Hướng dẫn tìm thông tin nhà trọ miễn phí cho sĩ tử

Hướng dẫn tìm thông tin nhà trọ miễn phí cho sĩ tử. Thành đoàn Hà Nội sẽ đóng vai trò chủ trì, phối hợp cùng tỉnh đoàn Lạng Sơn, Hà Giang, Ninh Bình thực hiện mô hình “Cùng bạn đi thi” hướng tới hỗ trợ trực tiếp cho khoảng gần 300 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi ...

Sự kiện: Giáo dục, thi cử, tuyển sinh, thi đại học

Gần 10.000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội trong suốt mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 nhằm “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà về đi lại, ăn ở, tư vấn thi cử...

Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ có hơn 100 đội sinh viên tình nguyện với khoảng 1.500 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt, đội hình tìm kiếm nhà trọ, đội hình xe ôm miễn phí, tư vấn tuyến đường… Những tình nguyện viên sẽ đeo thẻ do Thành đoàn Hà Nội cung cấp và có mã vạch, số của từng tình nguyện viên.

Một trong những điểm nhấn của chương trình năm nay là Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên thành phố phối hợp với các doanh nghiệp (như Yamaha, SYM) mở rộng hoạt động của đội hình “Áo xanh chở ước mơ hồng” tại các bến xe, nhà ga. Hơn 200 tình nguyện viên sẽ sử dụng xe máy đưa thí sinh và người nhà thí sinh miễn phí tới các địa chỉ nhà trọ, địa điểm thi.

Các tình nguyện viên tư vấn lộ trình đi lại cho các sỹ tử lên Thủ đô dự thi Đại học, cao đẳng

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội sẽ đóng vai trò chủ trì, phối hợp cùng tỉnh đoàn Lạng Sơn, Hà Giang, Ninh Bình thực hiện mô hình “Cùng bạn đi thi” hướng tới hỗ trợ trực tiếp cho khoảng gần 300 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, thí sinh là người dân tộc thiểu số. Một đội tình nguyện sẽ đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, hỗ trợ các thí sinh này trong suốt quá trình dự thi tại Hà Nội.

Tìm kiếm thông tin nhà trọ miễn phí dành cho sĩ tử

Đội hình tìm kiếm nhà trọ miễn phí, giá rẻ dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 8.000 nhà trọ miễn phí, 60.000 nhà trọ giá rẻ. Bên cạnh đó, mô hình “Trà đá miễn phí tiếp sức mùa thi” cũng được Thành đoàn, Hội sinh viên thành phố triển khai tại các bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt và các điểm thi nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện giảm chi phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. ==>  Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi


Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay của tuổi trẻ Thủ đô được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là hỗ trợ tuyển sinh (từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7/2013), giai đoạn 2 với chủ đề “Chào tân sinh viên” (từ cuối tháng 8 đến hết tháng 9/2013). Qua chương trình đã có hàng vạn thí sinh và người nhà được hỗ trợ nơi ăn, chốn ở, tư vấn miễn phí… giảm bớt nỗi nhọc nhằn mỗi lần lai kinh ứng thí.

Địa chỉ tin cậy: 6 năm cho sĩ tử ở trọ, ăn cơm miễn phí

Hễ cứ mùa thi đại học, cao đẳng đến, căn nhà 2 tầng rộng hơn 400m2 của cô Nguyện Thị Huệ, 271 Bưng Ông Hoàn, Q.9, TP.HCM lại tất bật sửa soạn đón sĩ tử từ các nơi đổ về để lo cơm nước, chỗ ăn, ở… miễn phí.  Tính đến nay, cô đã có 6 năm liền gắn với công việc hết sức ý nghĩa này.

Tổ ấm của nhiều sĩ tử đậu đại học

Chúng tôi gặp cô khi cô cùng gia đình đang dọn dẹp, sửa soạn, tân trang lại nhà cửa để đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh lên thành phố thi đại học.
Cô hồ hởi cho biết: “Mấy bữa nay bận quá, điện thoại lúc nào cũng đổ chuông liên tục bởi những sinh viên gọi nói có thí sinh ở tỉnh mới lên hoàn cảnh khó khăn, nhận nghe cô. Thế là tôi nhận liền. Mỗi đợt nhận cũng được khoảng 100 em”.

Tính ra đến nay, cô Huệ đã có 6 năm làm công việc này. “Nhớ lại năm đầu, dù đã liên hệ với tất cả các trường, điểm thi ở những khu vực gần nhà, rồi nấu nướng nhưng bị… ế. Đợi đến hết cả mấy ngày thi cũng không có thí sinh nào đến cả, buồn lắm. Sang năm thứ 2, sợ tình trạng lại như năm trước nên tôi mang chiếc ghế ra các điểm thi ngồi, lượm từng em một về nhà cho ăn ở miễn phí, cũng được 10 em mà thấy mừng quá trời”, cô Huệ bùi ngùi nhớ lại.

Mãi đến những năm sau đó, nhiều sĩ tử cùng phụ huynh mới đổ về “tổ ấm” của cô và được lo ăn ngày 3 bữa. Sáng bánh mì, trưa, chiều ăn cơm, lúc nào sĩ tử cũng được no cái bụng. Phần lớn những thí sinh đến đây đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em ở trong rẫy, trong rừng nên cứ khi thi xong, cô chủ tốt bụng lại ghi tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại và số báo danh các trường thi để khi có kết quả sẽ gọi điện thông báo.

Đã có rất nhiều thí sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và vẫn luôn nhớ tới cô Huệ như một người mẹ hiền thứ hai. “Năm ngoái, hầu như các sĩ tử đến đây đi thi đều đậu đại học hết nhưng cô nhớ nhất là cảnh 1 người cha tật nguyền đi bán vé số trong thành phố dẫn cô con gái tới nhà cô xin ở trọ để dự thi đại học. Vừa nhìn thấy, cô đồng ý ngay. Hàng ngày, cô thuê xe ôm chở cả 2 cha con đi thi và còn hứa sẽ thưởng 1 triệu nếu cô bé đỗ đại học. Năm ấy, cô bé đỗ đại học thật nhưng không thấy quay lại nhận số tiền 1 triệu đồng”, cô Huệ nói.

Theo Infonet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hướng dẫn tìm thông tin nhà trọ miễn phí cho sĩ tử, chỗ trọ miễn phí, chỗ trọ, tiếp sức mùa thi

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Tìm phòng trọ
Em thi trường Đại học tài nguyên môi trường nhưng địa điểm thi của em lại ở Vĩnh phúc ,em muốn tìm phòng trọ gần trường Cao đẳng Vĩnh Phúc Thị xã Phúc Xuyên ,
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017