Ghi nhận ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2014

Ghi nhận tại các điểm thi cho thấy, học sinh phấn khởi rời phòng thi môn văn; Đề văn đã có sự đổi mới theo hướng mở: phần đọc hiểu cập nhật thời sự về chủ quyền biển đảo, phần làm văn có sự tích hợp giữa đề nghị luận văn học và nghị luận xã hội..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Sáng 2/6, hơn 910.000 thí sinh trên cả nước đã bước vào ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT. Đây là năm đầu tiên học sinh được chọn hai môn để thi ngoài hai môn bắt buộc là văn và toán. Riêng tại TP.HCM có gần 66.000 thí sinh dự thi tại 93 hội đồng thi. Sở GD-ĐT TP đã huy động hơn 10.000 giám thị và bố trí hơn 300 thanh tra cắm chốt tại hội đồng thi và thanh tra lưu động. Ngày thi đầu tiên, thí sinh thi môn ngữ văn và môn tự chọn là vật lý và lịch sử.

Ngày đầu thi tốt nghiệp vừa sức với môn Văn, lịch sử

Thời tiết mát mẻ rất thuận lợi cho thí sinh. Ngay từ sáng sớm, trên các con đường của thành phố, nhiều phụ huynh đã chở thí sinh đến điểm thi, nhìn chung giao thông đảm bảo, không có tình trạng ách tắc. Ở các huyện ngoại thành như Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi… do địa bàn rộng nên trong những ngày thi có xe đưa đón, hỗ trợ các suất ăn và bố trí chỗ nghỉ cho thí sinh ở xa.

Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP đã đến tận trường để động viên các thí sinh trước khi bước vào phòng thi  và cho biết, UBND TP đã chỉ đạo các sở ngành đã chuẩn bị các phương án đảm bảo về cơ sở vật chất, giao thông, điện, y tế … để phục vụ tốt nhất cho kì thi:

thi tốt nghiệp ngày đầu tiên

Ngày đầu thi tốt nghiệp vừa sức với môn Văn, lịch sử

Tại hội đồng coi thi THPT Gia Định có 672 thí sinh dự thi, trong đó có một thí sinh  có thành tích học tập đạt loại giỏi được đặc cách vì bị bệnh phải nhập viện trước kỳ thi. Trong ngày thi đầu tiên, các thí sinh đến từ rất sớm và ngồi ôn bài khá trật tự tại sân trường. Đến dự khai mạc tại Hội đồng coi thi trường THPT Gia Định, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã dặn dò các thí sinh:

Ghi nhận tại các điểm thi cho thấy, học sinh phấn khởi rời phòng thi môn văn. Năm nay, môn ngữ văn có sự thay đổi so với những năm trước: thời gian thi chỉ còn 120 phút và có hai phần gồm: đọc hiểu và làm văn. Đề văn đã có sự đổi mới theo hướng mở: phần đọc hiểu cập nhật thời sự về chủ quyền biển đảo, phần làm văn có sự tích hợp giữa đề nghị luận văn học và nghị luận xã hội. Thí sinh Trương Hà Minh Thông, trường THPT Gia Định và thí sinh Vũ Minh Tú, Trường THPT Trưng Vương phấn khởi cho biết:

Thầy Nguyễn Văn Cải, Phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung đánh giá đề thi văn năm nay về bố cục và nội dung hợp lý, đảm bảo vừa sức thí sinh mặc dù có nhiều điểm mới so với những năm trước.

Buổi chiều, thí sinh thi môn tự chọn là vật lí và lịch sử. Để tránh ùn tắc khi ra vào, năm nay tất cả các điểm thi có dán sơ đồ phòng thi, giờ thi ngay ở cổng ra vào. Trường có hai cổng thì có sơ đồ hướng dẫn cổng vào và ra của thí sinh giữa hai ca thi và bố trí giám thị quản lý các em vào đúng phòng thi. Cô Đặng Thị Yến, chủ tịch Hội đồng coi thi trường THPT Gia Định, cho biết để đảm bảo  tốt cho kỳ thi, hội đồng coi thi  trường THPT Gia Định  rất chú trọng đến cách thức tổ chức thi hai môn tự chọn vật lý và sử vào buổi chiều.

Môn lịch sử có ít thí sinh dự thi nhất, đa số các hội đồng tổ chức một phòng thi cho thí sinh dự thi môn lịch sử. Tuy nhiên, để phục vụ thí sinh, hội đồng thi vẫn huy động đầy đủ lãnh đạo hội đồng, giám thị phòng thi, thanh tra, bảo vệ, nhân viên y tế, cán bộ an ninh… Thầy Huỳnh Phú Cường, chủ tịch Hội đồng thi THPT Trưng Vương cho biết:

Hôm nay 3/6, thí sinh bước vào ngày thi thứ hai: sáng thi toán, chiều thi hai môn tự chọn là hóa học và địa lý.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ghi nhận ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2014, thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2014, đề thi, đáp án đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017