Giá nhà trọ tăng chóng mặt mùa thi

Chỉ còn 2 ngày nữa là diễn ra đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013, nắm bắt nhu cầu tăng đột biến, nhiều chủ nhà nghỉ, nhà trọ hét giá trời ơi, có nơi tăng gấp 3 đến 4 lần ngày thường.

Sự kiện: Điểm thi 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi đại học

Sáng nay (1/7), theo khảo sát của Tiền Phong tại một số nơi ở Hà Nội, giá nhà trọ, nhà nghỉ cho học sinh thi đại học tăng chóng mặt, có nơi gấp 3-4 lần. Nhiều nơi dán biển cho thuê phòng như ma trận.

Nhà trọ giá cao vẫn phải ở ghép

Chỉ còn 2 ngày nữa là diễn ra đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013. Hôm nay, tại các bên xe ở Hà Nội, nhiều sĩ tử tay xách nách mang, đổ về Hà Nội, tìm nhà trọ cho những ngày thi sắp tới. Nắm bắt nhu cầu tăng đột biến, nhiều chủ nhà nghỉ, nhà trọ hét giá trời ơi, có nơi tăng gấp 3 đến 4 lần ngày thường.

Đi một vòng quanh khu Lê Thanh Nghị, Trần Đại nghĩa, Tạ Quang Bửu (Hà Nội), nơi có những trường lớn như Đại học Bách Khoa, Xây Dựng, Đại học Mở…, chúng tôi thấy trên những bờ tường, cột điện, trạm biến thế đều dán kín những tờ rơi cho thí sinh thuê phòng trọ.

Một gia đình cho thuê trọ ở sâu trong ngõ Tạ Quang Bửu nói, phòng rộng khoảng 20m2, cho 7-8 người ở ghép, giá 100.000 đồng/người/ngày đêm. Còn muốn thuê một người ở, giá 2 triệu đồng cho 3 ngày thi”.

Ở ngõ khác tại khu vực này, phòng khoảng 10m2 trên tầng 3 (một giường và quạt trần), giá 500.000 đồng cho 3 ngày thi, tính cả tiền điện nước. Bà chủ nhà tên Lan cho hay, chỉ cho thuê ở ghép với 2 người nữa, chứ không có phòng ở riêng.

Một số sinh viên tình nguyện khu vực Đại học Bách Khoa cho biết, rất ít nhà trọ thời điểm này có giá dưới 100.000 đồng/người/ngày. Những bạn trẻ trên đưa ra một danh sách các nhà trọ đều có giá ít nhất từ 100.000 - 120.000 đồng/người/ngày.

"Các bạn thí sinh nên vào ký túc xá của trường, phòng rộng, giá rẻ, khoảng 35.000 - 40.000 đồng/người/ngày, phòng đầy đủ điện, nước, quạt trần. Chỉ cần mang giấy báo dự thi đi cùng để thuê phòng ở ký túc xá” - Tình nguyện viên tên Nam, nói.

Xem điểm thi đại học 2013 tại đây: http://kenhtuyensinh.vn/diem-thi-dai-hoc

Nhà nghỉ đua nhau tăng giá

Để không phải ở ghép (chỉ thuê trong 2-3 ngày), nhiều gia đình có điều kiện tìm nhà nghỉ cho con thuê. Biết nhu cầu tăng mạnh, một số nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội "không ngại" tăng giá mạnh.

Nguyễn Văn Hùng (đang là sinh viên) đưa em từ Thái Bình lên Hà Nội thi đại học, thuê nhà nghỉ trọ, cho biết, muốn có chỗ cho em yên tĩnh phải trả giá 600.000 - 700.000 đồng/người/ngày, và phải đặt cọc trước, không mấy hôm nữa là "cháy phòng”.

Chủ một nhà nghỉ trên đường Triều Khúc cho biết, giá phòng trung bình là 600.000 đồng/người/ngày, tùy vào diện tích phòng và phải đặt cọc trước từ hôm nay, nếu không hết phòng và có thể giá sẽ tăng vào thời điểm diễn ra kỳ thi đại học sắp tới.

Thuê phòng trọ giá rẻ ở đâu?

>> Hướng dẫn tìm thông tin nhà trọ miễn phí cho sĩ tử

Ngược lại với những phòng trọ giá trên trời, những phòng trọ mà các bạn sinh viên tình nguyện cất công tìm kiếm ở khu vực Cầu Giấy, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Công Nghiệp... nhằm giúp đỡ thí sinh, với giá chỉ từ 30.000 - 70.000 đồng/người/ngày.

“Những phòng với giá 70.000 đồng rất ít, còn lại giá dao động 30.000 - 40.000 đồng. Khi hết những phòng này, tình nguyện viên mới giới thiệu những phòng giá cao hơn”, bạn Nguyễn Văn Thịnh, sinh viên tình nguyện của chương trình “Em tôi đi thi” Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ.

Theo Thịnh, các sĩ tử khi về Thủ đô, nên tìm gặp sinh viên tình nguyện để được hướng dẫn về nhà trọ giá rẻ, cũng như đi lại thuận tiện trong những ngày "lai kinh ứng thí".

 

Kênh tuyển sinh: Nguồn Tiền phong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giá nhà trọ tăng chóng mặt mùa thi, giá phòng trọ, mùa thi 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017