Du học Tây Ban Nha: Cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam

Lên kế hoạch du học không phải là một sở thích “tùy hứng”, đó là sự chuẩn bị kĩ lưỡng, tìm hiểu thông tin đầy đủ, lựa chọn chương trình, quốc gia phù hợp nhất điều kiện tài chính, năng lực hồ sơ cá nhân, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn này.

>> Giáo dục, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế, du học

Đa phần du học sinh mất từ 3-5 năm để lấy tấm bằng Đại học, 1-2 năm lấy bằng Thạc sĩ với một nguồn tài chính lớn “dài hơi”, vậy với chỉ 1 năm học tập cùng chi phí “cực kì tiết kiệm” đúng theo cả 2 ý nghĩa “thời gian và tiền bạc”, cơ hội nào dành cho các du học sinh với lần đầu tiên tuyển sinh chương trình này tại Việt Nam?

01 năm đại học lấy 02 bằng Cử nhân: 01 Anh Quốc, 01 Tây Ban Nha

Đây là chương trình đặc biệt chỉ có tại Đại học ESEPR, Tây Ban Nha uy tín hơn 30 năm với 3 chuyên ngành được yêu thích nhất hiện nay: Quản trị du lịch, Quản trị kinh doanh và Quản trị marketing được đào tạo song ngữ (tiếng Anh chính, tiếng Tây Ban Nha bổ sung) với giảng viên tới từ Đại học Staffordshire- Anh Quốc. Sinh viên tốt nghiệp chương trình liên kết này được nhận 2 bằng của Đại học Stafforshire và Đại học ESEPR.


Du học Tây Ban Nha: Cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam

Đại học ESEPR

Các thông tin chính về chương trình:

1. Điều kiện tuyển sinh:

- Đã hoàn thành 2 hoặc 3 năm học tại Việt Nam (Cao đẳng hoặc Đại học, xét theo học lực) chuyên ngành liên quan kinh tế - quản lý, quản trị;

- Trình độ Anh ngữ tương đương IELTS từ 6.0 trở lênHọc phí: 5200 euros

2. Thời gian học: 1 năm

3. Bằng cấp: 1 bằng Cử nhân Staffordshire- Anh Quốc; 1 bằng Cử nhân ESEPR- TBN

4. Chương trình học: 60 tín chỉ châu Âu

5. Mục tiêu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp:

- Ngành quản trị du lịch: Điều hành và quản lý tour, quản lý khách sạn, quản lý marketing du lịch, quản lý quảng bá du lịch, quản lý tài chính du lịch, quản lý đại lý du lịch, quản lý sản phẩm du lịch, điều hành tàu du lịch, điều hành quan hệ công chúng…..

- Ngành quản trị kinh doanh: Chủ doanh nghiệp, Điều hành, quản lý, nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing trong các lĩnh vực: thương mại công nghiệp và dịch vụ, tài chính, nhân sự, quản lý chất lượng- hậu cần- sản xuất, quản lý và định hướng dự án, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế….

- Ngành quản trị Marketing: Quản lý, nhân viên marketing, Thiết kế đồ họa và các cơ quan xuất bản, giám đốc sáng tạo và nghệ thuật, quản lý tiếp thị, Quản lý thông tin liên lạc, quản lý marketing quốc tế, cơ quan quảng cáo và truyền thông , sản xuất quảng cáo…

Thạc sĩ 1 năm vừa học vừa làm, thực tập hưởng lương

Đây là chương trình Thạc sĩ đặc biệt của Đại học Almeria (Tây Ban Nha) chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tạo cơ hội cho sinh viên vừa học vừa làm, thực tập hưởng lương từ 400-800e/tháng (bán hoặc toàn thời gian). Chương trình thực tập là 1 phần bắt buộc trong chương trình học và do nhà trường sắp xếp.

