Du học sinh cần có những kỹ năng gì khi học tập tại Mỹ?

Du học sinh cần có những kỹ năng gì khi học tập tại Mỹ?: Ngoài việc chuẩn bị những kiến thức cần thiết để học tập tại trường, du học sinh cần có những kỹ năng mềm cần thiết để học tập tại Mỹ tốt hơn cũng như tránh được những rủi ro bất ngờ xảy ra khi sinh sống ở vùng đất mới nhé.

4 kỹ năng mềm du học sinh Mỹ cần có khi đi du học

1 . Kỹ năng quản lý thời gian

Để cân bằng được quỹ thời gian có hạn của mình, du học sinh cần phải có kỹ năng quản lý thời gian thật tốt từ việc lên kế hoạch sắp xếp công việc một cách chặc chẽ, không lãng phí khoảng thời gian nào, cho đến việc đối phó với các vấn đề xảy ra đột ngột. Ngoài ra, du học sinh cũng cần xác định việc đi du học là việc học chứ không phải để đi du lịch hay là cái cớ để các bạn đi làm thêm. Ở các nước tiên tiến, các hoạt động giao lưu, lễ hội diễn ra rất thường xuyên, nên bạn cũng cần học cách “bỏ qua” những thứ không cần thiết để sử dụng thời gian học tập hiệu quả nhất.

2. Kỹ năng quản lý tài chính

Bạn có biết vì sao khi đi du học Mỹ tự túc hay được cấp học bổng đều vị yêu cầu chứng minh tài chính không?  Chính vì các trường muốn vấn đề tài chính phải được đảm bào để du học sinh có thể yên tâm học tập và nghiên cứu, còn việc làm thêm chỉ để phục vụ một số nhu cầu như du lịch, hay các sở thích cá nhân mà thôi.

Ví dụ điển hình là các trường đại học ở Mỹ có yêu cầu chi tiết về việc làm thêm của sinh viên (từng loại thị thực có những quy định khác nhau) như thời gian làm việc được cho phép, số giờ tối đa làm trên một tuần.

Du học sinh cần có những kỹ năng gì khi học tập tại Mỹ?

Du học sinh cần có những kỹ năng gì khi học tập tại Mỹ?

3. Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Đã là du học sinh thì bạn phải biết tự lập, chẳng hạn như bạn phải tự dọn dẹp nhà cửa, tự giặt quần áo, tự nấu ăn, tự chăm sóc bản thân những lúc bệnh tật.  Bạn có thể không quen với khí hậu ở một nơi xa lạ, không quen với những món ăn ở nơi đất khách quê người, cộng thêm cảm giác nhớ nhà và áp lực học tập dễ khiến bạn bị ốm và có suy nghĩ tiêu cực. vì vậy khả năng tư chăm sóc bản thân lúc này cần được phát huy tối đa để cơ thể được cân bằng cả về sức khỏe lẫn tinh thần

Ngoài ra, để có được cuộc sống tự lập và hoàn thiện bản thân, bạn cần học hỏi thêm về văn hóa ứng xử của đất nước mà bạn du học, hòa nhập quốc tế. Điều này giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị và làm cho cuộc sống của một du học sinh phong phú hơn rất nhiều đấy.

4. Kỹ năng thiết lập mối quan hệ

Khi đi du học và gặp phải những sự cố khẩn cấp cần được giúp đỡ thì những người thân của bạn không thể ở bên cạnh bởi có sự rào cản về địa lý thì những người bạn đồng hương, những người cùng ở trọ là người bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Bên cạnh việc xây dựng mối quan hệ với những người bạn Việt Nam tại nước ngoài thì du học sinh cũng nên chú trọng đến mối quan hệ với các bạn sinh viên bản xứ cũng như sinh viên quốc tế. Xây dựng được các mối quan hệ này, thì lợi ích bạn có là rất lớn như bạn có thể đi du lịch với chi phí rẻ và lộ trình thông minh bởi những người bạn sẽ là hướng dẫn viên tư vấn nhiệt tình cho bạn.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn.


Du học sinh Mỹ chia sẻ những sai lầm mà sinh viên năm nhất thường mắc phải

Là người sắp bước vào cánh cửa du học ở các trường đại học danh tiếng, bạn lo sợ nhất điều gì khi là sinh viên năm nhất.

