Du học Úc chứng minh tài chánh, giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí khi đi học

Hướng dẫn chứng minh tài chánh du học Úc

 

Chào chị Bích. Nhiều quý phụ huynh đang tìm hiểu chuẩn bị hồ sơ cho con đi du học Úc cảm thấy lo lắng về hồ sơ tài chánh của gia đình,  Vậy có giải pháp nào dành cho những trường hợp này không thưa chị,

Trả lời:

Nước Úc nổi tiếng thế giới với khí hậu ôn hòa, con người lịch thiệp, nhiều ưu đãi về việc làm và dễ dàng định cư đã là một khái niệm mà hầu hết các bạn học sinh đều biết tới. khi nhắc đến việc du học học Úc đa số các bạn nghĩ tới vấn đề chuẩn bị hồ sơ dày như sách giáo khoa, phải lo lắng rất nhiều về việc giải trình thu nhập của gia đình nhưng đó là của trước đây,  từ đầu năm 2012 đến nay hồ sơ đi Du học Úc đã trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Kể từ ngày 23/11/2014, Visa Ưu tiên (SVP) không chứng minh tài chính sẽ được mở rộng thêm cho 55 trường Cao đẳng tại Úc ( tổng cộng đến nay có 115 trường thuộc dạng visa ưu tiên) và chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao, tạo cơ hội rộng mở hơn cho học sinh quốc tế.

Đây được coi như  “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học nghề hoặc cao đẳng nâng cao tại Úc khi đa dạng về lựa chọn và tỉ giá đô la Úc (AUD) đang rất thấp.

Khi Đại sứ quán Úc nới lỏng chính sách xét duyệt visa, không cần phải chứng minh tài chính đã giúp cho rất nhiều học sinh có nguyện vọng đã đạt được ước mơ của mình. Rõ ràng, chính sách mới này đã trút đi gánh nặng của các bậc phụ huynh về giải trình hồ sơ tài chính. Đồng thời các em học sinh chưa có trình độ tiếng anh được phép đăng kí học tiếng anh tại Úc mà không cần chứng chỉ IELTS hay TOEFL thực sự rất tốt. Thay cho việc các em phải rèn luyện tiếng, các em có thể sang Úc học tiếng anh để âm điệu được chuẩn nhất.  Các bạn tham khảo thông  tin các trường Úc tại ĐÂY

Du học Úc chứng minh tài chánh, giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí khi đi học

Giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du học Úc

Vậy đối với những bạn học sinh đăng ký ngoài  danh sách 115 trường thuộc dạng Visa Ưu tiên thì thủ tục chứng minh tài chánh khi du học Úc thì như thế nào thưa chị Bích .

Để chứng minh, bạn cần căn cứ vào các nguồn thu của người bảo lãnh tài chính để đưa ra giấy tờ phù hợp. Chương trình liệt kê một số trường hợp chứng minh tiêu biểu như sau:

  • Đi làm cho công ty/tổ chức: Ngoài xác nhận công việc, thời gian làm việc, chức vụ và thu nhập do cơ quan cấp, người bảo lãnh tài chính cần cung cấp hợp đồng lao động (hoặc quyết định công chức), quyết định bổ nhiệm chức vụ, quyết định nâng lương gần nhất, bảng lương. Hai giấy tờ quan trọng thường được yêu cầu thêm là Sổ bảo hiểm xã hội và Sao kê tài khoản ngân hàng (nếu có).
  • Có doanh nghiệp riêng hoặc góp vốn kinh doanh: Người bảo lãnh cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh của công ty, báo cáo tài chính (nếu có) và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (thuế hàng tháng và môn bài). Nếu chỉ góp vốn, cần cung cấp hợp đồng góp vốn, phiếu chi cổ tức hoặc sao kê tài khoản. Với các trường hợp công ty báo lỗ, nộp thuế thấp…cần cung cấp các giấy tờ bổ sung phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

Ngoài hai trường hợp cơ bản này, còn rất nhiều các nguồn thu khác như: bán đất, bán nhà, cho thuê nhà, bán vàng, cho thuê ô tô, được người thân cho tặng, được thừa kế, kinh doanh trang trại, nhận thầu khoán…Với mỗi nguồn thu, sẽ cần phải cung cấp các giấy tờ hợp lý và hợp pháp để chứng minh.  Tùy trường hợp hồ sơ thì các bạn sẽ được hướng dẫn cách chứng minh khác nhau. Hãy nhắc điện thoại lên và gọi về số: 08.38484879 để được tư vấn tốt nhất trường hợp hồ sơ tài chánh hiện tại của bạn nhé. Hãy lắng nghe phần chia sẻ của các bạn du học sinh đã nhận được visa du học Úc chia sẻ tại ĐÂY

Nhiều gia đình không có nhiều tiền mặt nhưng rất muốn được cho con đi du học Úc? Vậy có các giải pháp để tiết kiệm tối đa chi phí khi đi học?

Để tiết kiệm tối đa chi phí du học, có rất nhiều giải pháp các bạn có thể áp dụng. Dưới đây là các giải pháp chính như sau: Chọn trường có học phí thấp: Cùng cấp độ học, ngành học, nhưng việc chọn trường quyết định rất lớn đến tiền học phí bạn cần phải đóng. Nếu bạn học cử nhân Quản trị kinh doanh, mức học phí có thể dao động từ 7.000 – 15.000 AUD/năm (nếu học trong các học viện hoặc CĐ), 18.000 AUD/năm đến 30.000 AUD/năm (nếu học trong các trường ĐH).

Thứ 2: Sử dụng dịch vụ hỗ trợ tài chính của ngân hàng: Giải pháp này thường áp dụng cho các trường hợp có nhiều tài sản, nhưng thiếu tiền mặt. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ cho vay du học của ngân hàng. Hình thức này được Lãnh sự quán chấp nhận. Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục và cung cấp đủ 7 loại giấy tờ được yêu cầu.

Thứ 3: Săn học bổng: Có rất nhiều học bổng tại Úc dành cho tất cả học sinh, như một gói hỗ trợ tài chính và tuyển sinh của các trường. Do đó, các bạn có thể nhận được học bổng ngay cả khi bạn không phải là học sinh xuất sắc. Hiện nay có hơn 3000 suất học bổng cho tất cả các cấp bậc, các bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn học bổng phù hợp với mình.

Làm thêm: Nếu bạn học cao đẳng, đại học, thạc sỹ tín chỉ, bạn được làm 40h/2 tuần. Nếu bạn học thạc sỹ nghiên cứu hoặc học tiến sỹ, bạn được làm không giới hạn thời gian. Công việc làm thêm tại Úc rất nhiều và lương khá cao, từ 10 – 15 AUD/h. Các bạn chưa có tiếng Anh có thể làm các công việc như: thu ngân, giao báo, làm bánh, làm nail, đông lạnh, phụ tiệm tạp hóa, bán hàng ăn nhanh….

Du học Úc chứng minh tài chánh, giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí khi đi học

Chọn trường nào không cần chứng minh tài chánh khi du học Úc

Cảm ơn chị Bích đã chia sẻ những thông tin bổ ích trong buổi tư vấn ngày hôm nay, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt cho hồ sơ chứng minh tài chánh của mình khi đi du học Úc. Nhấn vào ĐÂY để được cập nhật những thông tin mới nhất về visa, học bổng du học Úc. Mọi thông tin thắc mắc về thủ tục hồ sơ du học Úc, Chứng minh tài chánh du học Úc, những giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí khi đi học. hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 - 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 - 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Không Có Chi Nhánh Ngoài Hà Nội

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com

Nguồn: Du học Tân Đại Dương