Du học sinh Mỹ muốn chuyển trường phải làm sao?

Có thể chuyển đổi trường học sau khi đã nhận được thư mời không? Và chuyển như thế nào? Đây là những thắc mắc của nhiều bạn du học sinh có ý định chuyển trường khi cảm thấy trường đó không phù hợp với bản thân. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Chuyển trường khi đi du học Mỹ theo những cách nào?

1. Khi còn ở Việt Nam: Đối với những bạn đã chọn trường học và được trường đó gởi I-20 về trong khoảng thời gian bạn chuẩn bị xin visa du học Mỹ hoặc đã xin visa Mỹ thành công nhưng không muốn học ở trường đó nữa thì bạn nộp đơn xin học ở trường mới. Ngoài các giấy tờ cần thiết nộp cho trường mới, các bạn cho họ biết luôn số SEVIS của mình để khi trường cấp I-20 thì ghi số SEVIS đã có sẵn.

Khi nhận được I-20 của trường mới, bạn nên gửi email thông báo cho trường cũ mình quyết định học ở trường ABC gì đó và cảm ơn họ đã chấp nhận mình đồng thời mua vé máy bay thẳng tới trường mới trình diện và làm các thủ tục nhập học để học tập tại Mỹ.

2. Khi bạn đã đến Mỹ: Trong trường hợp bạn đã chọn trường từ khi ở Việt Nam và quyết định nhập học ở đây nhưng khi đến trực tiếp bạn lại cảm thấy môi trường học ở đây không phù hợp với bản thân và muốn chuyển trường khi du học Mỹ. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôi trường mới phù hợp và nộp đơn xin nhập học đến đó. Nếu đơn xin nhập học của bạn được chấp nhận thì học sẽ gửi thư chấp thuận hay họ gởi I-20 mới luôn. Lúc đó, bạn hãy gửi thông báo “Transfer-out” cho trường cũ kèm theo một lá thư viết rõ nguyên nhân tại sao bạn muốn chuyển trường…

Du học sinh Mỹ muốn chuyển trường phải làm sao?

Du học sinh Mỹ muốn chuyển trường phải làm sao?

3. Khi bạn đã nhập học và đang trong quá trình học

Trường hợp này khá phức tạp, những việc bạn cần làm đó là:

  • Điền đơn xin học ở trường mới khóa mới nhất (HCC bắt đầu nhập học August 19th)
  • Scan & email những giấy tờ HCC yêu cầu đối với học sinh quốc tế, đừng quên nhắc trường gỡi mẫu :”Transfer –out” cho cháu.
  • Khi nhận được thư đáp của HCC, bạn nên thông báo cho trường cũ và xem lại trong nội quy của họ, bạn sẽ được hoàn trả bao nhiêu % học phí.

Những điều du học sinh Mỹ cần biết về việc chuyển trường

Theo thống kê, ở Mỹ cứ ba sinh viên thì có một sinh viên là có ý định chuyển trường vì vậy nếu suy nghĩ này xuất hiện trong tâm trí thì bạn không phải lo ngại đơn lẻ một mình. Tuy nhiên, để chọn được hướng thay đổi đúng đắn quả là không dễ dàng chút nào nếu bạn không được tư vấn và nhận được những lời khuyên hữu ích.

Chuyển đổi không có nghĩa là thất bại: Quá trình chuyển đổi ở đây là sự thay đổi một lộ trình khác, không phải tất cả mọi sinh viên thành công đều đi trên 1 con đường cho đến chặng cuối. Mỗi trường có mỗi chính sách, thời hạn tiếp nhận khác nhau. Một số trường chỉ nhận chuyển giao học sinh vào mùa thu, có trường thì cả vào mùa thu và mùa xuân.

Trước quyết định thay đổi lần thứ hai, các bạn sinh viên cần phải tìm hiểu kỹ hơn rất nhiều. Nhưng điều quan trọng trước nhất là bạn phải xác định được động cơ chính của việc chuyển trường, tại sao mình cần chuyển và tại sao mình lại phù hợp với trường mới hay ngành học mới.

