Đó là trường hợp của thí sinh Lê Thị Oanh, học sinh lớp 12Q, Trường THPT Thanh Chương I, huyện Thanh Chương, Nghệ An, thi tại điểm thi Trường ĐH Vinh.

Sáng 1-7, nhiều thí sinh và phụ huynh tại hội đồng thi này thấy ông Lê Văn cõng Oanh đến trường thi làm bài môn Toán. Sau đó, Oanh được các bạn tình nguyện viên giúp đỡ đưa đến tận phòng thi, động viên Oanh vững vàng tâm lý để làm bài tốt.

Ông Văn cho biết, ngày 28-6 trong lúc đi làm thủ tục các giấy tờ xuống TP Vinh dự kỳ thi THPT quốc gia thì Oanh bị ngã xe máy, gãy chân. Sau đó, Oanh được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương để bó bột.

“Con tôi bị gãy chân gần sát với ngày thi nên cả gia đình rất lo lắng nhưng vẫn động viên cháu cố gắng thi tốt, không bỏ lỡ kỳ thi quan trọng suốt 12 năm ăn học”, ông Văn tâm sự.

Khi chân được cố định, gia đình đã xin phép các bác sĩ ra về để khăn gói xuống TP Vinh làm thủ tục dự thi. Ở trường, Oanh có học lực khá nên khi bước vào phòng thi Oanh khá thoải mái và tự tin.

Kết thúc bài làm thi môn Toán, Oanh vui vẻ chia sẻ: “Đề Toán năm nay có cấu trúc giống với các năm trước, có 2-3 câu hỏi khó dành cho học sinh khá, giỏi kiếm điểm cao. Em tính mình làm được khoảng 7 điểm. Sau khi có kết quả em dự dịnh nộp hồ sơ xét tuyển 2016 vào Trường Học viện Tài Chính”.Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160701/giam-thi-ky-sai-cho-thi-sinh-mat-thoi-gian-lam-bai-thi/1128691.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giám thị ký sai chỗ, thí sinh mất thời gian làm bài thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tuyển sinh, xét tuyển 2016, lịch thi THPT quốc gia, quy chế thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017