Gần 6 nghìn học sinh Hà Nội dự thi vô địch TOEFL Junior

Ngày 26-10, tại Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi vô địch TOEFL Junior năm 2014 với sự tham gia của gần 6 nghìn HS đến từ 123 trường THCS trên địa bàn Hà Nội. So với năm 2013, số lượng HS đăng ký tham dự kỳ thi này tăng hơn 86%.

Đây là cuộc thi tiếng Anh thường niên dành cho HS THCS tại Việt Nam sử dụng các bài thi chuẩn quốc tế của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm thước đo đánh giá. Cuộc thi do IIG Việt Nam - đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam phối hợp với các sở GD-ĐT tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đến thời điểm này, cuộc thi đã được phát động tại 17 tỉnh, thành phố.

Cuộc thi TOEFL Junior 2014 tăng gần 86% lượng thí sinh

Cuộc thi TOEFL Junior 2014 tăng gần 86% lượng thí sinh so với năm 2013

Tại Hà Nội, cuộc thi diễn ra đồng thời tại 2 địa điểm: Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring và Trường THCS Vinschool. Những HS có điểm số cao sẽ được chọn vào vòng 2. Ban tổ chức sẽ chọn ra 50 HS xuất sắc nhất tham dự vòng 3. Tất cả HS tham dự vòng 2 được nhận phiếu điểm quốc tế TOEFL Junior do ETS cấp và có giá trị toàn cầu. HS có thể sử dụng phiếu điểm này để ứng tuyển vào các chương trình tiếng Anh, nộp hồ sơ học bổng, giao lưu ngôn ngữ…

Trước đó cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior 2014 đã được khởi động từ tháng 10

Từ tháng 10-2014, cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior 2014 được khởi động trên cả nước. Đây là hoạt động thường niên do IIG Việt Nam - đại diện duy nhất của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam phối hợp với sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố tổ chức dành cho học sinh THCS. Thí sinh dự thi TOEFL Junior trải qua 3 vòng thi: Sơ loại, sơ khảo và chung khảo. Tất cả các thí sinh tham dự vòng sơ khảo sẽ nhận được phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế do ETS cấp, có giá trị toàn cầu. Từ điểm số TOEFL Junior, học sinh có thể quy đổi sang điểm Lexile tương ứng, làm cơ sở lựa chọn các tài liệu đọc phù hợp trong thư viện Lexile (thư viện sách điện tử) để nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

TOEFL Junior 2013 đã thu hút hơn 21 nghìn thí sinh đến từ 5 tỉnh, thành phố tham dự. Cuộc thi năm nay được tổ chức trên diện rộng hơn, nhằm giúp học sinh có cơ hội kiểm chứng năng lực sử dụng tiếng Anh của mình sau mỗi năm học.

Video xem nhiều: Chương trình tiếng anh cho người mất căn bản:

Theo tác Giả Minh Đức, Hà Nội Mới, link gốc bài viết:

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/722153/gan-6-nghin-hoc-sinh-ha-noi-du-thi-vo-dich-toefl-junior

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/710219/khoi-dong-cuoc-thi-tieng-anh-quoc-te-toefl-junior-2014