Đợt thi ĐH, CĐ năm 2012: Tờ rơi, tiếp thị tung hoành

Bức xúc vì bị làm phiền, anh Lê Tùng Thắng (52 tuổi, quê Tuyên Quang) có con dự thi tại ĐH Công đoàn cho biết: “Ngồi chờ con sốt hết cả ruột, vậy mà cứ bị những người phát tờ rơi, tiếp thị, tư vấn… quấy rầy. Lúc đầu còn cầm đọc, nhưng thấy nhiều tờ rơi quá đành cầm cho xong...

 

Tin liên quan:

>> Văn hóa thần tượng vào đề thi

>> Phản ứng về bức thư phản đối của fan nhạc hàn

>> Đề văn năm nay: Thức tỉnh lối sống ảo trong giới trẻĐặc biệt, nhiều trường, trung tâm đào tạo còn tung đội ngũ nhân viên, sinh viên đi… “tiếp thị” tuyển sinh.

Tại điểm thi Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Thủy lợi, ĐH Công đoàn, ĐH Ngoại thương Hà Nội, Học viện Ngoại giao… chỉ trong vòng ít phút đã có hàng chục nhân viên đến phát tờ rơi các loại đến chào mời, giới thiệu như: cho thuê nhà trọ, dịch vụ tin nhắn tra cứu điểm thi, làm thẻ tín dụng, tuyển nhân viên… Đặc biệt, nhiều trường, trung tâm đào tạo còn tung đội ngũ nhân viên, sinh viên đi… “tiếp thị” tuyển sinh. Không chỉ phát tờ rơi, thậm chí cấp sẵn hồ sơ xin học tới thí sinh, phụ huynh kèm theo những lời “mời mọc” hấp dẫn như, nếu thi trượt có thể đi du học, học hệ CĐ, TCCN, các khóa đào tạo…

Bức xúc vì bị làm phiền, anh Lê Tùng Thắng (52 tuổi, quê Tuyên Quang) có con dự thi tại ĐH Công đoàn cho biết: “Ngồi chờ con sốt hết cả ruột, vậy mà cứ bị những người phát tờ rơi, tiếp thị, tư vấn… quấy rầy. Lúc đầu còn cầm đọc, nhưng thấy nhiều tờ rơi quá đành cầm cho xong, một lúc tay cầm cả xấp tờ rơi. Hết buổi thi, người ta vứt hết tờ rơi xuống đất, mất vệ sinh”. Trần Văn Toàn, sinh viên tình nguyện (ĐH Công đoàn) chia sẻ: “Đội ngũ phát tờ rơi liên tục bị chúng em mời ra ngoài, song họ cố len lỏi vào phát thật nhanh rồi đến chỗ khác. Cũng khó nhắc nhở những sinh viên của trường khác đi phát tờ rơi, hồ sơ tuyển sinh vì các bạn ấy cũng là sinh viên tình nguyện của các trường”.

Tại các điểm thi, thí sinh và người nhà còn là đối tượng chèo kéo của các hàng quán trà đá mọc lên san sát trước điểm thi. Điển hình là khu vực vườn hoa trước cổng trường ĐH Công đoàn, ĐH Thủy lợi có cả chục quán trà đá thi nhau chào mời, “chặt chém” phụ huynh giá gấp từ 2-3 lần ngày thường. Tại các điểm thi, đội ngũ xe ôm gây mất trật tự nhao nhao mời khách, ăn xin, bán báo dạo, cơm bụi giá cao, thậm chí bị lưu manh lừa đảo… cũng mặc sức tung hoành.

Hy vọng rằng các cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn nữa để những cảnh tượng đó không còn được tái diễn trong đợt thi thứ 3 tới (ngày 15/7), để thí sinh và người nhà thực sự yên tâm tập trung cho kỳ thi.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đợt thi ĐH, CĐ năm 2012: Tờ rơi, tiếp thị tung hoành, CHiêu tiếp thị mùa thi của các trung tâm đào tạo, Bức xúc của phụ huynh, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, gia dinh, tờ rơi, quảng cáo, điểm thi, địa điểm thi, phụ huynh, tiếp thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017