Du học Singapore: Cộng đồng du học sinh Việt Nam

Câu lạc bộ dành cho cộng đồng Việt Nam (SIM VNC) tạo điều kiện cho các du học sinh Việt Nam kết nối đồng hương, cho phép sinh viên Việt Nam chủ động tham gia vào một cộng đồng lớn hơn trong khoảng thời gian sống xa nhà.

Sự kiện: Du học Singapore

Tin liên quan:

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn học tập tại Học viện Quản lý Singapore, sinh viên Việt Nam đã tham gia thành lập câu lạc bộ, hoạt động thể thao, tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa tại Singapore.

Học viện Quản lý Singapore (SIM) có 2.500 sinh viên đến từ nhiều quốc gia, trong đó có khoảng 300 sinh viên Việt Nam. SIM luôn khuyến khích việc thành lập các câu lạc bộ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập ở nước ngoài, giúp họ tận dụng tối đa thời gian theo học tại học viện.

Hiện, Câu lạc bộ dành cho cộng đồng Việt Nam (SIM VNC) tạo điều kiện cho các du học sinh Việt Nam kết nối đồng hương, cho phép sinh viên Việt Nam chủ động tham gia vào một cộng đồng lớn hơn trong khoảng thời gian sống xa nhà.

Hoạt động của SIM VNC được điều hành giống như những tổ chức khác, với vị trí chủ chốt đều do các sinh viên Việt Nam đảm nhiệm như chủ tịch, phó chủ tịch, thủ quỹ... Bằng cách này, sinh viên có cơ hội va chạm với thực tế từ việc lên kế hoạch, soạn nội dung, tính toán ngân sách, triển khai hoạt động, báo cáo, giúp họ học được nhiều kinh nghiệm thực tế để có thể trở thành những nhà lãnh đạo thành công sau này.

 

Du học Singapore: Cộng đồng du học sinh Việt Nam

Du học Singapore: Cộng đồng du học sinh Việt Nam

Cộng đồng sinh viên Việt tại SIM

Các thành viên của câu lạc bộ tại SIM và các nhà tổ chức được SIM khuyến khích trong việc thể hiện tính tự lập và tự đưa ra các quyết định. Judy Wong, Giám đốc quan hệ kinh doanh và tiếp thị của SIM, cho biết: “Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở các sinh viên của mình rằng, những gì họ làm hay nói sẽ thể hiện không chỉ con người họ, mà là cả ngôi trường họ đang theo học - SIM và trên hết là gia đình. Việc sinh viên luôn ghi nhớ chính bản thân họ không những đang đại diện cho tư cách của họ, mà còn đại diện cho nơi họ đang theo học và với tư cách là một sinh viên quốc tế, họ đang đại diện cho chính quê hương của họ nữa".

SIM tổ chức chương trình Music Revolution 2012. Đây là cuộc tranh tài về lĩnh vực ca hát, mô phỏng loạt chương trình TV rất nổi tiếng “Idol”. SIM VNC thành lập một ủy ban và làm việc cùng nhau để lên kế hoạch cho sự kiện này, sự kiện được tổ chức thường niên và thu hút được đối thủ cạnh tranh từ khác trường đại học khác. Ấn tượng của chương trình là các sinh viên tự chủ trong việc gây quỹ. Trận chung kết cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 14/1 tại SOTA (School of Arts) Concert Hall, Singapore.

Có rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam tham gia vào các hoạt động của SIM. Nguyễn Ngọc Huyền là một sinh viên rất năng nổ trong suốt khoảng thời gian theo học tại Học viện SIM vừa tốt nghiệp năm 2011. Huyền vừa đảm nhiệm chức vụ thủ quỹ của SIM VNC vừa là tình nguyện viên của “Gentle Fund”, một phần của Dự án hỗ trợ bệnh nhân.

Rất nhiều bệnh nhân người Việt Nam sang Singapore để tìm kiếm các phương pháp trị liệu đặc biệt. Dự án tập trung vào đối tượng dưới 18 tuổi. Với vai trò là tình nguyện viên, chúng tôi sẽ giúp đỡ họ ổn định cuộc sống tại Singapore, tìm kiếm chỗ cư trú và phiên dịch trong các cuộc hẹn với bác sĩ”, Huyền cho biết. Ngọc Huyền đã quyết định trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp và bắt đầu làm việc cho KPMG, một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Ngọc Huyền còn tham gia vào các hoạt động dọn dẹp nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của một tổ chức có tên “350”.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Singapore: Cộng đồng du học sinh Việt Nam, Du học Singapore: Cộng đồng du học sinh Việt Nam, Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại SIM, Du học Singapore, Học viện Quản lý Singapore, hoc vien quan ly singapore

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017