Giá nhà trọ cho thí sinh tăng từng ngày

Một nhà tắm và nhà vệ sinh chung, có cổng đi riêng, phòng cũ, ẩm thấp nhưng có thể ở 2- 3 người một phòng. Mỗi người 1 ngày đêm là 50.000 đồng kèm cả nước. Điện dùng bao nhiêu sẽ tính bấy nhiêu (4.500 đồng/số)...

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi dai hoc

Tờ rơi treo cả trên dây điện

Không khó để tìm thấy các tờ rơi quảng cáo có phòng trọ cho thí sinh thi đại học quanh khu vực đường Xuân Thủy, Trần Thái Tông, Cổ Nhuế, Hồ Tùng Mậu. Vị trí thường được dán tờ rơi là bờ tường, cột đèn tín hiệu giao thông, trước các quán trà đá...

Tại ngay trước các điểm thi như các trường tiểu học Dịch Vọng Hậu A, Dịch Vọng Hậu B, THPT Lê Qúy Đôn, THPT Yên Hòa (tất cả đều thuộc Q. Cầu Giấy), các tờ rơi quảng cáo có phòng trọ cho thí sinh được dán ở vị trí dễ nhìn nhất.

Không có giá cả các phòng trọ, các tờ rơi chỉ để lại số điện thoại chủ nhà hoặc kèm theo vài dòng như phòng khép kín, điện nước đầy đủ hoặc có điều hòa.

Chúng tôi có mặt tại ngõ  175 đường Xuân Thủy và choáng ngợp trước một “ma trận” phòng trọ. Các biển quảng cáo “Còn phòng cho thuê”, “Có phòng cho thí sinh thi đại học”... treo khắp trước cửa nhà, cột điện, bờ tường và ngay cả trên mạng dây diện trên cao.

Các chủ quán trà đá thấy bóng dáng người đến hỏi thuê phòng thi đại học tranh nhau chỉ dẫn nhà và mặc cả giá "hoa tiêu" (thuê được phòng như ý thì trả cho họ 50.000 đồng).

Chúng tôi tìm đến một dãy nhà cấp 4 sâu trong ngõ và được chủ nhà dẫn đến một phòng khoảng 11 m2 trong góc. Phòng ngổn ngang đồ đạc của một sinh viên sắp ra trường. Một nhà vệ sinh, 1 nhà tắm chung cho cả 8 phòng (khoảng 16 người). Chủ nhà sẽ cho mượn 1 chiếc chiếu và 1 cái quạt điện.

“Mùng 2 cháu đến thì thoải mái. Mỗi người 100.000 đồng/đêm. Ở thì đặt cọc trước 100.000 đồng để cô giữ phòng cho”, bà chủ nhà nói.

Bà chủ nhà cho biết như thế là giá mềm nhất cả làng Dịch Vọng Hậu, mấy hôm nữa thí sinh lên đông, không có phòng để chọn lựa.Một thanh niên trong ngõ chỉ chúng tôi đến một căn nhà 5 tầng gần đó. Một phòng ở tầng 4 đang trống. Phòng khoảng 12 m2, có một nhà vệ sinh chung cho cả 4 phòng.

Mỗi người giá 100.000 đồng một ngày đêm. Có 2 người đặt sẵn cái phòng này rồi. Nhưng yên chí, cả 4 người ở thì phòng vẫn còn rộng (!?)”, chủ nhà tên Thịnh cho hay.

Đến thời điểm này, tìm nhà trọ giá mềm có thể đến các dãy nhà cấp 4 khá xập xệ tại ngách 389/128 đường Xuân Thủy.Một dãy nhà trọ có 3 phòng trống trong tổng số 5 phòng tại đây. Một nhà tắm và nhà vệ sinh chung, có cổng đi riêng, phòng cũ, ẩm thấp nhưng có thể ở 2- 3 người một phòng. Mỗi người 1 ngày đêm là 50.000 đồng kèm cả nước. Điện dùng bao nhiêu sẽ tính bấy nhiêu (4.500 đồng/số)

Tuy nhiên, bà chủ nhà cho biết thêm đó là những phòng đặt thuê từ hôm nay. Nếu mùng 1, 2 tháng 7 mới đến thì sẽ là 100.000 đồng/người.

Giá sẽ còn tăng...

Đó là cảnh báo của các chủ nhà tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu, đường Xuân Thủy (xung quanh ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH sư phạm Hà Nội, ĐH Thương mại) và khu vực đường Giải Phóng, Lê Thanh Nghị, Đại La, Trần Đại Nghĩa (quanh ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế Quốc dân).

Theo các chủ nhà, giá phòng trọ cận ngày thi (1-3.7 tăng khoảng 50- 70% so với mức giá hiện tại). Giá trung bình cho một phòng trọ nhà cao tầng tại đường Trần Đại Nghĩa cho 1 người, 1 ngày đêm là 150.000 đồng (tính cả điện nước).

Khu vực ngõ 70 đường Trương Định nhan nhản các tờ rơi mời các thí sinh, phụ huynh vào thuê nhà trọ. Giá phòng cấp 4 là 100.000-120.000 người/ngày đêm.

Một chủ nhà tại ngõ này dẫn chúng tôi lên một căn phòng sạch sẽ, khép kín công trình vệ sinh, có điều hòa và cho biết giá 200.000 đồng/ngày đêm/người.

Đây là phòng của con trai bác nên yên tâm là sạch sẽ. Thương học sinh thì dọn lại để các cháu có chỗ thuê thôi”, chủ nhà nói. Tại khu vực Trại Cá, Đại La (Q. Hai Bà Trưng), phòng trống cho thí sinh lên thi cũng đang còn khá nhiều, do chưa phải cao điểm thí sinh lên Hà Nội làm thủ tục dự thi.

Theo chân một chủ nhà, chúng tôi được dẫn vào một căn phòng rộng khoảng 20 m2, giá 300.000 đồng/ngày đêm nhưng bà chủ nhà chỉ cho phép ở tối đa 2 người/phòng.

Nếu không đặt cọc bây giờ thì dại đấy. Mấy hôm nữa các cô có mơ cũng chả tìm được cái phòng nào giá mềm thế này”, bà chủ nhà cảnh báo khi thấy khách không có ý định thuê.

>> Hướng dẫn tìm thông tin nhà trọ miễn phí cho sĩ tử

Theo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giá nhà trọ cho thí sinh tăng từng ngày, giá phòng trọ, mùa thi 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017