Mỗi trường hợp là mỗi câu chuyện khác nhau, do đó, hãy nhấc điện thoại để có được những lời khuyên bổ ích: Hầu như mọi người đều mong muốn quá trình chuyển đổi trường học diễn ra suôn sẻ thế nhưng trong đó luôn ẩn chứa những thử thách. Mỗi trường có những quy định và hoạt động khác nhau. Nên không thể ứng dụng một cách như nhau nhất là về chuyển đổi tín dụng hay hỗ trợ tài chính.

Các trường đại học đều có thể làm việc với sinh viên chuyển tiếp, nhưng không trường hợp nào giống trường hợp nào, vậy nên bạn hãy nhấc điện thoại và nói chuyện với một người nào đó về nhu cầu và mối quan tâm của bạn. Bạn sẽ nhận ra rằng việc tìm kiếm trường để chuyển đổi cần phải chú ý nhiều đến yếu tố cá nhân của bạn không như đối với trường lựa chọn ban đầu.

Khi chuyển trường du học sinh Mỹ cần lưu ý những gì?

Trước khi chuyển trường, bạn phải chắc chắn rằng trường bạn định chuyển được chứng nhận bởi “Chương trình Sinh viên và Khách trao đổi” (Student and Exchange Visitor Program), danh sách các trường có thể tra cứu online. Bạn phải chắc chắn rằng trường bạn định chuyển chấp nhận bạn, sau đó mới xin trường cũ cho phép chuyển. Có trường hợp học sinh vừa sang Mỹ đã xin nghỉ trường cũ rồi mới xin trường mới nhưng không được chấp nhận, vì thế Visa du học Mỹ của học sinh bị mất giá trị, học sinh phải trở về nước, dẫn đến việc tốn kém tiền bạc và thời gian rất nhiều cho bản thân và gia đình.

Sau khi chính thức được chấp nhận chuyển trường, bạn phải làm lại I-20. Bạn phải liên hệ với nhân viên được chỉ định của trường mới trong vòng 15 ngày kể từ ngày bắt đầu trong I-20 mới. Bạn nên xin thông tin đầy đủ của người này để tiện liên lạc vì đây là người chịu trách nhiệm với hồ sơ của bạn nên sẽ đi cùng bạn xuyên suốt quãng thời gian làm thủ tục.

Trong thời gian chờ chuyển trường, bạn vẫn phải tiếp tục học tập tại trường cũ cho đến ngày chuyển trường. Nếu không, trường cũ có thể chấm dứt hồ sơ SEVIS của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là sinh viên quốc tế hiện đang đi làm thêm sẽ không thể tiếp tục làm việc kể từ ngày chính thức chuyển trường. Sau khi nhập học tại trường mới của bạn, bạn phải nói chuyện với nhân viên được chỉ định của nhà trường về việc có được tiếp tục làm việc hay không.

Nếu bạn mới đến Mỹ, nhưng lại muốn chuyển đến trường mới trước khi trường cũ bắt đầu khai giảng, bạn phải cung cấp Thư chấp nhận của trường mới cho trường cũ để được đồng ý cho chuyển trường. Bạn cũng cần phải báo với trường mới và ghi danh vào một khóa học đầy đủ trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn đặt chân đến Mỹ.

ham khảo khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để biết thêm thông tin trước khi đi du học và chọn ngành học phù hợp nhé.


Chuyển trường không phải là điều bất thường. Nó xảy ra ngay cả với sinh viên chỉ biết Trường A là hoàn hảo. Nếu bạn muốn chuyển đổi, thì hãy ghi nhớ: Luôn luôn kiểm tra xem các môn học ở trường cũ của bạn có được chuyển tiếp ở trường mới không.

Nếu bạn không muốn mất thêm các khoản tín dụng, hãy kiểm tra mình có thể nhận những suất học bổng du học Mỹ nào. Thông thường học bổng chuyển tiếp không được đầy đủ như đối với sinh viên năm thứ nhất. Kiểm tra xem tình hình nhà ở. Bạn vẫn có thể bắt buộc phải ở trong trường.

Tóm lại, hãy kiểm tra kỹ lưỡng mọi vấn đề nếu không muốn lãng phí thời gian cũng như tiền bạc!

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học sinh Mỹ muốn chuyển trường phải làm sao?, du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, chương trình dự bị Đại học tại Mỹ, tư vấn du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, du học Mỹ 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017