Nhiều du học sinh trải qua năm đầu đại học thường có những hối tiếc và tự trách bản thân rằng tại sao mình không làm như thế ở năm thứ nhất? Bởi sự ngại ngùng, bị động, tự bó hẹp mình trong một môi trường rộng và hối tiếc bởi đã không làm những việc sau:

1 . Không tham gia vào các hoạt động của trường

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ chăm chú vào việc học tập ở năm thứ nhất, còn các hoạt động mà trường phát động thì để năm sau tham gia cũng được thì quả là một sai lầm. VSE khuyên bạn nên tham gia các hoạt động của trường ngay từ năm đầu tiên bởi dây là cách tốt nhất để bạn trau dồi và phát triển khả năng ngoại ngữ cũng như làm quen thêm nhiều bạn mới.

Chẳng hạn như bạn đang tham gia một triển lãm của các câu lạc bộ ở trường thì phát hiện ra câu lạc bộ Karatedo hay tìm được người bạn có cùng đam mê về hội họa khi đang tham gia một lễ hội văn hóa…. Hay có thể chia sẻ cảm giác nhớ nhà với những bạn du học sinh cũng tham gia các câu lạc bộ ấy.

Bạn Ngọc Linh, một du học sinh Việt Nam tại Mỹ chia sẻ: “Ở năm đầu tiên, mình thấy xa lạ với bạn bè, với trường và ngành học của mình vì mình có rất ít bạn bè. Sau được một người bạn giới thiệu về câu lạc bộ Toán thì mình đã mạnh dạn tham gia vì đây là niềm đam mê của mình. Kết quả sau tuần đầu tiên mình có thêm nhiều bạn bè, hơn nữa còn giúp mình hòa nhập hơn cũng như giao tiếp bằng tiêng Anh tự nhiên hơn. Đặc biệt mình còn tìm được công việc gia sư Toán do các anh chị ở câu lạc bộ giới thiệu nữa"

2 . Không tận dụng thời gian trao đổi với giáo viên

Theo kinh nghiệm của du học sinh thì các bạn sinh viên du học năm thứ nhất do còn nhiều bỡ ngỡ nên  chỉ dành thời gian tập trung vào việc đọc báo, tạp chí, vào mạng để giết thời gian mà không tận dụng thời gian ấy để trao đổi bài học với giáo viên trong giờ hành chính. Trong đề cương học của sinh viên luôn có một mục thời gian 'office hours' để sinh viên có thể được giải đáp mọi thắc mắc với giáo viên.

Có thể do các bạn du học sinh mới nhập học nên chưa biết ý nghĩa của “office hours” trong thời khóa biểu hay thậm chí ngại gặp giáo viên để hỏi thì VSE khuyên các bạn : “đừng lo lắng mà hãy gõ cửa văn phòng các thầy cô để đưa ra những khó khăn trong quá trình học tập, hay những bài thi cuối kì vì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để hiểu bài đấy. Nếu bạn vẫn còn ngại thì hãy viết email cho giáo viên về những vấn đề bạn gặp phải và hỏi xem khi nào bạn có thể gặp họ. Chắc chắn thầy cố sẽ hoan nghên chào đón những sinh viên có tinh thần học hỏi.

Hơn nữa đây cũng là cách giúp thầy cô hiểu bạn hơn. Biết đâu họ sẽ tìm ra được điểm nổi bật và giúp bạn tỏa sáng trên giảng đường đại học cũng như trong cuộc sống?

3 . Dành ít thời gian cho bạn cùng phòng

Những người bạn cùng phòng là những người thân duy nhất của du học sinh năm thứ nhất. Đây là những người bạn sẽ gặp thường xuyên trong suốt năm học, họ sẽ giúp bạn hòa nhập cuộc sống nước ngoài khi không có gia đình ở đây. Có thể bạn không hề nhận ra, nhưng khi xa những người bạn này, bạn sẽ cảm thấy buồn hơn rất nhiều đấy.

Bạn Quang Anh, du học sinh tại Đại học bang Cleveland của Mỹ cho biết “Từ khi sống với người bạn cùng phòng và thường xuyên trao đổi về đất nước và con người ở Mỹ và Việt Nam, mình đã học hỏi thêm được nhiều nét văn hóa cũng như nói chuyện tốt hơn bằng tiếng Anh. Vì vậy nên mình rút ra kinh nghiệm cho các bạn du học năm nhất, hãy cố gắng quan tâm và nói chuyện nhiều hơn với bạn cùng phòng nhé vì bạn vừa tăng khả năng tiếng Anh vừa hiểu được bạn của mình hơn khi nói chuyện và lắng nghe câu chuyện từ họ.

Bạn đọc quan tâm tới các thông tin du học Mỹ, visa du học Mỹ cũng như các trường ĐH tại Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học sinh cần có những kỹ năng gì khi học tập tại Mỹ?, du học mỹ, học bổng du học Mỹ, học tập tại Mỹ, du học sinh Mỹ, thông tin du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017