Đợt 2 kỳ thi ĐH 2011: Coi thi sẽ khó khăn và phức tạp hơn

Đó là nội dung trong công điện mà Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận vừa gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, học viện, trên cả nước trong chiều 6.7.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh


Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhận định, đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Tuy nhiên, cá biệt ở một vài điểm thi vẫn còn để xảy ra sai sót trong công tác coi thi, cần phải rút kinh nghiệm nghiêm túc, để không lặp lại ở các đợt thi tiếp theo.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thi dai hoc, de thi dap an

 

Đợt 2 thi đại học khối B, C, D là đợt thi có nhiều khối thi, nhiều môn thi, trong đó có nhiều môn thi tự luận, do vậy công tác coi thi sẽ khó khăn hơn và phức tạp hơn.

Vì vậy, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh đến công tác chuẩn bị thi và coi thi đợt 2:

Về công tác chuẩn bị thi: Bộ trưởng yêu cầu, các Hội đồng tuyển sinh tổ chức ngay việc sơ kết, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập trong công tác chuẩn bị và tổ chức thi đại học đợt I khối A và V, có biện pháp khắc phục sai sót ở đợt thi thứ nhất. Đăc biệt, không tiếp tục bố trí những cán bộ vi phạm Quy chế đã bị xử lý kỷ luật đợt I tham gia công tác tuyển sinh ở đợt thi đại học thứ II.

Bên cạnh đó, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị tổ chức thi đại học đợt II trong tất cả các khâu và quan trọng nhất là phải bảo đảm an toàn, bí mật tuyệt đối trong quản lý, phân phối và sử dụng đề thi.

Về công tác coi thi: Tại mỗi điểm thi: bố trí một điện thoại cố định đặt tại phòng trực của điểm thi hoặc một điện thoại di động do điểm trưởng trực tiếp quản lý và chỉ sử dụng khi thật cần thiết ngay tại phòng trực của điểm thi.

Tất cả cán bộ tham gia công tác tuyển sinh khác tại điểm thi đều không được mang theo điện thoại di động khi làm nhiệm vụ.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ, đầy đủ các quy định của quy chế cho thí sinh; nhắc nhở và không cho phép thí sinh mang các tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động. Tất cả thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi đều bị lập biên bản đình chỉ thi.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thi dai hoc, de thi dap an

 

Về việc ký giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm

Đối với các môn thi tự luận: Trước khi phát tờ giấy thi cho thí sinh, cán bộ coi thi thứ hai phải ký và ghi rõ họ tên vào đúng ô quy định trên tờ giấy thi; cán bộ coi thi thứ nhất chỉ được ký và ghi rõ họ tên vào đúng ô quy định trên tờ giấy thi của thí sau khi thí sinh đã ghi đầy đủ họ tên, số báo danh và các mục cần thiết khác trên tờ giấy thi.

Đối với các môn thi trắc nghiệm: Cả 2 cán bộ coi thi ký vào phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi phát cho thí sinh; nhắc nhở thí sinh phải kiểm tra kỹ để bảo đảm đề thi đủ số trang; đúng mã đề trên từng trang; số câu trắc nghiệm…

Cán bộ coi thi phải thực hiện đúng quy định thời gian biểu của từng buổi thi, theo hiệu lệnh thống nhất của điểm thi, không được tự ý thay đổi; những trường hợp đặc biệt, các sự cố bất thường, không được tự ý xử lý, phải báo cáo kịp thời Trưởng điểm thi, để xin ý kiến Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường.

Khi thí sinh nộp bài thi, cán bộ coi thi phải đếm kỹ số tờ giấy thi, đồng thời yêu cầu thí sinh tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh đối với từng buổi thi của từng môn thi. Tuyệt đối không được để nhầm lẫn, thất lạc, mất mát bài thi của thí sinh.

Kenhtuyensinh (Nguồn Dân Việt)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đợt 2 kỳ thi ĐH 2011: Coi thi sẽ khó khăn và phức tạp hơn, thi dai hoc, coi thi dai hoc, dai hoc, de thi dai hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017