Thông tin cụ thể:

1. Thời gian học: 1 năm

2. Học phí: 3900e/toàn khóa

3. Ngôn ngữ học: 80% tiếng Anh, 20% tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Pháp hoặc Đức

4. Bằng cấp: Bằng Đại học công lập theo hệ thống giáo dục chuẩn châu Âu

5. Thực tập: hưởng lương 400e/tháng (part-time) hoặc 800e/tháng (full-time)

6. Điều kiện tuyển sinh: tốt nghiệp đại học chính quy, IELTS tối thiểu 5.5, không yêu cầu tiếng Tây Ban Nha (được học bổ sung cùng tiếng Pháp hoặc Đức như 1 ngoại ngữ).

Trong 1 năm học, sinh viên có 4 tháng học lý thuyết, 6 tháng thực tập hưởng lương từ 400-800 Euros. Không chỉ học kinh tế quốc tế bằng tiếng Anh và khóa học tiếng Tây Ban Nha như là môn bắt buộc, sinh viên còn được học thêm một ngôn ngữ nữa là tiếng Đức hoặc tiếng Pháp. Việc học những ngôn ngữ này là bước chuẩn bị tiên phong và đột phá để khi đi làm, các bạn có thể tự tin giao tiếp trong môi trường kinh doanh đa văn hóa đa sắc tộc- điều mà các doanh nghiệp đang hướng tới trong thế giới phẳng như hiện nay.

Khóa học này đặc biệt chú trọng liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp đảm bảo cho sinh viên có trải nghiệm thực tập hưởng lương tốt nhất. Khóa học được thiết kế để sinh viên được trang bị lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tiễn để quản lý trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa.

Hàng năm có tới gần 700 sinh viên nước ngoài chọn Almeria cho chương trình trao đổi sinh viên châu Âu và quốc tế. Giáo viên và sinh viên bản địa cũng làm nên một yếu tố thu hút lớn vì bản sắc văn hóa Andalucia nồng nhiệt thân thiện trong con người nơi đây, cộng thêm  sự nỗ lực không ngừng trong cập nhật kĩ năng đào tạo và cơ sở vật chất kĩ thuật, Almeria là ngôi trường lý tưởng với chi phí thấp mà vẫn mang lại hiệu quả cao cho những ai muốn trải nghiệm và học hỏi trong môi trường quốc tế tại Tây Ban Nha.

Du học Tây Ban Nha: Cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam

Cơ hội vàng để có cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam

Chi phí học tập tại Tây Ban Nha

Ngoài học phí, Tây Ban Nha hiện là 1 trong những nước châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Các thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn tính toán dễ dàng hơn. Dưới đây là bảng chi phí hàng tháng tại Tây Ban Nha (ngoài học phí):

- Nhà ở: 200-300e/tháng (Barcelona/Madrid); 120-200e/tháng (thành phố khác)

- Ăn uống: ~120-150e/tháng  (Barcelona/Madrid); ~80-100e/tháng (thành phố khác)

- Đi lại: 30-50e/tháng (hoặc đi xe đạp)

- Điện thoại: ~50e/tháng

- Giải trí, nhu cầu khác: ~50e/tháng

Tổng chi phí: ~500-600e/tháng (Barcelona/Madrid) hoặc 300-350e/tháng (thành phố khác)


Tại sao nên lựa chọn Tây Ban Nha?

Mỗi quốc gia có 1 thế mạnh riêng về giáo dục, vị trí địa lý, vị thế kinh tế, phúc lợi xã hội,… Trong khi các quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ, Canada có các lợi thế về đất nước với ngôn ngữ mẹ để là tiếng Anh nhưng chi phí cao thì Tây Ban Nha lại hấp dẫn với những lý do “rất riêng” của nó và là lựa chọn đông thứ 3 trong các nước châu Âu:

- Visa đang mở rộng, không yêu cầu học tiếng Tây Ban Nha, không chứng minh tài chính

- Học phí được chính phủ hỗ trợ

- Chi phí sinh hoạt thấp

- Đất nước du lịch, cơ hội làm thêm nhiều

- Cơ sở vật chất luôn được đầu tư hiện đại

- Nền văn hóa, giáo dục, kiến trúc hơn 3000 năm lịch sử

- Định cư thuận lợi, giá nhà đất thấp so với mặt bằng châu Âu

Theo báo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Tây Ban Nha: Cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam, du học, tây ban nha, hội thảo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017