Chiều nay (25/6), gần 900.000 thí sinh chuẩn bị thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2019 với thời gian làm bài là 90 phút.

Đề thi Toán THPT quốc gia năm 2019 cập nhật mới nhất

8 lưu ý để làm tốt bài thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2019

14h20 thí sinh sẽ được phát đề thi và bắt đầu làm bài từ 14h30. Theo quy chế thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm nay có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 38.389 thí sinh tự do, chiếm tỉ lệ 4.33%. Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng là 652.980, chiếm 73.65%.

Gần 900.000 thí sinh chuẩn bị thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2019

Các thí sinh bắt đầu chuẩn bị vào thi môn thứ hai của kỳ thi THPT 2019 

Môn toán thí sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Khi dự thi các môn trắc nghiệm, ngoài các quy định chung theo quy chế thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau:

1. Phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ GD-ĐT. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn;

2. Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi;

3. Khi nhận đề thi cần lưu ý phải để đề thi dưới tờ Phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép;

4. Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi;

5. Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai Phiếu thu bài thi;

6. Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số Phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về.

7. Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Trao đổi với phóng viên trước giờ thi môn toán, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật – đã đưa ra một số lời khuyên đối với thí sinh. Khi đi thi, các em cần mang 2 bút bi màu xanh, 2 bút chì 2B hoặc 4B, thước kẻ, ê ke, compa, tẩy, chuốt viết chì, máy tính (các máy được phép); đồng hồ đeo tay để canh giờ làm bài (không dùng loại đồng hồ thông minh); nước uống đựng trong chai không có mác… Tuyệt đối không được mang theo điện thoại hay các thiết bị điện tử, máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

"Lúc làm bài trắc nghiệm nên chọn câu dễ làm trước câu khó làm sau. Thời gian còn 5 phút tô cùng 1 phương án những câu không làm được", thầy Dũng lưu ý.

Ngay sau khi kết thúc buổi thi môn toán, Kênh Tuyển SINH sẽ liên tục cập nhật đáp án môn Toán THPT quốc gia 2019. Kèm theo đó là nhận định, đánh giá đề thi của các giáo viên, thí sinh để các sĩ tử có cái nhìn tổng quan về đề thi, đối chiếu với bài làm của mình.

Theo Tuổi trẻ