Bạn thích du học không? Bạn băn khoăn rằng dịch này có nên du học hay không? Mặt khác, dù bạn thích hay muốn đi nhưng liệu các quốc gia có tạo điều kiện hay không? Hãy cùng Kênh tuyển sinh ngẫm nghĩ xem liệu vào thời kỳ dịch Covid-19 này, chúng ta có nên lựa chọn đi du học hay không nhé!

Nên hay không lựa chọn du học nhiều hơn 1 lần?

Nên hay không lựa chọn du học nhiều hơn 1 lần?

Là một sinh viên với mộng tưởng vươn ra thế giới, trở thành một công dân toàn cầu thì ngần ngại gì mà không xách balo lên, đi thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều?

1. Hãy kiểm tra trước liệu trường đại học bạn muốn theo học có cho phép du học hay không

Một trong những trở ngại lớn nhất mà bạn có thể gặp phải khi cân nhắc đi du học trong thời kỳ đại dịch là việc trường đại học bạn muốn du học không cho phép sinh viên đi du lịch quốc tế tiến đến. Nhiều trường đại học đã đưa ra quyết định đình chỉ du học mùa xuân, nhưng các chương trình kéo dài đến hết năm 2021 và đến năm 2022 có thể vẫn được thực hiện.

Hãy nhớ liên hệ với văn phòng du học quản lý việc bạn đi du học và cho họ biết ý định của bạn sớm hơn là muộn. Họ có thể thông báo tốt nhất cho bạn về các lựa chọn của bạn và cập nhật cho bạn về các chính sách của trường đại học đấy!

Du học giữa đại dịch COVID-19: Có khả thi không?

Du học giữa đại dịch COVID-19: Có khả thi không?

2. Lựa chọn nơi du học 

Lựa chọn một quốc gia đi du học không hoàn toàn bị giới hạn trong thời Covid này. Bởi khi bạn là sinh viên thì có một số quốc gia cho phép mở cửa biên giới chào đón chẳng hạn như Hy Lạp, Pháp và Ý đấy. Do đó, đừng quá lo lắng khi không có quốc gia để đi du học nhé

Bên cạnh đó, mối lo lớn nhất đôi khi không phải là quốc gia bạn sắp tiến đến du học mà là hành trình khởi hành đến nơi đó. Bởi có nhiều quốc gia (và sân bay) yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến, hoặc thậm chí bằng chứng đã tiêm phòng trước khi lên chuyến bay. Một khi bạn xuống máy bay đó và khẳng định mình là không có Covid, bạn rất có thể thấy mình đang ở trong một môi trường ít rủi ro hơn nhiều so với quê nhà.

Ngoài ra, còn một vấn đề phức tạp nữa chính là việc xin visa du học. Visa vẫn đang được cấp, tuy nhiên tốc độ và mức độ phức tạp của hồ sơ sẽ tùy thuộc vào quốc gia. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin nhé.

3. Sẵn sàng cất cánh nào!

Giữa các quốc gia có những yêu cầu kiểm tra khác nhau. Nhưng bạn vẫn có thể yên tâm bởi đa số quốc gia đều sẽ yêu cầu bạn xuất trình xét nghiệm phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) âm tính. Thử nghiệm PCR không giống như thử nghiệm nhanh và do đó đòi hỏi phải lập kế hoạch nhiều hơn một chút. Nếu bạn cần lấy một chiếc trong khung thời gian đã định trước khi khởi hành (thường là 1-3 ngày), hãy lập kế hoạch phù hợp để bạn không phải xáo trộn vào buổi sáng của chuyến bay.Bạn cũng có thể cần điền vào bảng câu hỏi sức khỏe, ký vào các biểu mẫu kiểm dịch bắt buộc và / hoặc cung cấp tài liệu bổ sung, chẳng hạn như bằng chứng về bảo hiểm du lịch.

4. Tuân thủ các quy tắc của quốc gia bạn đến du học.

Điều quan nhất khi du học trong mùa Covid là "Hãy tuân theo các quy tắc!: Nhiều quốc gia yêu cầu công dân nước họ và công dân nước ngoài khác phải cách ly trong 14 ngày sau khi nhập cảnh và bạn có thể phải kiểm tra bổ sung trong khung thời gian đó. Vi phạm các quy tắc này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Khi bạn đã được thông báo, hãy tiếp tục cập nhật và tuân thủ tất cả các biện pháp y tế trong nước. Điều này có thể bao gồm việc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, tải xuống ứng dụng theo dõi liên hệ của một quốc gia và tuân theo các lệnh cấm.

Cuối cùng, bạn là khách của đất nước này, được phép nhập cảnh vào một thời điểm cực kỳ náo động trong lịch sử. Với tư cách là một công dân toàn cầu, bạn hãy tôn trọng và có trách nhiệm với những khai báo y tế bạn đưa ra cũng như hợp tác với cơ quan chức năng trong quá trình nhập cảnh nhé.

> Hiện nay Canada đã mở cửa đón sinh viên quốc tế hay chưa?

> Du học Canada trong dịch COVID-19: Nên hay không?

Theo Go Abroad