>> Giáo dục, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế, du học

Ngày 12/2/2014, trên trang web chính thức của mình, chính phủ Canada đã đưa ra các quy định mới có lợi hơn cho sinh viên quốc tế và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/06/2014. Những quy định này có lợi như thế nào? Sinh viên cần phải làm gì để tận dụng tốt nhất các quy định này? Tất cả sẽ được phân tích bởi các chuyên gia tư vấn du học, di trú, đại diện từ trường đến từ Canada tại hội thảo “ Du học Canada 2014 – Những thay đổi lớn từ phía chính phủ".

Du học Canada 2014: Những thay đổi lớn từ phía chín phủ

  • Thứ nhất:
Quy định về việc sinh viên quốc tế không cần xin giấy phép làm việc (work permit) vẫn được làm thêm ngoài trường 20h/tuần với số lương tối thiểu 10.30 CAD/giờ.

Trước đây, để được làm thêm ngoài trường, sinh viên cần đợi sau 6 tháng bắt đầu nhập học và phải xin giấy phép làm việc (work permit). Theo quy định mới nhất của chính phủ Canada, bắt đầu từ 01/06/2014, sinh viên sẽ không phải xin giấy phép và được đi làm ngoài trường ngay lúc bắt đầu học.

  • Thứ hai:

Hội thảo sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm dễ tìm kiếm việc làm thêm tại Canada, những công việc có yêu cầu đơn giản, phù hợp với sinh viên quốc tế chưa có khả năng ngoại ngữ và chuyên môn. Cùng với đó, các chuyên gia sẽ đưa ra một số lời khuyên dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị sang Canada để có thể bắt kịp nhịp sống và công việc tại đây.

Du học Canada 2014: Những thay đổi lớn từ phía chính phủ

Canada có các chính sách chung của liên bang lẫn chính sách riêng của từng tỉnh bang để khuyến khích tối ưu cho lực lượng lao động quốc tế được đào tạo tại đây, nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực của nền kinh tế. Trong hội thảo, một số chính sách chính cũng được đưa ra trao đổi, đặc biệt là các chính sách định cư, hoàn trả học phí lên đến 60% của chính quyền. Nắm rõ những ưu đãi này là cơ sở vững chắc để du học sinh quốc tế lựa chọn học tại thành phố nào tại Canada.

  • Thứ ba:

Rất khác với nền giáo dục một số nước, giáo dục Canada tập trung mạnh mẽ vào việc thực hành để đáp ứng ngay được nhu cầu lao động cho nền kinh tế trong thời gian ngắn. Do đó, nếu sinh viên có ý định làm việc và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp, cần hoạch định cho mình rõ ràng tại Việt Nam để có lộ trình tốt nhất.

Các bạn vừa tốt nghiệp THPT, sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học nên lựa chọn học cao đẳng hay học đại học tại Canada? Học chương trình nào dễ dàng hơn, chi phí thấp hơn, thời gian ngắn hơn và dễ xin việc hơn? Tương tự như vậy, sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, nên học chương trình Sau đại học (Post Graduate) hay thạc sĩ? Chương trình học nào được nhà tuyển dụng Canada ưu ái hơn?

Các chương trình liên kết, vừa học vừa làm Co-op là gì? Học sinh cần đáp ứng điều kiện gì? Học sinh đi làm được trả lương thế nào? Việc giới thiệu việc làm của trường được cam kết ra sao?

Tất cả các câu hỏi trên sẽ được chuyên gia tư vấn và đại diện trường cao đẳng Centennial giới thiệu và giải đáp chi tiết tại hội thảo.

  • Thứ tư:

Thủ tục xin visa Canada 2014 – Bí quyết để thành công

Du học Canada 2014: Những thay đổi lớn từ phía chính phủ

Với tất cả những lợi thế tuyệt đối dành cho sinh viên quốc tế, Canada trở thành điểm đến được yêu thích nhất của du học sinh nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, việc xin visa du học Canada luôn là câu hỏi khó giải đáp khi yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính của Lãnh sự quán tại Việt Nam rất chặt chẽ. Tại hội thảo lần này, các chuyên gia tư vấn sẽ giải đáp từng trường hợp cụ thể, đưa ra giải pháp tối ưu để có thể xin được visa thành công.

Theo eduvietglobal.vn